Màn tra tấn cho thấy iPhone 11 Pro khá bền, nhưng không có "phép màu" nào đặc biệt

25/09/2019 01:39 PM | Công nghệ

Tại sự kiện ra mắt iPhone 11 hồi đầu tháng 9, Apple đã nhiều lần lưu ý về những cải tiến độ bền của thiết bị. Điều này khiến nhiều người tò mò không biết thế hệ iPhone 11 năm nay có "trâu bò" hơn các sản phẩm tiền nhiệm hay không.

Màn tra tấn cho thấy iPhone 11 Pro khá bền, nhưng không có "phép màu" nào đặc biệt

Cả ba điện thoại - iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đều có xếp hạng chống nước và bụi IP68 (các phiên bản Pro có thể hoạt động ở mức nước sâu hơn iPhone 11). Và cả ba đều sử dụng một loại kính cường lực mới, được sản xuất bởi Corning, công ty sản xuất kính Gorilla Glass.

Để biết iPhone 11 Series bền bỉ như thế nào, kênh YouTube SquareTrade đã tiến hành bài test quen thuộc của mình. Kết quả họ nhận thấy iPhone mới khá cứng cáp, đặc biệt là iPhone 11 Pro.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên trông chờ vào một phép màu kì diệu nào đó. Các điện thoại sống sót sau khi bị nhúng vào 1,5 mét nước trong 30 phút nhưng iPhone 11 và 11 Pro Max đã xảy ra một số vấn đề về âm thanh.

Khi bị cho vào lồng kính để xoay, iPhone 11 Pro "hầu như không có thiệt hại", trong khi iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình.

Test độ bền iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max  

Tuy nhiên, ở thử nghiệm thả rơi trên nền bê tông từ độ cao 1,8 mét, cả 3 chiếc điện thoại đều bị vỡ mặt kính.

Điều này nghe có vẻ đáng thất vọng nhưng các bài test của SquareTrade khá khắc nghiệt. Quan trọng là có rất ít khả năng chiếc iPhone của bạn bị rơi từ độ cao này khi sử dụng ngoài thực tế. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

Trong một thử nghiệm thả rơi iPhone 11 Pro/Pro Max gần đây, được thực hiện bởi ThingsApplePro, 2 model này đã thể hiện tốt hơn một chút.

Ở phần thử nghiệm uốn cong dưới trọng lực, cả 3 model iPhone mới đều bị rạn mặt kính. Tuy nhiên, phần thân máy khá cứng cáp nên không có hiện tượng cong vênh sau khi bị tác động lực.

Kênh YouTube này cũng tiến hành tháo rời các linh kiện bên trong của 3 chiếc iPhone và nhận thấy chúng tương đối dễ sửa chữa.

Tổng hợp các bài test, iPhone 11 được chấm 73/100 điểm, iPhone 11 Pro 65 điểm và iPhone 11 Pro Max 85 điểm.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm