Mạng Internet toàn cầu có thể bị gián đoạn trong 48 giờ tới?

12/10/2018 07:47 PM | Công nghệ

Theo thông tin mới nhất từ hãng RT, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền sẽ thay đổi mã khóa trong hệ thống mạng toàn cầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết nối Internet, có thể bị mất hoặc chậm hơn khi tải các trang web trong vòng 48 giờ tới.

Mạng Internet toàn cầu có thể bị gián đoạn trong 48 giờ tới?

Theo hãng tin RT vừa đưa, người dùng Internet trên toàn thế giới có thể phải gặp sự cố kết nối mạng trong 48 giờ tới do hệ thống máy chủ và cơ sở hạ tầng liên quan đến việc kiểm soát web sẽ bị tắt trong một thời gian ngắn.

Cụ thể, Tập đoàn Internet (ICANN) - nơi chịu trách nhiệm cấp số và duy trì đăng kí tên miền cũng như địa chỉ IP, sẽ thay đổi mã khóa để bảo vệ Hệ thống tên miền (DNS) hoặc sổ địa chỉ của Internet và việc thay đổi này sẽ làm kết nối Internet bị gián đoạn.

Đây là một biện pháp vô cùng quan trọng để đảm bảo DNS an toàn, ổn định và linh hoạt hơn. Theo lời giải thích của Cơ quan quản lý truyền thông (CRA):

"Một số người dùng Internet có thể bị ảnh hưởng nếu nhà điều hành mạng hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình chưa chuẩn bị cho sự thay đổi. Tuy nhiên, tác động này có thể tránh được bằng cách kích hoạt mở rộng hệ thống bảo mật một cách thích hợp".

Nhà phân tích Eldar Murtazin của Nhóm nghiên cứu di động giải thích rằng người dùng Internet có thể gặp phải một số khó khăn trong vòng 48 giờ tới, như có vấn đề đối với quyền truy cập vào một số nguồn dữ liệu hoặc việc tải các trang web bị chậm lại. Một số người dùng khác có thể gặp sự cố tương tự khi truy cập mạng nếu họ sử dụng nhà cung cấp đã lỗi thời.

ICANN cũng thực hiện một số thử nghiệm sơ bộ để thấy được quá trình thay đổi quan trọng này sẽ gây ra các vấn đề tối thiểu nào. Arseny Shcheltsin - một chuyên gia về kinh tế kỹ thuật số, đã trấn an mọi người rằng không có gì phải lo sợ, vì trên thực tế phần mềm chính đã được cập nhật thành công.

Hiện nay có rất nhiều mối đe dọa đang ngày càng gia tăng đối với các cơ sở hạ tầng Internet, chính vì thế quy trình thay đổi các mã khóa trong hệ thống mạng ngày càng trở nên cần thiết. Và nếu chỉ mất có 48 tiếng để mạng Internet toàn cầu được trở nên ổn định, an toàn hơn có lẽ người dùng đều sẽ dễ dàng chấp nhận điều này.

Theo Quỳnh Như

ICTNews

Từ khóa:  internet

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soya Garden: Thế lực đáng gờm thách thức ngôi vương mở chuỗi của The Coffee House và Highlands, tham vọng đưa sản phẩm đậu nành ngang tầm cà phê, trà sữa

Hơn cả một thương hiệu, CEO Hoàng Anh Tuấn cho biết anh mong muốn đến 2021, có thể mở 300 cửa hàng, đồng thời đưa sản phẩm đậu nành lên ngang tầm cà phê và trà sữa. Lúc ấy "đi soya nhé" không có nghĩa là đi Soya Garden mà là đi sử dụng các sản phẩm từ đậu nành nói chung.

CEO Pony Ma: Bài học kinh doanh quan trọng nhất sau một năm đầy sóng gió của Tencent chỉ có hai từ 'trách nhiệm'

Ngoài trách nhiệm, các giám đốc cấp cao của Tencent còn đề cập đến sự tôn trọng và lòng tốt trong cuộc họp với nhân viên mới đây.

Khoảng cách giàu nghèo nghiệt ngã tại Ấn Độ nhìn từ đám cưới 100 triệu USD, kéo dài hàng tuần của con gái tỷ phú

Nói đơn giản, đám cưới của Isha được ví như lễ hội của cô công chúa giới thượng lưu.

"Sốc toàn tập" với mức vé chợ đen xem chung kết AFF Cup 2018

Đội tuyển Việt Nam có cơ hội nâng cao cúp vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Điều đó khiến nhu cầu tới sân của người hâm mộ (NHM) càng tăng cao. Và chỉ chờ có thế, "phe vé" đã tranh thủ đội giá vé lên tới mức "trên trời" khiến nhiều người tỏ ra ngao ngán.

Đọc thêm