Lý do tại sao bạn không nên tranh luận khi đang tức giận

08/12/2016 09:45 PM | Sống

Chúng ta không nên bắt đầu một cuộc tranh luận khi đang tức giận vì 3 lý do sau.

Lý do tại sao bạn không nên tranh luận khi đang tức giận

Đôi khi chúng ta mất kiểm soát về mặt cảm xúc trong khi thảo luận dẫn đến việc châm ngòi cho một cuộc tranh cãi. Vì vậy, chúng ta không nên bắt đầu một cuộc tranh luận khi đang tức giận vì 3 lý do sau:


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Bạn nghĩ rằng tất cả mọi người đều chống lại mình

Khi đang tức giận, mọi người thường mất kiểm soát không chỉ về mặt cảm xúc mà cả niềm tin. Các nhà tâm lý nói rằng, nếu chúng ta đang trong một tâm trạng xấu, chúng ta đều cho rằng bất kỳ lời nói hay cử chỉ của đối thủ là một sự xúc phạm. Chúng ta sẽ chỉ biết hét vào mặt đối thủ mà không cần một lý do. Và tất cả những điều này sẽ dẫn đến sự kết thúc của một mối quan hệ.

2. Bạn vô tình làm đối thủ tức giận

Trong nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng nếu bạn đang tức giận, những người khác cũng sẽ bắt đầu cảm thấy tức giận theo. Thực tế này khiến bạn khó có thể giải quyết xung đột một cách đúng đắn khi bạn đang tức giận.

3. Bạn sẽ không thể nghe đối thủ của bạn

Khi đang phẫn nộ, bạn sẽ nghĩ xấu về người khác hơn là khi bạn bình tĩnh. Trong tình huống này, bạn sẽ không thể nhận thấy những phẩm chất tốt của họ. Nhưng nếu trong một cuộc tranh cãi mà bạn nhìn thấy đối thủ của bạn là một người thông minh và có sức lôi cuốn, bạn có thể sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn./.

Theo Hồng Minh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

Shark Tank Việt Nam

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Đọc thêm