Lộ diện 3 đại gia BĐS đang "giành nhau" siêu dự án gần 100ha tại Lạng Sơn

16/07/2019 05:27 PM | Bất động sản

Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, đã có 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển Dự án Khu đô thị mới Mai Pha, TP. Lạng Sơn.

Lộ diện 3 đại gia BĐS đang "giành nhau" siêu dự án gần 100ha tại Lạng Sơn

Theo đó, có 3 nhà đầu tư đã lọt vào danh sách ngắn và có quyền tiếp tục tham gia đấu thầu Dự án là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu; Liên danh Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Phú Lộc - Công ty CP Thương mại Xây dựng 379 - Công ty CP Xây dựng công trình 399 và Liên danh Công ty TNHH Hà Sơn - Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp.

Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ ngày 15/7 - 15/9/2019 sẽ phát hành hồ sơ mời thầu  để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu Đô thị mới Mai Pha, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Được biết, Dự án Khu Đô thị mới Mai Pha là dự án đầu tư có sử dụng đất, có tổng chi phí thực hiện là 3.135 tỷ đồng cùng 91,73ha đất. Dự án sẽ được thực hiện tại thôn Khòn Khuyên và Pò Đứa, xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn.

Mục tiêu của Dự án Khu đô thị mới Mai Pha là cụ thể hóa quy hoạch chung TP. Lạng Sơn đến năm 2025; tạo quỹ đất phục vụ nhu cầu nhà ở, tái định cư cho các dự án trên địa bàn Thành phố...

Với kết quả có 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển, dự án hơn 3.000 tỷ đồng nói trên sẽ được đấu thầu rộng rãi để lựa chọn nhà đầu tư.

Theo tìm hiểu, Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1725/QĐ-UBND ngày 21/9/2015. Khi đó, UBND tỉnh Lạng Sơn triển khai Dự án theo Luật Đầu tư và đã có công văn đồng ý cho Liên danh Công ty TNHH Hà Sơn - Công ty CP Phương Trưởng là nhà đầu tư Dự án. Tuy nhiên, sau khi rà soát lại, tỉnh Lạng Sơn xác định Dự án sử dụng quỹ đất có giá trị thương mại nên đã chuyển sang tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư trúng sơ tuyển là ai?

Theo kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án vừa được công bố, Công ty TNHH Hà Sơn đã liên danh với Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp (Công ty Ô Cấp) trở thành 1 trong 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển.

Cụ thể, Công ty TNHH Hà Sơn có địa chỉ tại phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Công ty TNHH Hà Sơn có vốn điều lệ 490 tỷ đồng, người đại diện theo pháp luật là ông Vũ Đình Hồng. Công ty Ô Cấp có địa chỉ tại phường 7, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vốn điều lệ của công ty này là 17 tỷ đồng, người đại diện theo pháp luật là ông Hoàng Huy Hiển.

Nhà đầu tư trúng thầu thứ 2 là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP.INVEST) có địa chỉ tại phường ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội là nhà đầu tư trúng sơ tuyển với điểm đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển cao nhất. GP.INVEST có vốn điều lệ 350 tỷ đồng, ông Nguyễn Quốc Hiệp là người đại diện theo pháp luật.

Liên danh Phú Lộc - Xây dựng 379 - Công trình 399 gồm 3 nhà đầu tư, trong đó: Phú Lộc có địa chỉ tại phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn (vốn điều lệ 48,68 tỷ đồng); Xây dựng 379 có địa chỉ tại thôn Cống Thôn, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội (vốn điều lệ 100 tỷ đồng); Công trình 399 có địa chỉ tại thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, Bắc Kạn (vốn điều lệ 77,811 tỷ đồng).

Theo Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  đại gia, bđs, siêu dự án
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm