Loạt sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su mà nam giới chưa chắc đã biết hết

22/08/2019 10:42 AM | Khoa học

Theo Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), nam giới có thể mắc phải rất nhiều sai lầm khi sử dụng bao cao su, từ đó dẫn đến những trường hợp có thai ngoài ý muốn cho đối tác của mình.

Loạt sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su mà nam giới chưa chắc đã biết hết

Bao cao su được biết tới là một trong những biện pháp tránh thai được dùng cho nam giới. Nếu sử dụng bao cao su đúng cách, bạn sẽ giảm được khả năng mang thai cho đối tác và phòng ngừa những rủi ro lây lan bệnh qua đường tình dục. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thường mắc phải một số sai lầm tai hại sau đây khi sử dụng bao cao su.

Dùng bao cao su sai kích thước

Mặc dù bao cao su có giá thành rẻ nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ qua chuyện tìm hiểu kỹ chúng trước khi đi mua. Việc sử dụng bao cao su quá rộng hay quá chật so với kích thước của dương vật có thể gây khó chịu, giảm khoái cảm và đôi khi còn làm bạn cảm thấy không an toàn, dễ có nguy cơ mang thai cho bạn tình hoăc lây truyền các bệnh tình dục khác.

Loạt sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su mà nam giới chưa chắc đã biết hết - Ảnh 1.

Đựng bao cao su trong ví

Rất nhiều anh chàng thường có thói quen cất bao cao su trong chiếc ví đựng tiền. Tuy nhiên, quá trình cọ xát, nhiệt và áp lực khi đứng lên ngồi xuống có thể làm giảm chất lượng, thậm chí còn làm tăng nguy cơ rách bao mà bạn không hay biết. Vì vậy, hãy chú ý bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để va đập, cọ xát.

Loạt sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su mà nam giới chưa chắc đã biết hết - Ảnh 2.

Dùng bao cao su đã hết hạn

Những chiếc bao cao su hết hạn không hề đảm bảo an toàn và dễ gây phản tác dụng khi sử dụng. Trên thực tế, giá của bao cao su không quá đắt nên bạn đừng tiếc tiền mà dùng lại những thứ đã hết hạn.

Dùng răng để mở bao

Nhiều chàng trai thường vội vàng dùng răng để mở bao mà không biết đến sự nguy hiểm mà mình sắp gặp phải. Điều này có thể gây rách bao và chất bôi trơn trong bao cao su không hề tốt cho sức khỏe răng miệng. Hãy nhìn kỹ vị trí mở đã được đánh dấu trên mép bao và bạn chỉ cần dùng hai tay kéo mạnh ra là được.

Đeo bao sai cách

Thao tác đeo bao tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều chàng trai lại không để ý hoặc sợ xấu hổ nên đã đeo bao sai cách. Có người còn lộn trong ra ngoài, mặc không đủ sâu nên khi hoạt động tình dục sẽ làm rơi bao hoặc khiến bao không phát huy tác dụng bảo vệ.

Đeo bao quá muộn

Mục đích chính của việc dùng bao cao su là để hạn chế nguy cơ mang thai và lan truyền các loại bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên, có nhiều người lại dùng bao quá trễ, thậm chí đang "tác nghiệp" mới nhớ đến chuyện đeo bao. Lúc này, việc đeo bao đã chẳng còn tác dụng nữa. Vì vậy, thời điểm đeo bao hợp lý nhất là trước khi bắt đầu "vào trận".

Loạt sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su mà nam giới chưa chắc đã biết hết - Ảnh 3.

Sử dụng lại bao cũ

Nhiều người có bản tính tiết kiệm nên còn nghĩ đến chuyện dùng bao cao su tái sử dụng nhiều lần. Việc làm này không những gây mất vệ sinh, không an toàn khi quan hệ mà còn làm tăng nguy cơ sản sinh bệnh. Vậy nên, một điều cần lưu ý là đừng bao giờ dùng lại bao cao su đã qua sử dụng, dù dưới bất cứ hình thức nào.

Loạt sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su mà nam giới chưa chắc đã biết hết - Ảnh 4.

Theo Gà

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Facebook, Google, Amazon... đã chứng minh cho cả thế giới thấy dầu mỏ không còn là tài nguyên số 1

Không phải dầu mỏ, Đại chiến thế giới lần thứ 3 có thể sẽ xảy ra vì nguồn tài nguyên mới: đó là thông tin.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Chuyện Jack Ma nghỉ hưu: từ phỏng vấn bị từ chối 30 lần tới công ty giá trị thị trường 460 tỷ USD, Jack Ma xây dựng đế chế dựa vào 3 chữ "Dám" này

Ngày 10/9/2019, kỷ niệm 20 năm của Alibaba, Jack Ma ở tuổi 55 đã chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba: "Sau đêm nay, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Thế giới đẹp như vậy, cơ hội nhiều như vậy, sao lại không dám. Thanh sơn bất cải, lục thủy trường lưu, có cơ hội sẽ còn gặp lại!”

Đọc thêm