Lỡ tay vứt ổ cứng chứa hơn 7.000 bitcoin, một kỹ sư người Anh quyết xới tung bãi rác để tìm lại

06/12/2017 09:21 AM | Thời sự

James Howells, chàng kỹ sư IT người Anh nổi tiếng với việc lỡ tay vứt mất chiếc ổ cứng máy tính chứa lượng bitcoin đáng giá cả một gia tài vào năm 2012, đã tuyên bố sẽ xới tung cả một bãi rác khổng lồ chỉ để tìm lại khối tài sản vô giá của mình.

Lỡ tay vứt ổ cứng chứa hơn 7.000 bitcoin, một kỹ sư người Anh quyết xới tung bãi rác để tìm lại

James Howells, chàng kỹ sư IT người Anh nổi tiếng với việc lỡ tay vứt mất chiếc ổ cứng máy tính chứa lượng bitcoin đáng giá cả một gia tài vào năm 2012, đã tuyên bố sẽ xới tung cả một bãi rác khổng lồ chỉ để tìm lại khối tài sản vô giá của mình.

James Howells là một trong những người đầu tiên tham gia vào nền kinh tế tiền ảo vào tháng 2/2009. Vốn là một kỹ sư IT, anh chàng này đã "đào" được gần 7.500 bitcoin trước khi bị bạn gái, vốn không thể chịu đựng hơn nữa tiếng ồn phát ra từ máy tính khi "đào" bitcoin, buộc phải ngừng lại. Tất nhiên, vào thời điểm đó, bitcoin hầu như chẳng có giá trị là bao, nên Howells cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều.

Hầu hết các thiết bị mà anh dùng để "đào" bitcoin sau đó đã bị mang ra bán đồng nát vì anh chàng lỡ tay làm đổ nước chanh lên đó; chỉ có chiếc ổ cứng mà Howells dùng để lưu trữ khoá mã hoá của ví điện tử vẫn còn nằm lại trong hộc bàn trong suốt 3 năm trời, và cuối cùng cũng bị...ném vào thùng rác.

Đến cuối năm 2013, Howells bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo trở lại, và ngay lập tức cảm thấy hối tiếc vì hành động của mình vào 4 năm trước. Năm 2013 chính là thời điểm tổng giá trị vốn hoá thị trường của bitcoin tăng mạnh, và 7.500 bitcoin ngày trước của anh hiện có giá trị lên đến vài chục triệu USD! Tất nhiên, Howells không bao giờ quên được điều điên rồ đó. Hiện giá trị 1 bitcoin là 11.500 USD, tức nếu còn giữ lại chiếc ổ cứng thì anh đã có một gia tài kếch xù hơn 80 triệu USD. Anh chàng xui xẻo này đã phải thốt lên rằng "Sao tôi còn chưa mò ra bãi rác đó và đào tung nó lên nhỉ?"

Bốn năm sau, tức là ở thời điểm hiện tại, James Howells đã và đang dồn sức đầu tư vào việc...xới tung bãi rác khổng lồ với số rác đã được tích tụ từ nhiều năm trước, bỏ qua mọi lời can ngăn rằng nguy cơ phát tán khí gas nguy hiểm và khả năng cháy nổ là rất cao, nhằm tìm lại chiếc ổ cứng đã vứt bỏ, không cần biết liệu nó có còn hoạt động hay không. Và liệu Howells có thực sự biết chính xác vị trí mà khối gia tài triệu đô của anh đang nằm hay không?

Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm 4 năm nữa để biết số phận của Howells, có thể lúc đó bitcoin vẫn đang tiếp tục tăng và đáng giá gấp 10 lần hiện tại, hoặc đã sụp đổ chẳng còn lại gì.

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm