Lợi nhuận của hãng đồ ăn nhanh McDonald's tăng cao bất ngờ

27/04/2017 02:26 PM | Kinh doanh

Tập đoàn chế biến thức ăn nhanh khổng lồ McDonald's của Mỹ vừa thông báo lợi nhuận và doanh thu quý 1/2017 tại các cửa hàng hoạt động trong nước tốt hơn mong đợi do chi phí thấp.

Lợi nhuận của hãng đồ ăn nhanh McDonald's tăng cao bất ngờ

Cổ phiếu của McDonald's trong phiên 25/4 đã lên mức cao nhất từ trước đến nay, khi tăng 5,3% lên 141,31 USD, sau khi lợi nhuận vượt ước tính của phố Wall khoảng 14 cent/cổ phiếu.

Theo báo cáo của Thomson Reuters, thu nhập ròng của McDonald's tăng 8% lên 1,21 tỷ USD, tương đương 1,47 USD/cổ phiếu, vượt xa ước tính trung bình 1,33 USD/cổ phiếu của các nhà phân tích. Chi phí hoạt động của doanh nghiệp này giảm gần 12%.

Doanh thu của McDonald's giảm 3,9% xuống còn 5,68 tỷ USD, giảm 11 quý liên tiếp, song vẫn cao hơn mức ước tính 5,53 tỷ USD mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Theo Vân Anh

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm