Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Quan điểm 'không quan tâm đến tiền' của ông Vũ mang ý nghĩa không biết số tiền mình ở đâu và bao nhiêu, chỉ cần biết 'cá ở ao ta là của ta'

27/03/2019 11:05 AM | Kinh doanh

Đại diện Eximbank xác nhận số vàng trong tài khoản là 10.000 chỉ thay vì 10.000 lượng. Phía ông Vũ đồng ý số vàng là 1.000 lượng, giảm 1/10 so với 10.000 lượng ban đầu. Sau khi tính toán lại số tiền giảm từ 2.100 tỷ đồng xuống còn hơn 1.674 tỷ đồng.

Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Quan điểm 'không quan tâm đến tiền' của ông Vũ mang ý nghĩa không biết số tiền mình ở đâu và bao nhiêu, chỉ cần biết 'cá ở ao ta là của ta'

Trong phiên xử ly hôn giữa vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo sáng nay, khi chất vấn về số tiền 2.100 tỷ đồng trong tài khoản bà Thảo, luật sư của bà Thảo đề nghị HĐXX bác yêu cầu của ông Vũ làm rõ số vàng tại ngân hàng.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa cho rằng quan điểm "không quan tâm đến tiền" của ông Vũ mang ý nghĩa là: Không biết số tiền mình ở đâu và số tiền bao nhiêu, chỉ cần biết "cá ở ao ta là của ta".

Ngoài việc đề nghị bác bỏ phản tố do không có căn cứ, luật sư Trương Trọng Nghĩa cũng cho rằng nếu ông Vũ hợp tác hơn trong việc làm rõ các vấn đề tại tòa thì sẽ dễ dàng hơn trong việc xét xử. Bởi có những vấn đề luật sư không thể hiểu rõ.

Đối với tỷ lệ phân chia 70%, luật sư Nghĩa nói ông Vũ không chứng minh gì cả và yêu cầu này là không có căn cứ. Luật sư đề nghị tòa bác bỏ yêu cầu này trong vụ ly hôn vì không đủ chứng cứ.

Nói về quan điểm không quan tâm đến tiền trong các phiên tòa trước ông Vũ từng nhiều lần khẳng định bản thân chưa từng đụng đến tiền ở két sắt, tài khoản ngân hàng trong suốt 20 năm qua.

Trước đó trao đổi ngoài lề với phóng viên trong ngày xét xử 1/3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng khẳng định: "Qua ra tòa không phải để phân chia tài sản". Ông cho rằng bản thân muốn vợ lui về để có phát triển Trung Nguyên theo học thuyết "triết đạo Trung Nguyên cà phê" với tầm nhìn 20 năm.

"Tiền và quyền Qua đâu có giành, 20 năm nay chưa bao giờ Qua quan tâm đến tiền. Qua nói để Trung Nguyên phát triển đến tầm nhìn toàn cầu để nó giúp dân tộc, quốc gia nhiều hơn. Qua có kế hoạch hết. Doanh nghiệp phải có trách nhiệm xã hội nữa', ông Vũ nói.

Ông Vũ cũng nhiều lần nhấn mạnh "nhà này không thiếu tiền", tiền kiếm được trong 20-30 năm nhiều lắm. Ông nói bà Thảo "muốn kinh doanh thì làm gì đó nhỏ nhỏ, khỏi tốn thời gian. Để thời gian cho Qua phát triển Trung Nguyên".

Về tỷ lệ 7:3, luật sư của bên bà Thảo tại tòa cũng từng đặt câu hỏi với ông Vũ: "Tại sao ông nói không quan tâm đến tiền nhưng lại đòi chia 7:3?". Ông Vũ không lên tiếng, chỉ có luật sư của ông trả lời.

Nhưng khi trao đổi với phóng viên ngoài lề, ông Vũ nói: "Nếu cổ không giành thì qua đưa. Còn khi cổ giành thì không ai cho phép". Ông nói ông không quan tâm chia 5:5 hay 7:3, vì nếu tính toán rõ ràng thì "cha mẹ Qua 50%, vợ chồng chỉ 50% thôi".

Ông lý giải: "Có cha mẹ mới có Qua. Cha mẹ Qua bán nhà cửa mới có Trung Nguyên, rồi sau đó mình về đóng góp. Giờ lấy luật ra nói chuyện. Thế còn cha mẹ của Qua thì sao? Không bao giờ đúng đạo lý".

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm