Mạng Internet toàn cầu có thể bị gián đoạn trong 48 giờ tới?

12/10/2018 07:47 PM | Công nghệ

Theo thông tin mới nhất từ hãng RT, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền sẽ thay đổi mã khóa trong hệ thống mạng toàn cầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết nối Internet, có thể bị mất hoặc chậm hơn khi tải các trang web trong vòng 48 giờ tới.

Mạng Internet toàn cầu có thể bị gián đoạn trong 48 giờ tới?

Theo hãng tin RT vừa đưa, người dùng Internet trên toàn thế giới có thể phải gặp sự cố kết nối mạng trong 48 giờ tới do hệ thống máy chủ và cơ sở hạ tầng liên quan đến việc kiểm soát web sẽ bị tắt trong một thời gian ngắn.

Cụ thể, Tập đoàn Internet (ICANN) - nơi chịu trách nhiệm cấp số và duy trì đăng kí tên miền cũng như địa chỉ IP, sẽ thay đổi mã khóa để bảo vệ Hệ thống tên miền (DNS) hoặc sổ địa chỉ của Internet và việc thay đổi này sẽ làm kết nối Internet bị gián đoạn.

Đây là một biện pháp vô cùng quan trọng để đảm bảo DNS an toàn, ổn định và linh hoạt hơn. Theo lời giải thích của Cơ quan quản lý truyền thông (CRA):

"Một số người dùng Internet có thể bị ảnh hưởng nếu nhà điều hành mạng hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình chưa chuẩn bị cho sự thay đổi. Tuy nhiên, tác động này có thể tránh được bằng cách kích hoạt mở rộng hệ thống bảo mật một cách thích hợp".

Nhà phân tích Eldar Murtazin của Nhóm nghiên cứu di động giải thích rằng người dùng Internet có thể gặp phải một số khó khăn trong vòng 48 giờ tới, như có vấn đề đối với quyền truy cập vào một số nguồn dữ liệu hoặc việc tải các trang web bị chậm lại. Một số người dùng khác có thể gặp sự cố tương tự khi truy cập mạng nếu họ sử dụng nhà cung cấp đã lỗi thời.

ICANN cũng thực hiện một số thử nghiệm sơ bộ để thấy được quá trình thay đổi quan trọng này sẽ gây ra các vấn đề tối thiểu nào. Arseny Shcheltsin - một chuyên gia về kinh tế kỹ thuật số, đã trấn an mọi người rằng không có gì phải lo sợ, vì trên thực tế phần mềm chính đã được cập nhật thành công.

Hiện nay có rất nhiều mối đe dọa đang ngày càng gia tăng đối với các cơ sở hạ tầng Internet, chính vì thế quy trình thay đổi các mã khóa trong hệ thống mạng ngày càng trở nên cần thiết. Và nếu chỉ mất có 48 tiếng để mạng Internet toàn cầu được trở nên ổn định, an toàn hơn có lẽ người dùng đều sẽ dễ dàng chấp nhận điều này.

Theo Quỳnh Như

ICTNews

Từ khóa:  internet
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm