Liền một lúc mua 3 tên miền liên quan đến tiền số, Amazon đang có ý định gì?

04/11/2017 09:30 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo của Domain Name Wire, bộ phận pháp lý của Amazon đã nắm quyền sở hữu 3 tên miền: amazonethereum.com, amazoncryptocurrency.com và amazoncryptocurrencies.com vào ngày 31/10.

Liền một lúc mua 3 tên miền liên quan đến tiền số, Amazon đang có ý định gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Amazon tấn công vào thị trường tiền số? Đó là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư đã đặt ra sau khi phát hiện gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây đã đăng ký 3 tên miền liên quan đến lĩnh vực tiền số trong tuần này.

Năm 2013, Amazon đã đăng ký sở hữu tên miền amazon bitcoin .com. Địa chỉ này hiện đang được tự động chuyển tiếp đến trang web chính của Amazon, trong khi các tên miền được đăng ký gần đây vẫn chưa phục vụ bất cứ điều gì.

Ngay sau khi Domain Name Wire tiết lộ đơn đăng ký của Amazon, một số người nói rằng một công ty tên là Byron Wiebe đã đăng ký tên miền amazonripple.com - địa chỉ chuyển tiếp đến trang web của Ripple.

Rất có thể Amazon chỉ đăng ký tiên miền liên quan đến tiền số nhằm ngăn chặn các đối tượng khác đăng ký theo cách này - một hành vi vi phạm quyền thương hiệu của Amazon.

Trong cuộc trao đổi với CNBC trong tháng trước, phó chủ tịch Amazon Pay - Patrick Gauthier nói rằng công ty này không có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền số do khách hàng không có nhu cầu. Điều đó hoàn toàn hợp lý bởi bitcoin - đồng tiền số phổ biến nhất hiện đang đóng vai trò như một tài sản đầu cơ hơn là công cụ thực sự để thanh toán.

Nhưng còn tên miền liên quan đến ethereum thì sao? Đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ hai trên thế giới không được định giá cao như bitcoin nhưng sở hữu tính ứng dụng cao đặc biệt là nền tảng hợp đồng thông minh và một số công cụ khác cho công nghệ phân quyền.

Joseph Lubin - một trong số những đồng sáng lập Ethereum tuần trước nói rằng những công cụ của ethereum có thể được sử dụng để xây dựng một đối thủ phân quyền với Amazon.

Có lẽ nào Amazon sẽ gia nhập cộng đồng đào tiền số ngay trong chính nền tảng điện toán đám mây của mình? Một số phân tích gần đây cho thấy đào tiền số là hoạt động thâm dụng năng lượng cao, do đó có lẽ công ty này đã tìm ra một cách nào đó để đào tiền số thông minh hơn.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinfast sở hữu nhà máy hàn thân xe hiện đại nhất Đông Nam Á theo chuẩn 4.0, có tới 1.200 robot

Các nhà máy có thể chính thức sản xuất vào giai đoạn tháng 3 năm sau.

Hãy biết trân trọng chính những kẻ thù của mình, họ mới là những người giúp chúng ta tốt lên

Bạn không bao giờ hoàn hảo – đặc biệt là trong lăng kính của hàng nghìn người khác. Và nếu trong chiếc kính của ai đó có chút tiêu cực, một chút ghen tị và sự độc đoán thì xin chúc mừng, bạn đã có thêm một kẻ thù. Con người không phải môt chú tắc kè để có thể biến hóa cho phù hợp với cách nhìn của môi trường, của những người khác, thế nên bạn luôn phải chấp nhận rằng, có những người ghét mình và mãi mãi ghét mình. Vì vậy, nếu là một người thông minh, hãy khai thác, tận dụng kẻ thù để hoàn thiện bản thân.

Từng là "anh cả" ngành điện máy, Nguyễn Kim đã phải trả giá đắt sau nhiều năm không tăng trưởng

Trong giai đoạn Thế giới Di động và FPT Shop tăng trưởng phi mã thì Nguyễn Kim vẫn "đứng im tại chỗ" với doanh thu không vượt qua được mức 10.000 tỷ đồng.

Chung kết World Cup 2018: Croatia và món nợ 2 thập kỷ với người Pháp

20 năm trước, Croatia để thua Pháp ở bán kết World Cup 1998 và thật ngọt ngào nếu đội bóng Đông Âu có thể đòi nợ vào đêm nay, để lần đầu tiên giành Cúp vàng thế giới.

Đọc thêm