Mặc kinh tế giảm tốc, Mukesh Ambani vẫn bỏ túi thêm 4,1 tỷ USD, giữ vững danh hiệu tỷ phú giàu nhất Ấn Độ trong 12 năm liên tiếp

15/10/2019 07:13 AM | Kinh doanh

Doanh nhân 62 tuổi này hiện sở hữu khoảng 52,7 tỷ USD và là người giàu thứ 15 trên thế giới. Ông đã giữ vững danh hiệu người giàu nhất Ấn Độ trong 12 năm liên tiếp.

Mặc kinh tế giảm tốc, Mukesh Ambani vẫn bỏ túi thêm 4,1 tỷ USD, giữ vững danh hiệu tỷ phú giàu nhất Ấn Độ trong 12 năm liên tiếp

Tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ đã chậm lại trong năm qua và những người giàu nhất quốc gia này cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ năm 2019. Theo đó, hơn một nửa người giàu nhất Ấn Độ đã mất tương đối nhiều tiền trong năm nay.

Theo một biên tập viên của Forbes, dưới thời chính phủ do ông Narendra Modi lãnh đạo, tăng trưởng kinh tế Ấn Độ đã chậm lại tới 5%, mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua.

Người này cho biết ngành công nghiệp ô tô và hàng tiêu dùng nước này bị ảnh hưởng nặng nề do cắt giảm sản xuất và sa thải gia tăng. 14 người giàu nhất đã mất tổng cộng ít nhất 1 tỷ USD và 9 người trong danh sách năm ngoái đã không có tên trong danh sách năm nay.

Mặc dù vậy, tỷ phú giàu nhất Ấn Độ vẫn giàu lên bất chấp khủng hoảng kinh tế. Tài sản của Mukesh Ambani, người điều hành tập đoàn dầu khí – viễn thông Reliance Industries đã tăng 4,1 tỷ USD.

Doanh nhân 62 tuổi này hiện sở hữu khoảng 52,7 tỷ USD và là người giàu thứ 15 trên thế giới. Ông đã giữ vững danh hiệu người giàu nhất Ấn Độ trong 12 năm liên tiếp.

Gia đình Ambani nổi tiếng với việc sống trong một tòa nhà chọc trời 27 tầng xa hoa ở Mumbai với chi phí xây dựng ước tính lên tới 1 tỷ USD. Đám cưới của hai người con của vị tỷ phú năm ngoái có sự tham gia của hàng loạt người nổi tiếng trong các lĩnh vực như bà Hillary Clinton, CEO của Google – Sundar Pichai, nữ diễn viên Priyanka Chopra và ngôi sao Bollywood Shah Rukh Khan.

Người giàu thứ hai Ấn Độ là Gautam Adani hiện sở hữu 15,7 tỷ USD, tăng 8 bậc trong năm qua lên vị trí thứ 2 trong danh sách. Theo Forbes, năm nay, tỷ phú Adani đã được phê duyệt để bắt đầu khai thác một mỏ than ở Úc sau 9 năm chờ đợi. Ngoài ra, ông cũng kiểm soát cảng Mundra lớn nhất Ấn Độ.

Trong khi hầu hết các tỷ phú Ấn Độ (ngoại trừ Ambani và Adani) bị giảm tài sản trong năm qua thì các tỷ phú Pháp đã kiếm được nhiều tiền hơn tỷ phú của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Bloomberg cho biết tài sản các nhân của các tỷ phú Pháp tăng nhanh gấp đôi so với tỷ phú Mỹ và Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019, chủ yếu là nhờ nhu cầu tiêu thụ hàng hóa xa xỉ của thị trường Trung Quốc ngày càng tăng.

Ví dụ điển hình là Bernard Arnault, người giàu nhất nước Pháp, giàu thứ 3 trên thế giới và ông chủ của nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. Thống kê của Forbes cho biết chỉ trong 3 ngày, từ ngày 9/10 đến 11/10, tài sản của ông trùm hàng hiệu này đã tăng thêm 5,1 tỷ USD. Ông là người kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ tỷ phú nào có tên trong danh sách của Bloomberg trong năm nay.

Tính từ đầu năm, tài sản của Arnault đã tăng 27,7 tỷ USD và riêng trong 3 tháng đầu, vị tỷ phú đã bỏ túi thêm hơn 14 tỷ USD. Tháng 3 vừa qua, ông đã vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới. Còn theo số liệu của Bloomberg, giữa tháng 7, ông còn vượt qua Bill Gates và trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Tuy nhiên chỉ hơn 10 ngày sau, ông chủ Microsoft đã lấy lại danh hiệu này. Ở thời điểm hiện tại, Arnault sở hữu 96,3 tỷ USD.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm