Mang người mẫu đến trình diễn đồ ngủ, cô chủ startup thời trang nữ khiến 4 ‘cá mập’ tranh giành quyết liệt

26/11/2017 10:00 AM | Kinh doanh

“Giờ em là người đẹp thôi, có anh tham gia công ty, em sẽ là hoa hậu”, “2 tỷ cho 25%, không cam kết gì hết. Đầu tư là phải tin nhau”, đó là những lời “tán tỉnh” mà các cá mập dành cho cô chủ của hãng thời trang Emwear. Startup này vừa nhận 2 tỷ đồng cho 25% từ ông Trần Anh Vương – Tổng giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Mang người mẫu đến trình diễn đồ ngủ, cô chủ startup thời trang nữ khiến 4 ‘cá mập’ tranh giành quyết liệt

Với màn giới thiệu rõ ràng về tình hình kinh doanh, tài chính cùng với 2 người mẫu trình diễn đồ ngủ, Nguyễn Thùy Trang, founder của Emwear, khiến của 4 Shark nam phải “si mê”, tranh giành quyết liệt.

Sản xuất và bán quần áo ở nhà cho phụ nữ, 3 tháng với doanh thu 840 triệu

Theo lời giới thiệu của Thùy Trang, thường có 2 dạng đồ mặc ở nhà cho phụ nữ. Một là các bộ đồ, kiểu này có từ rất lâu rồi nhưng nhàm chán. Thứ hai có kiểu dáng hơi sexy và chỉ phù hợp với một số trường hợp đặc biệt. Phụ nữ hiện đại cũng làm việc vất vả, từ 8 đến 12 tiếng/ngày và cần sự thoải mái.

“2 năm trước, em đã dùng 40 triệu đồng để tạo ra sản phẩm mới với tên thương hiệu là Emwear, chất liệu lụa, thiết kế thoải mái”, Thùy Trang kể.


Nguyễn Thùy Trang, Founder Emwear

Nguyễn Thùy Trang, Founder Emwear

Thùy Trang cho biết, khách hàng của Emwear từ độ tuổi từ 20-35, thu nhập ít nhất 8 triệu đồng tháng, sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Hiện các đơn hàng của Emwear vào khoảng 1,2 triệu đồng/2 bộ. Doanh thu 3 tháng đầu thành lập là 60 triệu đồng. Doanh thu 3 tháng gần nhất là 840 triệu đồng. Mức tăng trưởng hàng tháng là 54%. Hiện Emwear đang có lượng khách hàng trung thành đáng kể.

“25-30% doanh số đến từ khách hàng cũ. 70% đến từ online qua Facebook. 30% đến từ offline từ cửa hàng ở Nguyễn Huệ”, founder Emwear cho biết.

Theo đánh giá của cô chủ Emwear, thị trường thời trang phụ nữ ở nhà rất lớn, có thể đạt tới 500 triệu đô la Mỹ. Nếu có khả năng đưa ra thị trường gần giống như Việt Nam thì quy mô có thể lên tới tỷ đô.

Trang đang chi khoảng 20 triệu mỗi tháng cho marketing. Còn trả phí cho nhà xưởng theo bộ. Hiện Emwear có 4 nhân viên, cả cô là 5 người.

Màn tranh giành kịch liệt của các Sharks

Trang đã nhờ 2 người bạn xinh như người mẫu trình diễn trang phục ngủ khiến các Shark không rời mắt.

Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse, là người đầu tiên lên tiếng.

“Anh thấy hơi hời. Nếu không đúng với các thông số em đưa ra, nếu anh đưa tiền cho em rồi mà 1 năm sau em không còn đồng nào thì em giải quyết ra sao”, Shark Phú nhận định và đưa ra câu hỏi với Thùy Trang.


Các Sharks trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Các Sharks trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Sau câu hỏi “Ý anh là về rủi ro đúng không”, Shark Phú nói thêm: “Anh đầu tư ngay cho thương vụ này. Nhưng nếu em thất bại, em phải làm thuê cho anh 3 năm với mức lương 5 triệu/tháng. Điều kiện cụ thể như vậy” Shark Phú đưa ra điều kiện ràng buộc. Ông giải thích thêm rằng thất bại nghĩa là hết sạch vốn, không còn đồng nào nữa. Và Thùy Trang đồng ý với điều kiện của ông Phú.

Shark trẻ nhất trong dàn cá mập là ông Lê Đăng Khoa – Nhà sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo tiếp lời Shark Phú. “Anh Phú muốn ràng buộc em, còn anh muốn nghe giấc mơ của em để biến thành sự thực. Em mơ điều gì?”

“Nếu nói đơn giản nhất: Em muốn 3-5 năm tới, khi phụ nữ Việt Nam nghĩ tới hạnh phúc, tới mái ấm, họ nghĩ đến Emwear. Thứ 2, mục tiêu 3-5 năm tới, tăng doanh thu 1,8 tỷ/tháng”, Thùy Trang nói về giấc mơ cho Emwear.

“Anh có thể làm gấp đôi con số đó”, Shark Khoa khẳng định.

Shark Khoa “bồi thêm” những lời lẽ ngọt ngào: “Anh là người phù hợp nhất. Anh có chuỗi cửa hàng hoa, trà và cafe, chuỗi bánh, neo, có khu du lịch… Tất cả đều thu hút phụ nữ rất nhiều. Nên anh chắc chắn 80-90% trong ngày để phục vụ đối tượng là phụ nữ. Đó là khách hàng lớn nhất. Anh trả 100 ngàn đô la Mỹ (2,3 tỷ đồng) cho 40% cổ phần công ty. Công ty này chỉ cần 2 anh em mình thôi. Em giờ là người đẹp thôi, có anh tham gia vào công ty, em sẽ thành hoa hậu”, Shark Khoa nói.

Shark Vương cướp “diễn đàn” bằng màn thuyết phục Thùy Trang: “Nói nhiều cũng hay nhưng anh nghĩ là phụ nữ thì thích người nói ít làm nhiều. Thế mạnh của em chính là marketing”.

Shark Vương “bồi” thêm: “Nếu công ty của em bật lên như ước mơ của em, thì anh thấy nguy hiểm. Anh thấy cần sự chắc chắn, nhất là trong giai đoạn này. Anh không lấy nhiều % và sau 1 năm, có thể sẽ offer tiếp. Lúc đó, có thể sẽ cần Khoa, giờ chưa cần: 2 tỷ cho 25%, không cam kết gì hết. Đầu tư là phải tin nhau. Anh nói ít nhất và thể hiện niềm tin với em nhiều nhất”.

Trong khi đó Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP; Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST, và Shark Phú đồng ý đầu tư với mức 2 tỷ cho 22,5% cổ phần công ty.

Shark Khoa đưa ra mức deal cuối cùng: 2,3 tỷ đồng cho 35% cổ phần công ty.

Sau màn hội ý với mentor, Thùy Trang quyết định chọn Shark Vương với 2 tỷ đồng cho 25% cổ phần công ty.

Shark nữ duy nhất trong dàn cá mập, Thái Vân Linh – Giám đốc vận hành & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital, không đánh giá cao sản phẩm của Thùy Trang. Bà cho rằng thiết kế không có gì đặc biệt, giá cao so với thị trường. Nếu đưa ra nước ngoài vẫn khó. Bà Vân Linh không đầu tư cho startup này.

Thông tin về Emwear:

Lĩnh vực: Thời trang

Doanh thu: 840 triệu đồng/3 tháng gần đây (mỗi tháng 280 triệu đồng)

Doanh thu 70% đến từ online qua Facebook. 30% đến từ offline từ cửa hàng ở Nguyễn Huệ, TP HCM.

Mức tăng trưởng theo tháng: 54%

Gọi đầu tư 1,15 tỷ đồng cho 20% cổ phần (định giá công ty: 5,75 tỷ đồng)

Kết quả: Được đầu tư 2 tỷ đồng cho 25% tương đương định giá công ty ở mức 8 tỷ đồng

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm