LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI

08/01/2019 08:26 PM | Công nghệ

Xe hơi, máy giặt, tủ lạnh đều sẽ biết tất cả về chủ nhân của chúng và điều chỉnh theo sở thích của chủ nhân nhờ trí tuệ nhân tạo.

LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ LG, ông I.P.Park, đã mời một vị khách đặc biệt đến họp báo tại CES 2019. Ngay khi ông bắt đầu nói về tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI), robot LG CLOi GuideBot xuất hiện. Ông Park cho biết bạn bè của “cô ấy” sẽ xuất hiện tại các sân bay để trợ giúp hành khách, còn CLOi GuideBot có mặt trên sân khấu để hỗ trợ ông.

Trong họp báo, Giám đốc Công nghệ LG nói về kế hoạch sử dụng AI của công ty để khiến cuộc sống trở nên “dễ thở” hơn. Ông nhắc đến công dụng hiện tại của AI trong các sản phẩm như TV OLED, nơi AI được dùng để tự động tối ưu thiết lập hình ảnh, âm thanh tùy theo các nội dung đang trình chiếu.

Chủ yếu, ông tập trung vào tầm nhìn của LG với thế hệ AI tiếp theo và những thay đổi của nó đến cuộc sống. Một video bố cục 3 phần được chiếu xuyên suốt bài phát biểu trình diễn việc AI sẽ được tích hợp vào mọi khía cạnh đời sống như thế nào, từ trong ngôi nhà đến xe hơi và trải nghiệm mua sắm, ăn tối.

Chẳng hạn, tủ lạnh sẽ thông báo khi sắp hết sữa và thay mặt chủ nhân đặt mua thêm. Máy giặt sẽ biết bạn thích cài đặt nào và giặt trong bao lâu. Xe hơi tự lái tính toán tuyến đường tối ưu dựa trên tình hình giao thông. Ông Park cho biết AI sẽ đi từ việc đơn giản nhất là nhận diện yêu cầu của chủ nhân cho đến thực sự hiểu nhu cầu, mục đích của họ. "AI không chỉ phân tích lệnh mà còn đọc được ý định của bạn và đưa ra cách tốt nhất để đạt được điều đó".

Gần đây, LG đang thúc đẩy AI trong bối cảnh làm cho mọi sản phẩm từ smartphone đến tivi, máy giặt trở nên thông minh hơn. Công ty hợp tác cùng Adient, chuyên về ghế ngồi xe hơi, để phát triển các ghế thông minh trên nền AI, có thể nhận ra bạn và điều chỉnh theo cách bạn mong muốn. Ông Park cũng nói LG sẽ sử dụng giao diện webOS, vốn đang được dùng cho tivi, cho trải nghiệm giải trí trên xe hơi tương lai.

Loại cuộc sống thông minh mà LG hình dung đòi hỏi khả năng truyền dẫn và xử lý dữ liệu khổng lồ. Đó là lý do vì sao 5G là yếu tố quan trọng để kích hoạt cuộc sống di động thông minh. LG cũng bắt tay Qualcomm để ngày nào đó thực hiện được các tính năng như cho phép xe cộ "nói chuyện" với nhau, chia sẻ tình trạng đường sá.

Ông Durga Malladi, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách 4G và 5G tại Qualcomm, nói các công ty đang nỗ lực để đưa 5G vào xe hơi sớm nhất là năm 2021.

Theo Du Lam

ICT News

Từ khóa:  AI
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung streamer giàu nhất thế giới: 27 tuổi lọt top Forbes 30 Under 30, kiếm 500.000 USD/tháng nhờ chơi game trên giường ngủ

Game thủ 27 tuổi này đã trở thành tay chơi video chuyên nghiệp đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí ESPN, cùng giúp thả bóng trên Quảng trường Thời đại vào đêm giao thừa và trở thành streamer đầu tiên trên nền tảng Twitch đạt 10 triệu người theo dõi.

Dìm Thái Lan trong nỗi ám ảnh, Việt Nam thắng kỷ lục để oai hùng vào VCK châu Á

U23 Thái Lan thực sự muốn thắng U23 Việt Nam để khẳng định vị thế ở ĐNÁ và xua đi ám ảnh thất bại trong năm 2018 nhưng mọi kỳ vọng của Voi chiến đã sụp đổ.

Câu chuyện kinh doanh

Grabpay by Moca vs Momo: Cuộc chiến "bỏng rát" của hai đại gia mảng payment trên từng trận địa trà sữa, bánh mỳ, chè, ốc vỉa hè

Bàn thanh toán tại Soya Garden Vũ Trọng Phụng có tới 4 góc có sự hiện diện của Grab: Một miếng dán quảng cáo Grabfood, một miếng dán quảng cáo Grabpay by Moca, một quảng cáo khuyến mãi giảm 30% nếu thanh toán Grabpay by Moca và một biển nhỏ cố định đặt mã QR của ứng dụng thanh toán này, che một phần biển đặt mã QR của Momo phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải "Rich kid" nhưng ăn tiêu như Rich kid, không thuộc Showbiz nhưng hot chẳng kém ngôi sao, các streamer game đang kiếm tiền từ đâu?

Nguồn thu lên tới hàng trăm triệu một tháng của các streamer top đầu thị trường là mức thu nhập đáng mơ ước với rất nhiều người hiện nay.

Đọc thêm