Lộ diện loạt nhân sự đến từ Vietcombank và Him Lam ứng cử vào HĐQT, BKS Sacombank

26/04/2017 05:15 PM | Kinh doanh

Những cái tên quen thuộc với SouthernBank và Sacombank như bà Dương Hoàng Quỳnh Như, thành viên HĐQT; ông Phan Huy Khang, phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; ông Nguyễn Gia Định; bà Nguyễn Thị Lệ An không còn xuất hiện trong danh sách bầu vào nhiệm kỳ mới.

Lộ diện loạt nhân sự đến từ Vietcombank và Him Lam ứng cử vào HĐQT, BKS Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB ) vừa công bố danh sách ứng viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Theo đó, các ứng viên vào HĐQT gồm:

1. Ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó chủ tịch Hiệp hội Mắc ca

2. Ông Kiều Hữu Dũng - chủ tịch Sacombank

3. Ông Nguyễn Miên Tuấn - Phó chủ tịch Sacombank

4. Ông Nguyễn Xuân Vũ - Phó Tổng giám đốc Sacombank

5. Ông Nguyễn Văn Cựu - thành viên HĐQT độc lập

6. Ông Phạm Văn Phong - Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đăk Lăk

7. Bà Nguyễn Thị Bích Hồng - ứng viên thành viên HĐQT độc lập - Tổng giám đốc công ty chứng khoán Liên Việt

Như vậy trong danh sách các ứng viên HĐQT lần này có tên ông Nguyễn Đức Hưởng khá quen thuộc. Ông Hưởng nguyên là phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank và vừa từ nhiệm ở ngân hàng này ngày 24/4 vừa qua.

Những cái tên quen thuộc với SouthernBank và Sacombank như bà Dương Hoàng Quỳnh Như – thành viên HĐQT; ông Phan Huy Khang, phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; Nguyễn Gia Định; Nguyễn Thị Lệ An không còn xuất hiện.

Còn trong Ban kiểm soát, hai cái tên mới xuất hiện là ông Trần Minh Triết cũng thay cho ông Nguyễn Vạn Lý trong nhiệm kỳ cũ.

Các ứng viên vào BKS gồm:

1.Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó BKS Sacombank

2. Ông Lê Văn Tòng- Thành viên BKS

3. Ông Hà Tôn Trung Hạnh - Phó Tổng giám đốc Sacombank

4. Ông Trần Minh Triết - Phó giám đốc Vietcombank chi nhánh Bình Tây

Và đáng chú ý, ngoài 2 thành viên là ông Phạm Văn Phong và ông Trần Minh Triết đến từ Vietcombank ứng cử vào HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới thì còn có 2 cái tên là ông Nguyễn Đức Hưởng, chủ tịch Hiệp hội Mắc ca và bà Nguyễn Thị Bích Hồng - Tổng giám đốc công ty chứng khoán Liên Việt (LVS).

Hai ứng viên là ông Hưởng và bà Hồng có điểm chung là liên quan đến Công ty cổ phần Him Lam của ông Dương Công Minh.

Hiệp hội Mắc ca do Him Lam sáng lập và hiện ông chủ tịch của Him Lam người kiêm chủ tịch Hiệp hội Mắc ca, cũng là chủ tịch LienVietPostBank ông Dương Công Minh. Ông Nguyễn Đức Hưởng nguyên là phó chủ tịch thường trực HĐQT của LienVietPostBank vừa thôi nhiệm ngày 24/4, hiện vẫn là cố vấn cấp cao của ngân hàng, ông còn là đương kim phó chủ tịch Hiệp hội Mắc ca.

Còn công ty chứng khoán Liên Việt cũng là công ty của Him Lam, hiện ông Dương Công Minh là chủ tịch công ty này còn bà Hồng là Tổng giám đốc.

Theo Tùng Lâm

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Sacombank, Vietcombank, him lam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm