Trong một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học Anh và Bỉ đưa ra cho thấy, bia là loại đồ uống có hàm lượng silicon cao, yếu tố giúp cho xương chắc hơn. Hơn nữa, lượng silicon trong bia được hấp thụ dễ dàng hơn trong các loại thực phẩm khác. Tỷ lệ hợp lý nhất để đảm bảo được ích lợi này là 300ml bia mỗi ngày cho mỗi người, bia giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch. Một nghiên cứu nữa mà các nhà khoa học của Mỹ và Israel đưa ra cũng cho thấy, những người đàn ông tiêu thụ bia ở mức độ vừa phải giảm được 40 – 60% nguy cơ đau tim so với người không hề uống bia. Uống bia có thể giúp ngăn ngừa việc hình thành các cục máu đông có thể gây tắc động mạch ở tim, cổ và não – những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đột quỵ. Đối với những người bị tiểu đường, uống bia vừa phải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, loại bệnh nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của nhóm người này. Từ 65 tuổi trở lên, uống bia giúp giảm tỷ lệ sa sút về tâm thần so với nhóm người không uống hay uống nhiều.

Tại trang báo Forbes ngày 17 tháng 3 năm 2008, căn cứ vào một số nghiên cứu khoa học tác giả Allison Van Dusen cũng đã chỉ ra những tác dụng hữu hiệu của bia. Đó là uống bia lành mạnh sẽ giúp giảm rủi ro máu cục, giảm hóa già, bảo vệ khỏi tử vong vì bệnh tim mạch, tăng trí tuệ giảm Alzheimer, giúp xương chắc mạnh, giảm biến chứng tiểu đường.

Là một trong những hãng sản xuất bia có từ lâu đời và có uy tín trong thị trường kinh doanh, ông Lê Hồng Xanh, Giám đốc Điều hành Marketing Tổng công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn khẳng định: Không chỉ các nhà khoa học trên thế giới khẳng định tác dụng của bia mà trong nước các nhà khoa học trong nước cũng cho rằng, trong bia có nhiều chất giúp phân giải các chất béo trong cơ thể và giúp bộ máy tiêu hoá làm việc tốt hơn. Uống bia điều độ còn có tác dụng tốt cho não, giúp nâng cao khả năng nhận thức. Những người uống bia vừa phải, tỷ lệ lạc quan về sức khoẻ của họ luôn được ghi nhận là cao hơn nhiều so với những người còn lại. Theo ông Lê Hồng Xanh, bất cứ một sản phẩm mới nào trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải kiểm nghiệm một cách kỹ càng và đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe.
 
Thực tế, để chiếm lĩnh tới 35% thị trường tiêu dùng Việt Nam khi bên cạnh rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng của thế giới, sản phẩm của Bia SAIGON luôn luôn phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối từ khâu sản xuất đến khi thành thành phẩm và tới tay người tiêu dùng. Bia SAIGON đã thắt chặt, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật trong quản lý chất lượng. Cùng đó, tiếp tục triển khai dự án áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008, ISO 14000 và HACCP tại Tổng công ty, hệ thống công ty con và công ty liên kết.

Tuy nhiên, đứng dưới góc độ nhà sản xuất, ông Lê Hồng Xanh cũng đã đưa ra lời khuyến cáo rất chân tình: “Lợi ích từ bia thì rất lớn, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà uống quá nhiều, nếu uống quá liều lượng thì bia sẽ có tác dụng ngược lại đấy!”.