Lỡ tay vứt ổ cứng chứa hơn 7.000 bitcoin, một kỹ sư người Anh quyết xới tung bãi rác để tìm lại

06/12/2017 09:21 AM | Thời sự

James Howells, chàng kỹ sư IT người Anh nổi tiếng với việc lỡ tay vứt mất chiếc ổ cứng máy tính chứa lượng bitcoin đáng giá cả một gia tài vào năm 2012, đã tuyên bố sẽ xới tung cả một bãi rác khổng lồ chỉ để tìm lại khối tài sản vô giá của mình.

Lỡ tay vứt ổ cứng chứa hơn 7.000 bitcoin, một kỹ sư người Anh quyết xới tung bãi rác để tìm lại

James Howells, chàng kỹ sư IT người Anh nổi tiếng với việc lỡ tay vứt mất chiếc ổ cứng máy tính chứa lượng bitcoin đáng giá cả một gia tài vào năm 2012, đã tuyên bố sẽ xới tung cả một bãi rác khổng lồ chỉ để tìm lại khối tài sản vô giá của mình.

James Howells là một trong những người đầu tiên tham gia vào nền kinh tế tiền ảo vào tháng 2/2009. Vốn là một kỹ sư IT, anh chàng này đã "đào" được gần 7.500 bitcoin trước khi bị bạn gái, vốn không thể chịu đựng hơn nữa tiếng ồn phát ra từ máy tính khi "đào" bitcoin, buộc phải ngừng lại. Tất nhiên, vào thời điểm đó, bitcoin hầu như chẳng có giá trị là bao, nên Howells cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều.

Hầu hết các thiết bị mà anh dùng để "đào" bitcoin sau đó đã bị mang ra bán đồng nát vì anh chàng lỡ tay làm đổ nước chanh lên đó; chỉ có chiếc ổ cứng mà Howells dùng để lưu trữ khoá mã hoá của ví điện tử vẫn còn nằm lại trong hộc bàn trong suốt 3 năm trời, và cuối cùng cũng bị...ném vào thùng rác.

Đến cuối năm 2013, Howells bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo trở lại, và ngay lập tức cảm thấy hối tiếc vì hành động của mình vào 4 năm trước. Năm 2013 chính là thời điểm tổng giá trị vốn hoá thị trường của bitcoin tăng mạnh, và 7.500 bitcoin ngày trước của anh hiện có giá trị lên đến vài chục triệu USD! Tất nhiên, Howells không bao giờ quên được điều điên rồ đó. Hiện giá trị 1 bitcoin là 11.500 USD, tức nếu còn giữ lại chiếc ổ cứng thì anh đã có một gia tài kếch xù hơn 80 triệu USD. Anh chàng xui xẻo này đã phải thốt lên rằng "Sao tôi còn chưa mò ra bãi rác đó và đào tung nó lên nhỉ?"

Bốn năm sau, tức là ở thời điểm hiện tại, James Howells đã và đang dồn sức đầu tư vào việc...xới tung bãi rác khổng lồ với số rác đã được tích tụ từ nhiều năm trước, bỏ qua mọi lời can ngăn rằng nguy cơ phát tán khí gas nguy hiểm và khả năng cháy nổ là rất cao, nhằm tìm lại chiếc ổ cứng đã vứt bỏ, không cần biết liệu nó có còn hoạt động hay không. Và liệu Howells có thực sự biết chính xác vị trí mà khối gia tài triệu đô của anh đang nằm hay không?

Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm 4 năm nữa để biết số phận của Howells, có thể lúc đó bitcoin vẫn đang tiếp tục tăng và đáng giá gấp 10 lần hiện tại, hoặc đã sụp đổ chẳng còn lại gì.

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm