Lòng vị tha - phẩm chất đàn ông còn cuốn hút hơn cả vẻ đẹp trai lẫn khiếu hài hước

18/05/2017 10:44 PM | Sống

Chúng ta đều nghĩ phụ nữ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp trai hoặc khiếu hài hước của đàn ông, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy.

Lòng vị tha - phẩm chất đàn ông còn cuốn hút hơn cả vẻ đẹp trai lẫn khiếu hài hước

Không phải vẻ ngoài đẹp trai bóng bảy, không phải hiếu hài hước cũng không phải giàu có nhiều tiền mới thực sự hấp dẫn phụ nữ. Vậy phẩm chất đó là gì?

Những nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng, lòng vị tha mới thực sự là phẩm chất gây cuốn hút nhất đối với phụ nữ, nhất là khi phái đẹp đang tìm kiếm mối quan hệ lâu dài.

Lòng vị tha - phẩm chất mà không phải người đàn ông nào cũng có

Lòng vị tha là gì?

Vị tha là là biết bỏ qua lỗi lầm, mở lòng với những người có lỗi, lầm đường để họ có cơ hội sửa chữa, làm lại từ đầu, là biết yêu thương, trân trọng một cách vô điều kiện, không toan tính cho bản thân. Vị tha khác với lòng thương hại, vị tha vốn không toan tính, không so đo, càng không lấy nó ra làm cái cớ để coi thường, hạ thấp người khác, nhất là trong tình yêu.

Vị tha hay Chủ nghĩa Vị tha là nguyên lý hay hành động quan tâm tới lợi ích của người khác. Đây là một đức hạnh truyền thống ở nhiều nền văn hóa và là một khía cạnh nền tảng của rất nhiều truyền thống tôn giáo, mặc dù khái niệm "người khác" ở đây có thể khác nhau giữa các nền văn hóa và tôn giáo. Chủ nghĩa vị tha là sự đối nghịch của tính ích kỷ.

Vị tha là phẩm chất vô cùng quan trọng mà đàn ông cần có

Lòng vị tha là thứ nói thì dễ, thực hiện được mới là khó

Một kết quả khảo sát vào năm 2016 được đăng trên tạp chí Evolutionary Psychology (tâm lý học tiến hóa), tìm hiểu trên 202 phụ nữ xem họ lựa chọn đàn ông vì điều gì. Xoay quanh những lựa chọn chủ yếu như: có hấp dẫn hay không, có là người tử tế hay không...

Khảo sát cho thấy, đàn ông có vẻ ngoài đẹp trai, luôn chăm chăm nghĩ cho bản thần thì phụ nữ chỉ thích "tình một đêm". Còn để gắn bó lâu dài, thì người đàn ông đó cần có lòng vị tha dù anh ta không đẹp trai, giàu có.

Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Social Psychological and Personality Science (Khoa học Tính cách và Tâm lý học Xã hội) cho thấy, đa số đàn ông độc thân thường xuyên làm việc tốt, đều đã có những mối quan hệ tình cảm kéo dài trên 1 năm. Họ cũng nhanh chóng tìm được người yêu hơn những anh chàng không có lòng vị tha.

Dù vậy, không thể nói các phẩm chất khác không quan trọng. Ví dụ, khiếu hài hước cũng rất quan trọng đối với phụ nữ khi họ chọn bạn trai. Khiếu hài hước của người đàn ông làm cho phụ nữ nghĩ rằng anh ta là người thông minh.

Tuy nhiên, để xây dựng quan hệ tình cảm lâu dài, lòng vị tha luôn được nhìn nhận như là một phẩm chất cốt yếu và rất hấp dẫn.

Phụ nữ đánh giá lòng vị tha vượt trên các phẩm chất khác, coi đây là thước đo người mình yêu sau này có thể trở thành ông bố tốt hay không. Họ nói lòng vị tha cũng rất quan trọng đối với những mối quan hệ chớp nhoáng, tuy nhiên đa số phụ nữ cho rằng phẩm chất này quan trọng đối với chuyện tình cảm lâu dài.

Tâm lý và tình cảm của con người vẫn luôn là ẩn số, chúng ta chỉ có thể bóc tách trên phương diện nhỏ. Nên lưu ý những kết quả trên lấy ra từ một nhóm nhỏ, không thể đại diện cho số đông. Hành xử của con người ngoài đời rất khác với lúc trả lời khảo sát hay trong phòng thí nghiệm.

Dù sao đi nữa, đừng để những lý luận "bad boy" khiến bạn lúng túng. Nếu vốn là một chàng trai tử tế, vị tha và thường xuyên giúp đỡ người khác, chỉ có cô gái đầu óc có vấn đề mới đánh giá thấp bạn!

Theo Simplecapacity

Theo Long.J

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Câu chuyện kinh doanh

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Đọc thêm