Mảng sản xuất pin của Samsung đang rơi vào tình thế khó khăn sau tai tiếng của Galaxy Note7

27/11/2016 10:51 AM | Công nghệ

Dù nguyên nhân cháy nổ chưa thực sự được xác nhận nhưng họ đã, đang và sẽ phải hứng chịu nhiều tổn thất lớn về doanh thu.

Mảng sản xuất pin của Samsung đang rơi vào tình thế khó khăn sau tai tiếng của Galaxy Note7

Samsung SDI (SSDI) - chi nhánh liên kết chuyên sản xuất pin thiết bị của Samsung, bao gồm cả Galaxy Note7, đang rơi vào tình thế khó khăn và chật vật trên thị trường công nghệ. SSDI tập trung chế tạo và phân phối các phụ kiện điện tử cho rất nhiều thương hiệu khác.

Samsung Electronics và các tập đoàn liên kết đều đã từng lấy nguồn hàng từ họ, thế nhưng 2/3 lợi nhuận thật ra lại đến từ các công ty bên ngoài như Apple.

SSDI là tâm điểm chính của cơn bão khủng hoảng liên quan đến Galaxy Note7 vừa qua. Họ là cái tên đầu tiên bị đổ tội vì những sự cố cháy nổ pin xuất phát từ sản phẩm của họ đã khiến Samsung phải thu hồi toàn bộ các thiết bị bán ra.

Dù vụ việc vẫn có phần tiếp diễn kể cả khi Samsung nhờ cậy đến pin Amperex, thế nhưng danh tiếng của SSDI thì đã gần như sụp đổ.

Các nguồn tin nội bộ đã chia sẻ với trang tin Reuters rằng một bộ phận đối tác có bày tỏ nhiều lo ngại và sự mất lòng tin vào SSDI. Trong số đó có Apple - một trong những khách hàng tiềm năng nhất.

"Kể từ lần kêu gọi đổi trả đầu tiên, chúng tôi đã liên tục nhận được những thắc mắc, câu hỏi từ họ, bao gồm cả Apple, với nội dung chủ yếu về độ an toàn của pin trên những sản phẩm mà họ vẫn đang bán ra," nguồn tin từ SSDI cho biết.

Các chuyên gia phân tích tại Reuters cho hay, dù cho Samsung SDI có đủ vững vàng để giữ một phần uy tín với các đối tác hiện tại, thì việc tìm kiếm và liên hệ với những cái tên mới vẫn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Giá trị thị trường của SSDI đã giảm 20% kể từ thất bại của Note7, đồng thời doanh thu hao hụt trong quý 3 vừa rồi đã giảm gấp đôi so với năm ngoái.

Vụ việc đáng tiếc trên cũng gây ra nhiều lo lắng trong nội bộ công ty: "Đó là khía cạnh và cách nhìn nhận của chúng tôi về chính khả năng của mình. Những tưởng mọi chuyện đều êm đẹp trong tầm kiểm soát nhưng thực ra khi nó bùng phát thì không gì có thể kìm hãm được," nhân viên Samsung SDI chia sẻ.

Cho tới nay, Samsung Electronics vẫn chưa thực sự chính thức lên tiếng công bố nguyên nhân chính yếu của những vụ nổ pin trên. Thông tin trên Reuters có đề cập đến việc tham vọng của công ty dành cho Note 7 cũng chiếm một phần lỗi. "Chúng tôi muốn tăng cường và tập trung nhiều hơn vào khả năng và dung lượng pin, nhưng cái giá phải trả lại đi ngược với dự tính," một kỹ sư trong công ty cho biết.

Dù sao thì thiệt hại do biến cố này gây ra đã được hạn chế một cách nhanh chóng và nghiêm túc. Theo một khảo sát mới đây, nhiều khách hàng và người dùng vẫn dành nhiều niềm tin cho thiết bị của Samsung.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm