LIX sẽ thoái vốn khỏi liên doanh sở hữu khu đất 233 Nguyễn Trãi với Vingroup

16/07/2019 02:12 PM | Kinh doanh

Bột giặt LIX đang nắm giữ 26% vốn Xalivico.

LIX sẽ thoái vốn khỏi liên doanh sở hữu khu đất 233 Nguyễn Trãi với Vingroup

Ngày 15/7, CTCP Bột giặt LIX (HoSE: LIX) đã thống nhất chủ trương thoái vốn tại Công ty TNHH Xalivico. Công ty giao tổng giám đốc triển khai và trình phương án thoái vốn theo đúng quy định.

Xalivico được thành lập năm 2015 với vốn điều lệ 6 tỷ đồng, có trụ sở đặt tại 233 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là liên doanh của Bột giặt LIX (26%) và CTCP Bất động sản Xavinco (74%). Sau đó, 2 cổ đông sáng lập tăng vốn Xalivico lên 500 tỷ đồng nhưng giữ nguyên tỷ lệ sở hữu.

Về đối tác CTCP Bất động sản Xavinco, công ty được thành lập với sự góp vốn của CTCP Xà phòng Hà Nội cùng Tập đoàn Vingroup. Trong đó, Xà phòng Hà Nội góp 71,25 tỷ đồng, chiếm 25% cổ phần tại công ty này. Tuy nhiên, sau khi Xavinco tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của Xà phòng Hà Nội giảm xuống 3,56% và Vingroup chiếm 96,44% quyền biểu quyết.

Lãnh đạo Lixco từng cho biết, Xalivico là một pháp nhân doanh nghiệp dự án được thành lập với mục đích thực hiện việc xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất 233 Nguyễn Trãi cho phù hợp với quy hoạch Khu chức năng đô thị của UBND TP. Hà Nội; đồng thời tạo nguồn cho việc di dời cơ sở sản xuất phù hợp với Quy chế tài chính phục vụ di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và cơ sở phải di dời theo quy hoạch xây dựng đô thị.

Khu đất 233 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội có diện tích 11.778 m2, là Chi nhánh Hà Nội của Lixco trước đó. Khu đất 233B Nguyễn Trãi bên cạnh từng là nhà máy sản xuất của CTCP Xà phòng Hà Nội. Khu đất 235 Nguyễn Trãi thuộc Công ty Thuốc lá Thăng Long cũng được chuyển đổi mục đích. Hiện nay, Vinhomes Smart City (Vinhomes Nguyễn Trãi) có địa chỉ tại 233-235 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Theo Huy Lê

NDH

Từ khóa:  bột giặt, lix, vingroup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm