Mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản, 3 người Việt bị cảnh sát bắt giữ

15/10/2019 05:10 PM | Thời sự

Một người phụ nữ cùng hai người đàn ông Việt Nam bị cảnh sát Nhật bắt giữ vì vận chuyển trái phép 10kg thịt chó.

Mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản, 3 người Việt bị cảnh sát bắt giữ

Vào ngày 15/10, kênh truyền hình MBS đưa tin, 3 người Việt trong đó có một phụ nữ đã bị cảnh sát bắt giữ vì mang thực phẩm cấm vào Nhật Bản. Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thu (37 tuổi) cùng 2 người đàn ông Việt Nam khác đã mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản hồi tháng 4 năm ngoái qua sân bay Kansai.

Theo cảnh sát, có khả năng nhóm người Việt này mang thịt chó trái phép vào Nhật Bản để bán cho những người đồng hương đang sinh sống và làm việc tại đây. Ngoài ra, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vì nghi ngờ nhóm này có khả năng đã mang các loại thịt nhiễm dịch tả lợn vào Nhật Bản.

Mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản, 3 người Việt bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh 1.

Hình ảnh 3 người Việt bị bắt giữ ở Nhật.


Vào tháng 7 năm nay, một nữ du học sinh người Việt cũng bị bắt vì mang nem chua dính virus tả lợn châu Phi vào Nhật Bản. Lưu học sinh 23 tuổi này đã mang 350 nem chua cùng 360 quả trứng vịt lộn tới sân bay quốc tế Tokyo vào hôm 13/6. Cảnh sát nghi ngờ nữ du học sinh làm việc cho đường dây nhập lậu thực phẩm vào Nhật.

Trong thời gian gần đây, liên tiếp có thông tin người Việt bị bắt giữ tại Nhật gây xôn xao dư luận. Gần đây nhất là vụ 7 người Việt bị bắt giữ vì tội ăn cắp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng ở Nhật trong hơn 4 năm để đem về Việt Nam bán.

Nguồn: Yahoo News

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm