Hậu ly hôn, vợ tỷ phú Jeff Bezos sẽ trở thành người phụ nữ giàu có nhất hành tinh?

10/01/2019 08:38 AM | Kinh doanh

Nếu chia tài sản làm đôi, bà MacKenzie - một tác giả sẽ trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới với khối tài sản 69 tỷ USD.

Hậu ly hôn, vợ tỷ phú Jeff Bezos sẽ trở thành người phụ nữ giàu có nhất hành tinh?

Ngày hôm qua, người đàn ông giàu có nhất thế giới Jeff Bezos đã chính thức ly hôn với vợ là MacKenzie Bezos. Điều đáng nói là sau vụ ly hôn này, vợ ông có thể sẽ trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Francoise Bettencourt Meyers - cháu gái của nhà sáng lập hãng mỹ phẩm L'Oreal SA đang là người phụ nữ giàu có nhất thế giới với khối tài sản trị giá 45,6 tỷ USD theo tính toán của Bloomberg. 

Dù cả phía Bezos và Amazon đều chưa đưa ra bình luận về vấn đề phân chia tài sản của cặp đôi này bao gồm 16% cổ phần của công ty. Tuy nhiên, theo quy định của luật pháp khối tài sản của họ sẽ được phân chia làm đôi. 

Hiện tại, Jeff Bezos đang là người đàn ông giàu có nhất thế giới theo tính toán của Bloomberg với khối tài sản 137,2 tỷ USD. Nếu chia làm đôi, bà MacKenzie - một tác giả sẽ trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới với khối tài sản 69 tỷ USD. Ngay cả khi chỉ nhận 1% từ khối tài sản của chồng, bà vẫn có thể gia nhập câu lạc bộ tỷ phú thế giới. 

Hầu hết 66 phụ nữ trong danh sách Bloomberg có tài sản thông qua thừa kế hoặc ly hôn. Chỉ có 6 người là nữ tỷ phú tự thân so với 313 nam tỷ phú tự thân. 

Trước đó vào thứ 4, Bezos đã thông báo về việc ly hôn thông qua một dòng tweet. Thông tin này đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ vì cuộc hôn nhân của Bezos luôn được ngưỡng mộ khi nó đã kéo dài tới 25 năm.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  Jeff Bezos
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm