Lỗi trên Samsung Galaxy Note 7 không chỉ liên quan đến pin

04/01/2017 08:48 AM | Công nghệ

Một khi nguyên nhân là bất cứ thứ gì ngoài pin, Samsung có thể sẽ phải cắt giảm bớt một số tính năng trên siêu phẩm năm nay và điều đó sẽ càng làm túi tiền của công ty thiệt hại nặng nề hơn.

Lỗi trên Samsung Galaxy Note 7 không chỉ liên quan đến pin

Khi Galaxy Note 7 bắt đầu xảy ra sự cố, Samsung đã nhanh chóng tiến hành điều tra và lập tức “đổ tại” pin. Công ty con của Samsung, Samsung SDI nhanh chóng trở thành tấm bia hứng "gạch đá" của sự cố này. Tuy nhiên, khi thay thế bằng một nhà sản xuất khác là ATL đến từ Trung Quốc, tình hình vẫn không có gì chuyển biến.

Nhiều tranh cãi đã nổ ra sau khi Samsung tự tiến hành cuộc điều tra nội bộ lần thứ nhất và nhiều chuyên gia trong ngành đã cho rằng hãng quá vội vàng đưa ra kết luận để cố vớt vát cho chiếc Note 7.

Mặc dù pin đương nhiên là một yếu tố có liên quan bởi nó là thành phần chính gây ra những vụ cháy của bất cứ chiếc điện thoại nào, nhưng nó không phải là nguyên nhân duy nhất. Thay vào đó, nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, chẳng hạn như các bộ phận bị phồng lên khi sạc quá lâu, hay máy thoát nhiệt không đủ. Thoát nhiệt không đủ là hiện tượng thường gặp khi có quá nhiều các linh kiện phần cứng hiệu năng cao bị “nhồi nhét” vào một không gian nhỏ, giống như chiếc Galaxy Note 7.

Mặc dù kết quả của cuộc điều tra đã có, nhưng Samsung vẫn khuyến cáo các nhân viên không tiết lộ bất cứ thông tin nào về vấn đề này. Công ty sợ rằng những thông tin rò rỉ sẽ đánh mất cơ hội cứu vãn danh tiếng và lòng tin của người tiêu dùng với siêu phẩm sắp ra mắt, Galaxy S8. Nếu nguyên nhân là bất cứ thứ gì ngoài pin, có thể Samsung sẽ phải cắt giảm bớt một số tính năng trên siêu phẩm năm nay và điều đó sẽ càng làm túi tiền của công ty thiệt hại nặng nề hơn.

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm