Mac vs. PC kết thúc rồi, Android vs. iPhone sắp không còn nữa, mà tới 2017 làng công nghệ sẽ diễn ra cuộc chiến này

23/12/2016 09:45 AM | Công nghệ

Cuộc chiến giữa các nền tảng, hệ điều hành như Android và iOS đang dần đi đến hồi kết, khi những đối thủ cạnh tranh đều đã có những "lãnh địa" riêng, giúp họ có thể chung sống khá “hòa bình”.

Mac vs. PC kết thúc rồi, Android vs. iPhone sắp không còn nữa, mà tới 2017 làng công nghệ sẽ diễn ra cuộc chiến này

Cuộc chiến hệ điều hành đã kết thúc

Sau nhiều năm "lép vế" trước Windows, giờ đây MacOS cũng đã đạt tới mức độ phổ biến nhất định.

Tuy có khuyết điểm là khó sử dụng với người đã quen Windows, nhưng bù lại nhờ hiệu suất sự ổn định, cùng những ứng dụng "khủng" liên quan tới iPhone như iMessage, Facetime, MacOS đang rất được giới công nghệ hay doanh nhân ưa chuộng.

Điều đặc biệt với MacOS là người dùng không phải lo lắng hay bận tâm về những lỗi vặt liên quan tới hệ điều hành - thường xảy ra trên Windows.

Tất nhiên, cả Windows và MacOS đều có những thế mạnh riêng biệt. Cả hai đều mang lại cho công ty chủ quản những lợi thế và thành công nhất định.

Trong khi những chiếc Mac đang mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Apple, thì Windows vẫn đang là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Từ những chiếc laptop giá rẻ hay đến những PC "khủng", phần lớn đều đang sử dụng hệ điều hành của Microsoft.

Tương tự như nền tảng laptop và PC, smartphone cũng là nơi diễn ra những cuộc chiến giữa 2 ông lớn đầu ngành, là Apple và Google.

Trong khi iPhone của Apple là sản phẩm "siêu lợi nhuận", thì Google vẫn "vui vẻ" khi đạt được mục đích cung cấp các dịch vụ web, cũng như công cụ tìm kiếm tới 87% người dùng smartphone nhờ Android.

Mỗi hệ điều hành đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, nhưng đôi khi đó là điều cần thiết để tạo ra sự cân bằng trên thị trường.

Do đó, dù cho iOS và Android có những tính năng hay ứng dụng "độc quyền" thì chúng vẫn đồng thời phục vụ cho các ứng dụng như Facebook, Instagram, Twitter...

Tất cả đang đặt nặng lên vấn đề dịch vụ

Đây mới sự khác biệt trong phát triển của những đối thủ cạnh tranh.

Đó là lí do vì sao Microsoft đưa cả Office và các ứng dụng của mình lên iOS và Android.

Tương tự với Apple, họ đã cập nhật ứng dụng Apple Music lên cả... Android. Google cũng phải chi tiền để nâng cấp trình duyệt Chrome trên tất cả các nền tảng như Windows, MacOS, iOS, Android.

Khi hệ điều hành không còn là vấn đề đáng bận tâm, chắc chắn người ta sẽ chọn dịch vụ nào cần thiết, phù hợp và đơn giản nhất để dùng.

Điều này đồng nghĩa, rào cản giữa các thiết bị không còn là trở ngại khi lựa chọn nữa, mà quan trọng là hiệu quả những thiết bị đó mang lại.

Lời khuyên ở đây là bạn cần thực sự thư giãn và thoải mái khi đưa ra chọn lựa, hãy để những "ông lớn" công nghệ được phục vụ bạn đến tận răng, theo cách mà bạn muốn.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm