Mạng Internet toàn cầu có thể bị gián đoạn trong 48 giờ tới?

12/10/2018 07:47 PM | Công nghệ

Theo thông tin mới nhất từ hãng RT, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền sẽ thay đổi mã khóa trong hệ thống mạng toàn cầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết nối Internet, có thể bị mất hoặc chậm hơn khi tải các trang web trong vòng 48 giờ tới.

Mạng Internet toàn cầu có thể bị gián đoạn trong 48 giờ tới?

Theo hãng tin RT vừa đưa, người dùng Internet trên toàn thế giới có thể phải gặp sự cố kết nối mạng trong 48 giờ tới do hệ thống máy chủ và cơ sở hạ tầng liên quan đến việc kiểm soát web sẽ bị tắt trong một thời gian ngắn.

Cụ thể, Tập đoàn Internet (ICANN) - nơi chịu trách nhiệm cấp số và duy trì đăng kí tên miền cũng như địa chỉ IP, sẽ thay đổi mã khóa để bảo vệ Hệ thống tên miền (DNS) hoặc sổ địa chỉ của Internet và việc thay đổi này sẽ làm kết nối Internet bị gián đoạn.

Đây là một biện pháp vô cùng quan trọng để đảm bảo DNS an toàn, ổn định và linh hoạt hơn. Theo lời giải thích của Cơ quan quản lý truyền thông (CRA):

"Một số người dùng Internet có thể bị ảnh hưởng nếu nhà điều hành mạng hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình chưa chuẩn bị cho sự thay đổi. Tuy nhiên, tác động này có thể tránh được bằng cách kích hoạt mở rộng hệ thống bảo mật một cách thích hợp".

Nhà phân tích Eldar Murtazin của Nhóm nghiên cứu di động giải thích rằng người dùng Internet có thể gặp phải một số khó khăn trong vòng 48 giờ tới, như có vấn đề đối với quyền truy cập vào một số nguồn dữ liệu hoặc việc tải các trang web bị chậm lại. Một số người dùng khác có thể gặp sự cố tương tự khi truy cập mạng nếu họ sử dụng nhà cung cấp đã lỗi thời.

ICANN cũng thực hiện một số thử nghiệm sơ bộ để thấy được quá trình thay đổi quan trọng này sẽ gây ra các vấn đề tối thiểu nào. Arseny Shcheltsin - một chuyên gia về kinh tế kỹ thuật số, đã trấn an mọi người rằng không có gì phải lo sợ, vì trên thực tế phần mềm chính đã được cập nhật thành công.

Hiện nay có rất nhiều mối đe dọa đang ngày càng gia tăng đối với các cơ sở hạ tầng Internet, chính vì thế quy trình thay đổi các mã khóa trong hệ thống mạng ngày càng trở nên cần thiết. Và nếu chỉ mất có 48 tiếng để mạng Internet toàn cầu được trở nên ổn định, an toàn hơn có lẽ người dùng đều sẽ dễ dàng chấp nhận điều này.

Theo Quỳnh Như

ICTNews

Từ khóa:  internet
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Case study

"Thịt chay" từ rau củ có mùi vị, dưỡng chất, "rỉ máu" y như thịt thật, Beyond Meat được cả Bill Gates và McDonald’s đầu tư, tham vọng thay thế thịt toàn cầu

Với thành phần chính là đậu, gạo, củ dền… Beyond Meat không chỉ thơm ngon mà còn “rỉ máu” như những miếng thịt thượng hạng, khiến những người ăn sành ăn nhất phải thốt lên kinh ngạc.

Đọc thêm