Lương thưởng của nhân viên ngân hàng VietinBank và BIDV đã "thua" Techcombank, VPBank

08/05/2017 04:30 PM | Kinh doanh

So với cùng kỳ, Techcombank tăng lương cho nhân viên thêm 2 triệu đồng/tháng trong quý I; VPBank tăng thu nhập cho nhân viên lên gần gấp đôi. 2 ngân hàng tư nhân này đã vượt qua 2 ông lớn VietinBank và BIDV về mức chi trả thu nhập cho cán bộ, nhân viên.

Lương thưởng của nhân viên ngân hàng VietinBank và BIDV đã "thua" Techcombank, VPBank

Đến thời điểm này đã có hàng loạt ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý I/2017. Bên cạnh sự khởi sắc về lợi nhuận, về nỗ lực xử lý nợ xấu, các ngân hàng trong quý vừa qua còn mạnh tay tăng lương thưởng cho nhân viên.

Quý I hàng năm, quỹ lương của các ngân hàng thông thường sẽ tăng mạnh hơn các quý trong năm vì có thêm yếu tố thưởng Tết. Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm trước thì quỹ lương của các ngân hàng cũng đang tăng mạnh hơn tốc độ tuyển dụng số lượng nhân viên.

Hàng loạt ngân hàng tăng lương thưởng cho nhân viên

Cụ thể, số liệu ngân hàng cung cấp trong BCTC riêng lẻ của VPBank, trong quý I ngân hàng chi lương và phụ cấp là gần 700 tỷ đồng, tính ra trung bình lương cả sếp và nhân viên ngân hàng mỗi tháng đã nhận 25,3 triệu đồng/người, tăng gần gấp đôi cùng kỳ (13,8 triệu đồng).

Tại Techcombank, ngân hàng cho biết đã chi trả thu nhập bình quân cán bộ nhân viên 27 triệu đồng/tháng, trong đó lương bình quân là 18 triệu đồng/tháng, vươn lên là ngân hàng chi trả lương cao thứ 2 hệ thống. So với cùng kỳ, mức thu nhập của nhân viên Techcombank đã tăng 2 triệu đồng/tháng. Tính đến cuối quý I, Techcombank có hơn 7 nghìn nhân viên, giảm nhẹ so với thời điểm đầu năm.


Tình hình thu nhập của cán bộ nhân viên của ngân hàng Techcombank.

Tình hình thu nhập của cán bộ nhân viên của ngân hàng Techcombank.

Cũng công bố rõ ràng con số lương thưởng, ngân hàng MBBank cho biết, trung bình mỗi nhân viên nhận lương 11,44 triệu đồng/tháng; cộng thêm thưởng, mỗi tháng nhân viên MBBank nhận khoảng 18,83 triệu đồng/tháng.

Với hơn 4 nghìn nhân viên, quý vừa qua, VIB đã chi khoảng hơn 267 tỷ đồng cho quỹ lương và phụ cấp. Theo tính toán của ngân hàng, mỗi nhân viên VIB đã nhận lương bình quân 15,99 triệu đồng và tính thêm cả thưởng là 20,61 triệu đồng/tháng, tăng hơn 1 triệu đồng so với mức 19,51 triệu đồng/tháng cùng kỳ năm trước.

Nhân sự VietinBank, BIDV bị Techcombank và VPBank vượt mặt về thu nhập

Vietcombank vẫn đang là ngân hàng được tiếng chi trả thu nhập cho nhân viên cao nhất hệ thống. Theo số liệu chúng tôi tính toán sơ bộ từ BCTC riêng lẻ của ngân hàng, quý I, Vietcombank đã dành 1.269 tỷ đồng cho quỹ lương và phụ cấp cho hơn 15,2 nghìn nhân sự, trung bình thu nhập của nhân viên là 27,55 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, 2 ông lớn còn lại là VietinBank và BIDV đã bị các ngân hàng khác như Techcombank, VPBank vượt lên. Mỗi nhân viên VietinBank nhận thu nhập khoảng 23,31 triệu đồng/tháng còn BIDV nhận 22,22 triệu đồng/tháng.

Trong quý vừa qua, có VPBank là ngân hàng tăng mạnh nhân sự với gần 500 người, VIB cũng tuyển thêm 376 người, Sacombank tuyển thêm hơn 200 người,...Trong khi đó, nhân sự trong quý I của một số ngân hàng có sự sụt giảm nhẹ như SHB, Eximbank, Techcombank,...

Theo Mai Ngọc

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm