Lỗ hổng mới cho phép xâm nhập iOS 13, đánh cắp danh bạ điện thoại

16/09/2019 02:18 PM | Công nghệ

Chỉ còn vài này nữa, hệ điều hành iOS 13 sẽ ra mắt nhưng đã phải đón tin không vui từ giới bảo mật.

Lỗ hổng mới cho phép xâm nhập iOS 13, đánh cắp danh bạ điện thoại

Nhà nghiên cứu bảo mật Jose Rodriguez cảnh báo iOS13 tiềm ẩn lỗ hổng cho phép kẻ xấu qua mặt cơ chế khóa màn hình để tiếp cận thông tin liên lạc trên máy, thậm chí gọi được FaceTime.

Để làm được điều này, kẻ tấn công phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị. Ngoài ra, tính năng hỗ trợ giọng nói của Siri cũng bị lợi dụng trong lúc gọi FaceTime để lấy danh sách liên lạc.

Jose Rodriguez khẳng định các dữ liệu như ảnh, tin nhắn không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tiếp cận danh bạ cũng đồng nghĩa với việc lấy được dữ liệu e-mail, số điện thoại và thông tin nhạy cảm khác.

Lỗ hổng mới cho phép xâm nhập iOS 13, đánh cắp danh bạ điện thoại - Ảnh 1.

iOS13 tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật

Jose Rodriguez từng phát hiện lỗ hổng tương tự trên hệ điều hành iOS 12.1. Ông cho biết đã thông báo sự cố này cho Apple từ tháng 7 nhưng hãng này không có động thái khắc phục nào.

Trên bản iOS 13 Gold Master build, cách thức khai thác trên vẫn có tác dụng. Bản Build này là iOS 13 chính thức được phát hành vào 19/9 tới đây.

Nói cách khác, hệ điều hành iOS mới người dùng sắp nhận đã có sẵn lỗ hổng. Apple đã biết rõ điều này vì được thông báo từ cách đây vài tháng.

Như thông lệ, Apple không phản hồi khi được hỏi về vấn đề trên. Hãng này thông báo sẽ phát hành bản cập nhật đầu tiên cho iOS 13 vào 30/9. Rất có thể bản cập nhật này sẽ khắc phục lỗi danh bạ.

Theo Nguyễn Minh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chàng trai tốt nghiệp tiến sỹ ở Mỹ, khởi nghiệp ngành TMĐT, tham vọng tạo ra "đế chế hàng hiệu second-hand" lớn nhất Việt Nam

Hiện Joolux đang tham vọng xây dựng các dịch vụ xoay quanh người chơi hàng hiệu. Đồng thời, sàn TMĐT này cũng hướng tới mục tiêu trở thành sàn giao dịch hàng hiệu lớn nhất Việt Nam và phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Chỉ 1 phút để biết quy mô các ngân hàng đã tăng chóng mặt như thế nào trong 7 năm qua

Các ngân hàng top 1 như BIDV, VietinBank, Vietcombank duy trì vững chắc vị thế dẫn đầu. Cuộc đua về tài sản diễn ra khốc liệt ở nhóm các ngân hàng top 2.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ CEO Vietnam Grand Prix lần đầu tiết lộ thông tin giải đua Formula 1 Vietnam 2020 do Vingroup đăng cai sắp diễn ra tại Mỹ Đình, Hà Nội

Vingroup - đơn vị tài trợ cho sự kiện này cho biết họ không tổ chức Formula 1 vì lợi ích của tập đoàn.

Ai là "chủ nhân" của Công ty nước sạch Sông Đà?

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX giữ trên 60% cổ phần của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà và là cổ đông chi phối của công ty.

Đọc thêm