Mảng ôtô tự lái của Uber nhận được đầu tư 1 tỷ USD

20/04/2019 11:02 AM | Công nghệ

Khoản đầu tư được công bố chỉ vài tuần trước thời điểm Uber dự kiến lên sàn...

Mảng ôtô tự lái của Uber nhận được đầu tư 1 tỷ USD

Bộ phận phát triển ôtô tự lái Advanced Technologies Group (ATG) của Uber vừa tuyên bố sẽ nhận đầu tư 1 tỷ USD, bao gồm 333 triệu USD từ SoftBank Vision Fund và tổng cộng 667 triệu USD từ Denso và Toyota. 

Theo CNBC, thương vụ này định giá ATG ở mức 7,25 tỷ USD và tạo ra một tổ chức mới với ban giám đốc riêng. SoftBank hiện là cổ đông lớn nhất của Uber, còn Toyota cũng đã đầu tư 500 triệu USD vào startup gọi xe này trong năm ngoái.

Ngoài khoản đầu tư trên, Toyota cũng cam kết đóng góp thêm tới 300 triệu USD trong 3 năm tới để giúp trang trải chi phí của công ty mới thành lập.

Sáng ngày 18/4, tại trụ sở của Uber San Francisco, đại diện của các nhà đầu tư đã tham gia lễ ký kết đầu tư cùng với CEO Dara Khosrowshahi của Uber và giám đốc ATG - Eric Meyhofer.

Tuần trước, Uber chính thức khởi động tiến trình IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) với việc công bố hồ sơ. Công ty sẽ bắt đầu chương trình roadshow với các nhà đầu tư vào cuối tháng 4.

Trước đó, vào cuối tháng 3, startup gọi xe đối thủ của Uber tại Bắc Mỹ - Lyft đã lên sàn thành công với mức giá vượt kỳ vọng nhưng kể từ đó, cổ phiếu này liên tục lao dốc. Lyft thậm chí còn bị một số nhà đầu tư kiện vì cho rằng công ty này đã thổi phồng thông tin về thị phần gọi xe tại Mỹ của mình trong cáo bạch IPO.

Khoản đầu tư mới giúp Uber có thêm vốn để phát triển công nghệ ôtô và xe tải tự lái, yếu tố giúp công ty này chứng tỏ với các nhà đầu tư về mô hình kinh doanh dài hạn của mình.

Theo Đức Anh

VnEconomy

Từ khóa:  ô tô, uber, đầu tư, tự lái, ipo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm