Mai Phương Thúy mua trái phiếu F88 có lãi suất tới 13%/năm

11/08/2019 09:35 AM | Kinh doanh

Lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 12,3% và năm thứ hai là 13%. Chứng khoán Bảo Việt bảo lãnh, mua 30 - 50% trái phiếu sơ cấp để phân phối thứ cấp và đảm bảo tính thanh khoản.

Mai Phương Thúy mua trái phiếu F88 có lãi suất tới 13%/năm
Mai Phương Thúy vừa chi 10 tỷ đồng mua trái phiếu F88. Ảnh: F88

Công ty kinh doanh chuỗi cửa hàng cầm đồ F88 cho biết hoa hậu Mai Phương Thúy chi 10 tỷ đồng để mua trái phiếu doanh nghiệp này trong đợt phát hành 100 tỷ đồng. Lãi suất không được F88 công bố.

Tuy nhiên tìm hiểu của Người Đồng Hành, theo bản chào từ đơn vị tư vấn - Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), trái phiếu có kỳ hạn 2 năm với lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 12,3% và năm thứ 2 là 13%. Lãi được thanh toán 6 tháng/lần.

Trái phiếu do CTCP Kinh doanh F88 phát hành hành tháng 7/2019, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu.

Tài sản đảm bảo trái phiếu là 10,51 triệu cổ phần của chính công ty Kinh doanh F88, bằng hoặc lớn hơn 280% giá trị trái phiếu phát hành. Kinh doanh F88 là công ty con của CTCP Đầu tư F88 - đơn vị trực tiếp nhận đầu tư từ Mekong Capital.

Trong đợt chào bán này, Bảo Việt đứng ra bảo lãnh trái phiếu, thực hiện mua 30 - 50% trái phiếu sơ cấp để phân phối thứ cấp và đảm bảo tính thanh khoản. Kinh doanh F88 cam kết mua lại tối đa 20% số lượng trái phiếu sau một năm kể từ ngày phát hành và khi có đề nghị mua lại của trái chủ.

Đại diện F88 cho biết số tiền huy động trái phiếu lần này sẽ được dành toàn bộ vào phát triển chuỗi phòng giao dịch trên toàn quốc từ 90 lên 100 vào cuối năm 2019. Công ty cũng sẽ tiếp tục mở rộng các kênh huy động vốn, bao gồm phát hành cả trái phiếu.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm