Lotte mở cửa hàng miễn thuế thứ 4 ở Việt Nam

28/08/2019 09:02 AM | Kinh doanh

Sau cửa hàng thứ nhất đã khai trương ở Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào tháng 5/2017, Sân bay Quốc tế Cam Ranh tháng 6/2018, và Sân bay Quốc tế Nội Bài mới mở cửa vào tháng 7/2019, Lotte Duty Free tiếp tục sẽ mở cửa hàng thứ 4 tại TP.Đà Nẵng.

Lotte mở cửa hàng miễn thuế thứ 4 ở Việt Nam

Được biết, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, tổng quy mô Lotte Duty Free tại Tp.Đà Nẵng là  35.000m2. Có hơn 200 nhãn hàng nước hoa, mỹ phẩm, kính mát, đồng hồ, túi xách và các mặt hàng miễn thuế khác, bao gồm hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng quốc tế như C.Dior, Y.S.L, Longines, Tissot, Whoo, SU:M, Michael Kors, Coach… quy tụ tại đây.

Đặc biệt, theo đại diện bên này,  Lotte Duty Free  tại Đà Nẵng sẽ chính thức bày bán các thương hiệu nội địa nổi tiếng như như Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận - PNJ, trang sức ngọc trai Long Beach Pearl, Cochine Sài Gòn, Yến Việt, Trung Nguyên Cafe G7,... nhằm đa dạng sản phẩm trong nước.

Lotte hiện là doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng miễn thuế lớn thứ ba thế giới sau Dufry A.G của Thụy Sĩ và DFS của Mỹ.

Được biết, Lotte Duty Free đã mở rộng ra thị trường nước ngoài với dấu mốc đầu tiên là mở cửa hàng tại sân bay Jakarta. Tiếp sau đó, chi nhánh Tokyo Ginza tăng doanh thu gấp 2 lần mỗi năm kể từ khi khánh thành vào năm 2016. Đến năm 2019 đã có 5 cửa hàng được khánh thành tại Úc và New Zealand.

Cho đến nay, Lotte Duty Free đã sở hữu 1,200 thương hiệu, 22 chi nhánh trên 8 quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, 4 chi nhánh Lotte Duty Free đã được mở liên tục chỉ trong vòng 2 năm kể từ khi cửa hàng đầu tiên được khánh thành tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào tháng 5/2017. Riêng cửa hàng mở tại sân bay Quốc tế Nội Bài vào tháng 7/2019 mới đây, Lotte Duty Free dự kiến doanh thu 3,96 ngàn tỉ đồng trong vòng 10 năm tiếp theo.

Đại diện Lotte Duty Free cho biết hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị vận hành miễn thuế hàng đầu Việt Nam vào năm 2021 thông qua việc liên tục mở thêm cửa hàng mới song song với phát triển ổn định các cửa hàng hiện có của công ty.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm