Liền một lúc mua 3 tên miền liên quan đến tiền số, Amazon đang có ý định gì?

04/11/2017 09:30 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo của Domain Name Wire, bộ phận pháp lý của Amazon đã nắm quyền sở hữu 3 tên miền: amazonethereum.com, amazoncryptocurrency.com và amazoncryptocurrencies.com vào ngày 31/10.

Liền một lúc mua 3 tên miền liên quan đến tiền số, Amazon đang có ý định gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Amazon tấn công vào thị trường tiền số? Đó là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư đã đặt ra sau khi phát hiện gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây đã đăng ký 3 tên miền liên quan đến lĩnh vực tiền số trong tuần này.

Năm 2013, Amazon đã đăng ký sở hữu tên miền amazon bitcoin .com. Địa chỉ này hiện đang được tự động chuyển tiếp đến trang web chính của Amazon, trong khi các tên miền được đăng ký gần đây vẫn chưa phục vụ bất cứ điều gì.

Ngay sau khi Domain Name Wire tiết lộ đơn đăng ký của Amazon, một số người nói rằng một công ty tên là Byron Wiebe đã đăng ký tên miền amazonripple.com - địa chỉ chuyển tiếp đến trang web của Ripple.

Rất có thể Amazon chỉ đăng ký tiên miền liên quan đến tiền số nhằm ngăn chặn các đối tượng khác đăng ký theo cách này - một hành vi vi phạm quyền thương hiệu của Amazon.

Trong cuộc trao đổi với CNBC trong tháng trước, phó chủ tịch Amazon Pay - Patrick Gauthier nói rằng công ty này không có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền số do khách hàng không có nhu cầu. Điều đó hoàn toàn hợp lý bởi bitcoin - đồng tiền số phổ biến nhất hiện đang đóng vai trò như một tài sản đầu cơ hơn là công cụ thực sự để thanh toán.

Nhưng còn tên miền liên quan đến ethereum thì sao? Đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ hai trên thế giới không được định giá cao như bitcoin nhưng sở hữu tính ứng dụng cao đặc biệt là nền tảng hợp đồng thông minh và một số công cụ khác cho công nghệ phân quyền.

Joseph Lubin - một trong số những đồng sáng lập Ethereum tuần trước nói rằng những công cụ của ethereum có thể được sử dụng để xây dựng một đối thủ phân quyền với Amazon.

Có lẽ nào Amazon sẽ gia nhập cộng đồng đào tiền số ngay trong chính nền tảng điện toán đám mây của mình? Một số phân tích gần đây cho thấy đào tiền số là hoạt động thâm dụng năng lượng cao, do đó có lẽ công ty này đã tìm ra một cách nào đó để đào tiền số thông minh hơn.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm