Liverpool đồng ý "nhả" Coutinho cho Barca ngay trước thềm đại chiến Man United

11/10/2017 07:54 PM | Ngoại hạng Anh

Sau cả một mùa Hè tốn nhiều giấy mực của báo giới, cuối cùng Liverpool cũng đồng ý để Coutinho chạy theo tiếng gọi của Barcelona, vấn đề còn lại chỉ là giá cả và thái độ của anh.

Liverpool đồng ý

Theo tờ Mundo Deportivo, Liverpool đã chính thức đồng ý cho cầu thủ mang áo số 10 của mình chuyển sang thi đấu cho Barcelona vào tháng Giêng sắp tới, với điều kiện anh phải thi đấu hết mình ở đấu trường Champions League từ giờ đến lúc đấy, và Barcelona trở lại bàn đàm phán với một tấm chi phiếu "coi được".

Đầu năm nay, Coutinho đã ký hợp đồng mới với Liverpool, theo đó cầu thủ này nhận mức lương cao nhất CLB, khoảng 150.000 bảng Anh/tuần. Trước những lời mời chào của Barca, Liverpool đã ra giá 200 triệu euro cho anh.

Chủ tịch Barca - Bartomeu đã trả lời báo chí về việc này: "Chúng tôi sẽ không tiết lộ mình trả giá bao nhiêu, nhưng giá của họ đưa ra là 200 triệu euro. Chúng tôi không bao giờ chấp nhận được mức giá đó, thậm chí 150 triệu cũng không. Giá đề nghị của chúng tôi là dưới 100 triệu euro, kèm theo điều khoản có thể tăng lên đến 120 triệu".

Tuần trước, Mundo Deportivo đã khẳng định rằng mức giá mà Barca đưa ra là 80 triệu euro, kèm thêm điều khoản tăng thêm khoảng 30 triệu euro nữa đã bị Liverpool từ chối thẳng thừng.

Động thái mới nhất của Liverpool cho thấy họ sẵn sàng để Coutinho ra đi sau khi lo liệu xong vòng bảng Champions League, nhưng Barca cũng cần phải có thêm nỗ lực trong việc nâng mức giá của Coutinho lên.

Ngô Trà

Theo Trí Thức Trẻ