Lười biếng không có tội, chỉ là bạn chưa nhận ra mình rất thông minh mà thôi

21/08/2017 09:49 AM | Sống

Nghiên cứu từ trường đại học Florida Gulf Coast đã chỉ ra rằng nhóm người có trí thông minh cao thường ít vận động hơn những người có chỉ số thông minh thấp.

Lười biếng không có tội, chỉ là bạn chưa nhận ra mình rất thông minh mà thôi

Theo Indepent đưa tin, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người thông minh thường dành ít thời gian vận động và lười biếng hơn những người khác.

Kết quả từ một nghiên cứu của nhóm học giả người Mỹ đã phần nào củng cố cho quan điểm, những người có chỉ số IQ cao thường không bị nhanh chán, dẫn đến việc họ thích dành nhiều thời gian suy nghĩ hơn là vận động.

Các nhà nghiên cứu tới từ trường đại học Florida Gulf Coast đã tiến hành một thử nghiệm kinh điển có từ 3 thế kỷ trước, lên một nhóm người tham gia.

n=Những người có điểm IQ cao thường không bị nhanh chán, dẫn đến việc họ thích dành nhiều thời gian suy nghĩ hơn là vận động.

Bài kiểm tra khảo sát yêu cầu người tham gia đánh giá mức độ đồng ý của họ với những mệnh đề kiểu như: "Tôi thực sự một bài kiểm tra mà liên quan tới việc đưa ra giải pháp mới cho vấn đề", và "Tôi chi nghĩ trong phạm vi có thể của mình thôi".

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi tiến sĩ Todd McElroy, đã chọn ra 30 "người thông minh" và 30 "người bình thường" từ rất đông ứng viên. Trong vòng 7 ngày sau đó, cả 2 nhóm phải đeo một thiết bị ở vòng tay để theo dõi hoạt động cũng như mức độ hoạt động của họ. Từ đó có thể cung cấp dữ liệu để xem họ là những người chăm vận động như thế nào. Kết quả chỉ ra rằng nhóm "người thông minh" ít vận động hơn nhóm "người bình thường" vào những ngày trong tuần.

Nghiên cứu trên đã được công bố trên tuần báo tâm lý sức khỏe và được đánh giá là khá đáng tin cậy với các số liệu thiết thực.

Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần, mức độ hoạt động của cả 2 nhóm không có quá nhiều khác biệt. Đây là điều mà các nhà nghiên cứu chưa giải thích được.

Theo nghiên cứu, nhóm "người thông minh" thường ít vận động hơn nhóm "người bình thường" vào những ngày trong tuần.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, kết quả này có thể dẫn đến luận điểm những "người bình thường" dễ chán hơn nên họ cần lấp đầy khoảng trống thời gian bằng các hoạt động thể chất.

Theo tiến sĩ McElory, việc thông minh - và lười hơn, cũng tồn tại những nhược điểm và gây ảnh hưởng tiêu cực tới mỗi người. Ông cho biết rằng những người ít vận động, dù thông minh cỡ nào, thì cũng nên tăng cường vận động để cải thiện sức khỏe.

Tờ British Psychological Society trích lời nghiên cứu cho biết: "Cuối cùng, một yếu tố quan trọng giúp những người thông minh có thể đối đầu được với mức độ vận động thấp của mình là nhận thức.

Việc nhận thức được xu hướng của bản thân, cùng với nhận thức được cái giá phải trẻ đi kèm với sự lười vận động sẽ giúp những người thông minh có thể thay đổi lối sống của mình".

Theo Skye

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm