Liền một lúc mua 3 tên miền liên quan đến tiền số, Amazon đang có ý định gì?

04/11/2017 09:30 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo của Domain Name Wire, bộ phận pháp lý của Amazon đã nắm quyền sở hữu 3 tên miền: amazonethereum.com, amazoncryptocurrency.com và amazoncryptocurrencies.com vào ngày 31/10.

Liền một lúc mua 3 tên miền liên quan đến tiền số, Amazon đang có ý định gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Amazon tấn công vào thị trường tiền số? Đó là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư đã đặt ra sau khi phát hiện gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây đã đăng ký 3 tên miền liên quan đến lĩnh vực tiền số trong tuần này.

Năm 2013, Amazon đã đăng ký sở hữu tên miền amazon bitcoin .com. Địa chỉ này hiện đang được tự động chuyển tiếp đến trang web chính của Amazon, trong khi các tên miền được đăng ký gần đây vẫn chưa phục vụ bất cứ điều gì.

Ngay sau khi Domain Name Wire tiết lộ đơn đăng ký của Amazon, một số người nói rằng một công ty tên là Byron Wiebe đã đăng ký tên miền amazonripple.com - địa chỉ chuyển tiếp đến trang web của Ripple.

Rất có thể Amazon chỉ đăng ký tiên miền liên quan đến tiền số nhằm ngăn chặn các đối tượng khác đăng ký theo cách này - một hành vi vi phạm quyền thương hiệu của Amazon.

Trong cuộc trao đổi với CNBC trong tháng trước, phó chủ tịch Amazon Pay - Patrick Gauthier nói rằng công ty này không có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền số do khách hàng không có nhu cầu. Điều đó hoàn toàn hợp lý bởi bitcoin - đồng tiền số phổ biến nhất hiện đang đóng vai trò như một tài sản đầu cơ hơn là công cụ thực sự để thanh toán.

Nhưng còn tên miền liên quan đến ethereum thì sao? Đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ hai trên thế giới không được định giá cao như bitcoin nhưng sở hữu tính ứng dụng cao đặc biệt là nền tảng hợp đồng thông minh và một số công cụ khác cho công nghệ phân quyền.

Joseph Lubin - một trong số những đồng sáng lập Ethereum tuần trước nói rằng những công cụ của ethereum có thể được sử dụng để xây dựng một đối thủ phân quyền với Amazon.

Có lẽ nào Amazon sẽ gia nhập cộng đồng đào tiền số ngay trong chính nền tảng điện toán đám mây của mình? Một số phân tích gần đây cho thấy đào tiền số là hoạt động thâm dụng năng lượng cao, do đó có lẽ công ty này đã tìm ra một cách nào đó để đào tiền số thông minh hơn.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
Ấn tượng với dàn sao “khủng” trong đêm nhạc tri ân của Tập đoàn Sunshine

Ấn tượng với dàn sao “khủng” trong đêm nhạc tri ân của Tập đoàn Sunshine

Tối qua (ngày 23/1), hòa chung không khí chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam, tại sân khấu của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, hàng ngàn khán giả Thủ đô đã “choáng ngợp” trước một đêm trình diễn ấn tượng của hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng được khán giả yêu mến như: ca sỹ Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Hà Anh Tuấn, Uyên Linh, Khánh Linh,... Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Hoa hậu Ngọc Duyên, hiện cô đang là đại sứ thương hiệu của Tập đoàn Sunshine Group

XEM
Đọc thêm