Lỗi máy tính khiến hàng chục ngàn máy bay Mỹ không có phi công

30/11/2017 07:49 PM | Công nghệ

Giáng sinh luôn là thời điểm bận rộn nhất của các hãng hàng không Mỹ. Và mọi thứ còn trở nên tệ hơn với American Airlines khi một lỗi trong hệ thống máy tính khiến họ thiếu phi công trầm trọng đúng dịp nghỉ lễ.

Lỗi máy tính khiến hàng chục ngàn máy bay Mỹ không có phi công

Theo ước tính của Hiệp hội Phi công Mỹ (APA) hơn 15.000 chuyến bay từ ngày 17 tới ngày 31/12 sẽ bị ảnh hưởng khi hệ thống sắp xếp ngày nghỉ của American Airlines đã gặp lỗi nghiêm trọng.

"Về cơ bản, nước Mỹ đang gặp một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong việc kiếm phi công cho các buồng lái", Dennes Tajer, phát ngôn viên của APA tuyên bố.

Lỗi này đã được thông báo tới các phi công vào hôm thứ Sáu tuần trước.

"Chúng tôi có phi công dự phòng để phục vụ cho các chuyến bay vào tháng 12 và chúng tôi đã trả cho những phi công nhận những chuyến bay mở 150% lương", Matt Miller, phát ngôn viên của American Airlines chia sẻ.

Trong một email gửi tới nhân viên, American Airlines đã đề nghị trả thêm lương cho phi công bay một số chuyến nhất định trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, APA đã đệ đơn khiếu nại bởi họ cho rằng một số hạn chế về lương làm thêm giờ vi phạm hợp đồng của hiệp hội.

APA chia sẻ rằng cho tới tận thứ Tư tuần này các quản lý của American Airlines vẫn chưa liên lạc với họ để thảo luận về vấn đề thiếu hụt phi công.

"Chúng tôi không muốn khách hàng của mình có kỳ nghỉ lễ tệ hại", Tajer nói.

American Airlines hy vọng rằng không phải hủy chuyến cũng như tránh gây phiền toái cho khách hàng. Nếu không giải quyết vấn đề này hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ có thể thiệt hại hàng triệu USD doanh thu.

Viễn cảnh tốt đẹp nhất cho cả American Airlines và các hành khách đó là APA chấp nhận mức tăng lương cho phi công trong dịp nghỉ lễ. Chỉ vài tháng trước, các nhà đầu tư đã tỏ ra lo lắng, cổ phiếu American Airlines lao dốc, khi mà lương dành cho phi công và tiếp viên tăng đáng kể so với trước đây.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Chuyên gia AI Lê Công Thành: Người Việt Nam giỏi giải bài tập Toán chứ không giỏi Toán, đội ngũ làm AI người Việt có một lỗ hổng rất lớn về nguồn lực

"Để làm ứng dụng AI, chúng ta thiếu rất nhiều thứ nhưng khá hay khi cả xã hội đều đang ủng hộ. Còn tôi không thấy thế mạnh lớn của người Việt Nam trong ngành này mà giỏi hơn bên nước ngoài cả", chuyên gia Lê Công Thành nhận định.

Shark Tank Việt Nam

Đồng hành với Shark Tank mùa 2 bằng 100% các khoản cho vay chuyển đổi, Shark Phú kết luận: Trái phiếu chuyển đổi có điều kiện đảm bảo, lãi suất 18% thì không có gì là rủi ro cho nhà đầu tư cả!

Chương trình Shark Tank mùa 2 đã kết thúc. Độc giả nhắc nhiều đến trái phiếu chuyển đổi trong mùa này. Và người ta thấy Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse, là người sử dụng “chiêu” này nhiều nhất.

Đọc thêm