Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

03/07/2018 02:37 PM | Thời sự

Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad của Malaysia vừa công bố bổ nhiệm Syed Saddiq Abdul Rahman, 25 tuổi, vào vị trí Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia.

Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

Với quyết định mới nhất của Thủ tướng 92 tuổi Mahathir, Syed Saddiq Abdul Rahman sẽ trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử chính trường Malaysia. Một số nhà quan sát nhận định, Malaysia là một quốc gia với dân số trẻ và vị trí của Syed Saddiq có thể trở thành cầu nối giữa chính phủ của vị thủ tướng ngoài 90 với đất nước.

Trong những năm qua, không khó để bắt gặp hình ảnh Syed Saddiq bên cạnh ông Mahathir. Sinh ra trong một gia đình trung lưu ở bang Johor, Syed Saddiq đã sớm chứng minh được khả năng hùng biện của bản thân trong một cuộc thi công khai. Chàng trai trẻ cũng từ chối học bổng tại Đại học Oxford để theo sự nghiệp chính trị và giành một ghế trong Quốc hội Malaysia.

 Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh - Ảnh 1.

Trên thực tế, Syed Saddiq cũng là người có ảnh hưởng với giới trẻ Malaysia. Tài khoảng Instagram của Syed Saddiq có tới gần 1 triệu người theo dõi. Với Facebook, Syed Saddiq là người trực tiếp điều hành các phiên hỏi đáp trực tuyến, giúp ông lắng nghe mọi băn khoăn, khúc mắc của giới trẻ nước này.

Trẻ là một lợi thế nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức với Syed Saddiq trên cương vị mới. Sẽ cần thời gian để có thể đánh giá quyết định của Thủ tướng Mahathir là sự đột phá hay một bước đi sai lầm.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm