Câu chuyện kinh doanh

Lúc nào cũng cười và thưa “dạ”, “nghen”, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nổi đóa khi nghe câu hỏi này!

04/03/2019 11:20 AM | Kinh doanh

Giữa "rừng" ký giả bủa vây, ông "vua cà phê Việt Nam" Đặng Lê Nguyên Vũ luôn thưa "dạ", và nói "nghen" ở cuối câu đầy thân thiện. Nhưng khi được hỏi về tỷ lệ phân chia tài sản 7/3 phía ông đề nghị trước tòa, ông Vũ đã nổi đóa: "7/3 là sao? Bạn có biết Trung Nguyên bắt đầu từ đâu không? Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp, cha mẹ góp mọi thứ cho bạn, sau đó về người vợ mới đóng góp. Nếu đúng nghĩa thì cha mẹ của qua phải được chia 50%..."

Lúc nào cũng cười và thưa “dạ”, “nghen”, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nổi đóa khi nghe câu hỏi này!
"Vua cà phê Việt Nam" Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Zing.

Trong phiên tòa xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới đây, ông Vũ, như mọi khi, lại trở thành tâm điểm của một rừng ghi âm, điện thoại, máy ảnh, máy quay phim.

Mỗi lần nghe phóng viên nào lên tiếng "Cho tôi hỏi một câu", ông Vũ lại đưa ánh mắt thiện lành về phía người đó và thưa "dạ".

Giọng ông nhẹ nhàng, như thủ thỉ, như tâm tình, và hầu hết đều kết câu bằng chữ "nghen".

Tuy nhiên, khi được hỏi về tỷ lệ phân chia tài sản 7/3 phía ông đề nghị trước tòa, ông Vũ đã nổi đóa và chất vấn người hỏi dồn dập: "7/3 là sao? Bạn có biết Trung Nguyên bắt đầu từ đâu không? Bạn có hiểu không? Bạn có hiểu điều đó không?"

Giới hạn của người phụ nữ không phải là giới hạn của qua và giới hạn của Trung Nguyên

"Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp, cha mẹ góp mọi thứ cho bạn, sau đó về người vợ mới đóng góp. Nếu đúng nghĩa thì cha mẹ của qua phải được chia 50%...Chứ giờ bắt người mẹ của qua ra đây, nhường nhịn cho con cái, đứng hỏi… Chỉ có cô đem gia đình của qua ra đây, để bây giờ qua phải trả lời những câu hỏi như thế này. Đối với qua, qua không cho phép. Đấy là nghịch đạo!"

Ông Vũ cũng khẳng định Trung Nguyên đang bị "tắc nghẽn" cả chục năm rồi, và Trung Nguyên phải ra toàn cầu với sách lược đúng đắn, chứ không phải bước đi với tâm thế "con buôn".

"Kiếm thêm trăm tỉ, ngàn tỉ mà không có nền móng, bao nhiêu đế chế đã hưng thịnh rồi lụi tàn", ông Vũ nói.

Ít phút sau đó, ông quay sang người hỏi và nhẹ nhàng nhắc: "Đừng hỏi cái đó, chạm vào nỗi niềm của qua, nghen".

Khi được hỏi việc hai vợ chồng ông Vũ hầu tòa liên miên mấy năm gần đây ảnh hưởng thế nào tới sự phát triển của Trung Nguyên, ông Vũ cho rằng Trung Nguyên phải tháo "điểm nghẽn", phải phát triển toàn cầu như hoạch định chục năm về trước.

Lúc nào cũng cười và thưa “dạ”, “nghen”, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nổi đóa khi nghe câu hỏi này! - Ảnh 2.

"Giới hạn của người phụ nữ không phải là giới hạn của qua và giới hạn của Trung Nguyên. Cô (bà Thảo - PV) có thể nhanh nhẹn đâu đó nhưng không phải nhanh nhẹn kiểu như vậy. Không phải cách đó, nghen", ông Vũ nói.

Đề cập đến số tiền 2.109 tỷ đồng tại các ngân hàng đứng tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào năm 2015-2016, ông Vũ nói: "Qua không quan tâm. Cái đó nếu có cũng chỉ là khoản nổi thôi nha. Qua chỉ muốn về mặt cá nhân, khi qua còn nói thì còn muốn cô tỉnh ngộ. Hãy để Trung Nguyên giúp quốc gia, dân tộc! Hãy để nó phát triển toàn cầu theo đúng hoạch định của nó".

"Trung Nguyên của qua. Không ai giành được. Của qua thì đừng có giành!"

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Câu chuyện kinh doanh

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Đọc thêm