"Màn lột xác" kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê

05/02/2018 02:14 PM | Bất động sản

Được mua với giá chỉ 1 bảng Anh (khoảng hơn 30.000 đồng), ngôi nhà của cặp chồng Sam và Rachel Kamau khiến người xem phải ngỡ ngàng bởi không một ai nghĩ rằng 1 năm trước nơi đây là một ngôi nhà hoang, xuống cấp nghiêm trọng.

"Màn lột xác" kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê

Tại thành phố Liverpool (Anh), trong khi nhiều cư dân nghèo phải đang vật lộn với tiền thuê nhà thì có tới 6.000 ngôi nhà bỏ hoang và xuống cấp trầm trọng. Để giúp người dân có nhà ở, chính quyền thành phố đã lập một dự án xã hội: "Những ngôi nhà 1 bảng Anh" nhằm thúc đẩy mọi người cải tạo và tái sử dụng lại những ngôi nhà hoang.

Điều kiện để người dân được tham gia dự án này khá đơn giản chỉ cần người tham gia là công dân đang sống và làm việc tại thành phố này. Ngôi nhà được bàn giao cho người mua với điều kiện họ phải khôi phục nó thành ngôi nhà ở đạt chuẩn và không được bán nhà trong vòng 5 năm.

Vợ chồng Sam và Rachel Kamau là những người nhập cư đến từ Kenya. Họ đã phải thuê nhà trong suốt 16 năm trời từ khi đến định cư tại thành phố Liverpool. Với mong muốn có được một ngôi nhà thực sự của riêng mình hai vợ chồng đã quyết định tham gia vào dự án này.

Sau một năm kể từ khi mua lại căn nhà cũ với giá 1 bảng Anh theo Dự án "Mua nhà với giá 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố Liverpoo. Từ một ngôi nhà tồn tại không khác "nhà ma" giờ đây vợ chồng Sam và Rachel Kamau đã có thể tự hào chia sẻ với mọi người hình ảnh về căn hộ khang trang của mình.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 1.

Cách đây 1 năm, cặp vợ chồng Sam và Rachel Kamau đã được chính quyền thành phố giao cho một căn nhà cũ nát và xuống cấp trầm trọng.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 2.

Ngôi nhà ở trong tình trạng tệ đến mức hai vợ chồng anh thậm chí còn không thể vào khảo sát bên trong vì quá nguy hiểm.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 3.

Do bị bỏ hoang nhiều năm nên tất cả mọi thứ đều mục nát và xuống cấp nghiêm trọng. Nhìn cảnh tượng bên trong nơi đây không khác một "căn nhà ma" tồi tàn, thảm hại.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 4.

Điều khiến vợ chồng Sam kiên trì chọn ngôi nhà này là tuy nó đổ nát hoang tàn, nhưng không gian sống lại khá phù hợp cho việc cải tạo.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 5.

Họ đã bắt tay vào cải tạo ngôi nhà với khoản chi phí ước tính hàng trăm triệu đồng tiền Việt. Giờ đây họ rất hài lòng và thấy công sức và tiền bạc mà mình đã đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 6.

Một tổ ấm khang trang và ấm cúng có đủ chỗ nghỉ ngơi và sinh hoạt thoải mái cho cả 2 vợ chồng cùng hai cô con gái Alexis - 12 tuổi và Anne - 19 tuổi.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 7.

Vợ chồng anh cho biết, việc mua và cải tạo ngôi nhà 1 bảng trở thành khoản đầu tư khôn ngoan nhất của cả hai vợ chồng từ trước tới nay.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 8.

Họ đã phải kiên trì cải tạo lại toàn bộ từ trần, lắp cửa sổ, lát sàn, sơn tường, lắp đặt đồ nội thất phòng khách, phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ... Sau 1 năm cải tạo giờ đây họ đã có một tổ ấm đáng mơ ước và không còn cảnh phải đi thuê nhà.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 9.

Một nhà tắm hiện đại và vô cùng tiện nghi.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 10.

Giờ đây, hai vợ chồng có thể tự hào giới thiệu căn nhà của mình với mọi người, và với cả Joe Anderson - Lãnh đạo hội đồng thành phố.

 Màn lột xác kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê - Ảnh 11.

Căn nhà này đã được giới thiệu với cộng đồng như một ví dụ điển hình cho sự thành công của dự án "Những ngôi nhà 1 bảng Anh" của chính quyền thành phố Liverpool.

Theo Xuân Thắng

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  lột xác, ngôi nhà

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khi nhiều người trẻ Việt tìm cách định cư tại nước ngoài, Shark Thái Vân Linh lại cho rằng rời Mỹ về Việt Nam là 1 trong 2 quyết định quan trọng nhất đời mình

Vị Shark nữ duy nhất của Shark Tank Việt Nam khẳng định nếu không có những quyết định đó, đã không có “Linh của ngày hôm nay”.

Vntrip.vn gọi vốn thành công lần 3, được tập đoàn Thụy Sỹ định giá 1.000 tỷ đồng

Trước đó, nền tảng này này đã nhận được 3 triệu USD của Alibaba và 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Đọc thêm