Lỗi máy tính khiến hàng chục ngàn máy bay Mỹ không có phi công

30/11/2017 07:49 PM | Công nghệ

Giáng sinh luôn là thời điểm bận rộn nhất của các hãng hàng không Mỹ. Và mọi thứ còn trở nên tệ hơn với American Airlines khi một lỗi trong hệ thống máy tính khiến họ thiếu phi công trầm trọng đúng dịp nghỉ lễ.

Lỗi máy tính khiến hàng chục ngàn máy bay Mỹ không có phi công

Theo ước tính của Hiệp hội Phi công Mỹ (APA) hơn 15.000 chuyến bay từ ngày 17 tới ngày 31/12 sẽ bị ảnh hưởng khi hệ thống sắp xếp ngày nghỉ của American Airlines đã gặp lỗi nghiêm trọng.

"Về cơ bản, nước Mỹ đang gặp một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong việc kiếm phi công cho các buồng lái", Dennes Tajer, phát ngôn viên của APA tuyên bố.

Lỗi này đã được thông báo tới các phi công vào hôm thứ Sáu tuần trước.

"Chúng tôi có phi công dự phòng để phục vụ cho các chuyến bay vào tháng 12 và chúng tôi đã trả cho những phi công nhận những chuyến bay mở 150% lương", Matt Miller, phát ngôn viên của American Airlines chia sẻ.

Trong một email gửi tới nhân viên, American Airlines đã đề nghị trả thêm lương cho phi công bay một số chuyến nhất định trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, APA đã đệ đơn khiếu nại bởi họ cho rằng một số hạn chế về lương làm thêm giờ vi phạm hợp đồng của hiệp hội.

APA chia sẻ rằng cho tới tận thứ Tư tuần này các quản lý của American Airlines vẫn chưa liên lạc với họ để thảo luận về vấn đề thiếu hụt phi công.

"Chúng tôi không muốn khách hàng của mình có kỳ nghỉ lễ tệ hại", Tajer nói.

American Airlines hy vọng rằng không phải hủy chuyến cũng như tránh gây phiền toái cho khách hàng. Nếu không giải quyết vấn đề này hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ có thể thiệt hại hàng triệu USD doanh thu.

Viễn cảnh tốt đẹp nhất cho cả American Airlines và các hành khách đó là APA chấp nhận mức tăng lương cho phi công trong dịp nghỉ lễ. Chỉ vài tháng trước, các nhà đầu tư đã tỏ ra lo lắng, cổ phiếu American Airlines lao dốc, khi mà lương dành cho phi công và tiếp viên tăng đáng kể so với trước đây.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Mưa rào sau nắng hạn: Chứng khoán Việt Nam tăng 5 phiên liên tiếp kể từ khi lập đáy

VN-Index sau khi xuống dưới 900 điểm đã liên tục tăng trở lại. Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu lớn như ngân hàng, tài chính, bất động sản...

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

Đọc thêm