LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI

08/01/2019 08:26 PM | Công nghệ

Xe hơi, máy giặt, tủ lạnh đều sẽ biết tất cả về chủ nhân của chúng và điều chỉnh theo sở thích của chủ nhân nhờ trí tuệ nhân tạo.

LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ LG, ông I.P.Park, đã mời một vị khách đặc biệt đến họp báo tại CES 2019. Ngay khi ông bắt đầu nói về tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI), robot LG CLOi GuideBot xuất hiện. Ông Park cho biết bạn bè của “cô ấy” sẽ xuất hiện tại các sân bay để trợ giúp hành khách, còn CLOi GuideBot có mặt trên sân khấu để hỗ trợ ông.

Trong họp báo, Giám đốc Công nghệ LG nói về kế hoạch sử dụng AI của công ty để khiến cuộc sống trở nên “dễ thở” hơn. Ông nhắc đến công dụng hiện tại của AI trong các sản phẩm như TV OLED, nơi AI được dùng để tự động tối ưu thiết lập hình ảnh, âm thanh tùy theo các nội dung đang trình chiếu.

Chủ yếu, ông tập trung vào tầm nhìn của LG với thế hệ AI tiếp theo và những thay đổi của nó đến cuộc sống. Một video bố cục 3 phần được chiếu xuyên suốt bài phát biểu trình diễn việc AI sẽ được tích hợp vào mọi khía cạnh đời sống như thế nào, từ trong ngôi nhà đến xe hơi và trải nghiệm mua sắm, ăn tối.

Chẳng hạn, tủ lạnh sẽ thông báo khi sắp hết sữa và thay mặt chủ nhân đặt mua thêm. Máy giặt sẽ biết bạn thích cài đặt nào và giặt trong bao lâu. Xe hơi tự lái tính toán tuyến đường tối ưu dựa trên tình hình giao thông. Ông Park cho biết AI sẽ đi từ việc đơn giản nhất là nhận diện yêu cầu của chủ nhân cho đến thực sự hiểu nhu cầu, mục đích của họ. "AI không chỉ phân tích lệnh mà còn đọc được ý định của bạn và đưa ra cách tốt nhất để đạt được điều đó".

Gần đây, LG đang thúc đẩy AI trong bối cảnh làm cho mọi sản phẩm từ smartphone đến tivi, máy giặt trở nên thông minh hơn. Công ty hợp tác cùng Adient, chuyên về ghế ngồi xe hơi, để phát triển các ghế thông minh trên nền AI, có thể nhận ra bạn và điều chỉnh theo cách bạn mong muốn. Ông Park cũng nói LG sẽ sử dụng giao diện webOS, vốn đang được dùng cho tivi, cho trải nghiệm giải trí trên xe hơi tương lai.

Loại cuộc sống thông minh mà LG hình dung đòi hỏi khả năng truyền dẫn và xử lý dữ liệu khổng lồ. Đó là lý do vì sao 5G là yếu tố quan trọng để kích hoạt cuộc sống di động thông minh. LG cũng bắt tay Qualcomm để ngày nào đó thực hiện được các tính năng như cho phép xe cộ "nói chuyện" với nhau, chia sẻ tình trạng đường sá.

Ông Durga Malladi, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách 4G và 5G tại Qualcomm, nói các công ty đang nỗ lực để đưa 5G vào xe hơi sớm nhất là năm 2021.

Theo Du Lam

ICT News

Từ khóa:  AI
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm