Loa phường: Mỗi phường có thể tốn hàng trăm triệu/năm

06/02/2017 08:21 PM | Thời sự

Chủ tịch Hà Nội thúc giục các đơn vị liên quan sớm quyết định “số phận” loa phường vì hệ thống này có thể tiêu tốn hàng trăm triệu đồng/năm/phường.

Loa phường: Mỗi phường có thể tốn hàng trăm triệu/năm
Chủ tịch HN Nguyễn Đức Chung. Ảnh: An ninh Thủ đô

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục đề cập đến vấn đề hệ thống truyền thanh cơ sở ở Thủ đô tại cuộc họp giao ban ngày 6/2.

Qua báo cáo sơ bộ của Sở Tài chính, ông Chung thông tin: Việc nuôi bộ máy truyền thanh cấp phường rất tốn kém, một phường có thể phải chi mấy trăm triệu đồng mỗi năm mà chất lượng tin phát thanh của hệ thống này rất thấp.

Chính vì vậy, ông yêu cầu các đơn vị liên quan khảo sát, đánh giá khách quan hệ thông loa phường. Qua đó, thành phố sẽ xem xét cụ thể việc tiếp tục duy trì hay sẽ bỏ hệ thống loa phường.

Về việc lấy ý kiến của người dân về việc quyết định “số phận” loa phường, trước đó, Sở TT&TT đã tổ chức lấy ý kiến người dân tại chuyên mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn Hà Nội” trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố và Facebook.

Theo thống kê trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, có gần 100.000 người cho ý kiến về hệ thống loa phường, trong đó hơn 77.000 người cho rằng hệ thống này là cần thiết, nên duy trì như hiện nay (78%); hơn 21.000 người cho là không cần thiết duy trì (21%); hơn 600 người cho là có cần thiết nhưng phải đổi mới (1%).

Trên cơ sở đó, Sở sẽ tham mưu UBND TP Hà Nội ban hành quy chế, định hướng phù hợp với từng loại hình thông tin cơ sở, củng cố hoạt động của hệ thống đài phát thanh cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền.

Đợt lấy ý kiến nhân dân về loa phường sẽ kéo dài đến hết ngày 10/3.

Theo Đoàn Bổng

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm