Lời khuyên của triệu phú nghỉ hưu sớm từ khi 37 tuổi: Muốn làm giàu thì hãy thực hiện điều này thay vì tiết kiệm tiền

21/12/2018 02:58 PM | Sống

Ai cũng muốn sớm có được tự do tài chính, không cần bận tâm đến tiền bạc nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để có thể làm giàu theo đúng kế hoạch. Muốn đạt được mục tiêu sớm, bạn nên thực hiện điều này thay vì chỉ chăm chăm tiết kiệm tiền trong tài khoản ngân hàng.

Lời khuyên của triệu phú nghỉ hưu sớm từ khi 37 tuổi: Muốn làm giàu thì hãy thực hiện điều này thay vì tiết kiệm tiền

Năm 2010, Chris Reining đã chính thức có được sự tự do tài chính. Anh đã đặt mục tiêu sở hữu 1 triệu USD trước tuổi 35, cắt giảm chi phí và không còn phải bận tâm về tiền bạc. Chris đã làm việc để tiết kiệm hơn 1 nửa thu nhập của mình và đạt mốc 1 triệu USD ở tuổi 35 theo đúng kế hoạch. Anh chính thức nghỉ hưu năm 2016, ở tuổi 37.

Tuy nhiên, Chris Reining cũng khẳng định, tiết kiệm thôi chưa đủ để có được sự tự do tài chính. Nếu muốn trở thành triệu phú hoặc ổn định sớm, hãy từ bỏ việc tiết kiệm tiền và bắt đầu đầu tư tiền của bạn.

Giả sử bạn quyết định tiết kiệm 100 USD mỗi tháng. Nếu cứ để tiền trong tài khoản tiết kiệm với lãi suất 0,01%, số tiền đó sẽ tăng lên khoảng 36.000 USD trong 30 năm. Nhưng nếu bạn đầu tư 100 USD mỗi tháng và giả định tỷ lệ lãi là 7%, số tiền bạn có sẽ là 120.000 USD trong 30 năm.

Như Rening nói: Sự khác biệt giữa 1% và 7% có thể thay đổi cuộc sống của bạn, đó là lý do tại sao đầu tư lại rất quan trọng.

"Nếu bạn muốn tự do tài chính, không phải làm việc chăm chỉ hơn, làm nhiều hơn, thông minh hơn. Mà bạn cần chuyển từ việc làm việc để kiếm tiền thành bắt tiền "làm việc" cho bạn. Để làm được điều đó, bạn phải học cách đầu tư, chứ không phải chỉ tiết kiệm.

Steve Adcock, một người nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 cũng có quan điểm tương tự. "Nếu chỉ tiết kiệm tiền, bạn sẽ không thể giàu được", anh chia sẻ với CNBC.

"Gọi nước lọc thay vì soda hay bia ở nhà hàng có thể giúp bạn tiết kiệm vài trăm đô la mỗi năm. Nhưng hãy đối mặt với điều này: Vài trăm đô la cũng chẳng thể thay đổi được sự giàu có của bạn. Đừng cho rằng tôi sai, tiết kiệm là đúng, tuyệt vời. Nhưng nó không phải cách sẽ giúp bạn có thể nghỉ hưu sớm. Bạn cần phải đầu tư, bắt tiền làm việc cho bạn!", Adcock nhấn mạnh.

Thay vì cứ khư khư tiết kiệm trong ngân hàng, rõ ràng đầu tư tiền để sinh lời tốt hơn nhiều. Hãy nghiên cứu các phương thức đầu tư ngay bây giờ để số tiền của bạn trở nên "hữu ích" hơn. Tất nhiên, bạn cần phải chờ đợi, các khoản đầu tư đều cần có thời gian mới có thể sinh lời.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm