Shark Tank Việt Nam

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ?

10/10/2019 04:46 PM | Kinh doanh

Thậm chí, chủ nợ còn tố cáo phía startup hẹn anh nhiều lần nhưng cuối cùng luôn "tìm lý do loanh quanh để không trả tiền".

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ?
Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Xuất hiện trong tập 12 Shark Tank Việt Nam, Lê Tuấn Vũ - Founder & CEO của Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ gửi đến nhà đầu tư đề nghị 350.000 USD cho 10% cổ phần.

Mang đến sản phẩm máy pha chế tự động Vufood, Lê Tuấn Vũ giới thiệu Vufood là sáng kiến máy pha chế cà phê và trà sữa tích hợp bán hàng tự động, mang lại nhiều lựa chọn đồ uống cho khách hàng. Bên cạnh đó, máy cũng hoạt động như một cây tra cứu dữ liệu di động với việc tích hợp ứng dụng phục vụ khách du lịch tìm kiếm thông tin.

Vufood được đặt tại các trường Đại học và Bệnh viện dưới hình thức thuê địa điểm cố định hoặc chia sẻ doanh thu khoảng 15%. Doanh số tại các vị trí cao điểm rơi vào khoảng 50 triệu đồng, tự doanh thì tỉ lệ lợi nhuận đạt 55%.

Dù bị 4/5 cá mập từ chối nhưng cuối cùng Vufood đã gọi thành công 350.000 USD từ Shark Phạm Thanh Hưng cho 36% cổ phần, mở ra cơ hội triển khai đầy tiềm năng tại hệ thống bất động sản của Tập đoàn Cengroup.

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay sau khi startup này lên sóng thì fanpage Shark Tank Việt Nam đã xuất hiện bình luận tố cáo nhà sáng lập "quỵt" nợ. Theo chia sẻ từ Facebooker có tên Ân, hiện cũng đang là founder một startup về cơm văn phòng, cách đây hơn 1 năm anh có nhận lời viết 2 bài thuyết trình gọi vốn cho founder Lê Tuấn Vũ của Vufood. Hai bên thỏa thuận mức giá là 4.000.000 đồng và không cần đặt cọc trước. Hiện vụ việc đã qua khá lâu nhưng người này vẫn chưa nhận được khoản thù lao kể trên.

Thậm chí, anh còn khẳng định startup bán máy pha chế tự động nên đổi thành "máy quỵt tiền tự động".

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ? - Ảnh 2.

Phần bình luận của "chủ nợ" đã nhận được hơn 50 likes từ phía cộng đồng mạng. Phía bên dưới founder Lê Tuấn Vũ giải thích hai bài thuyết trình này đều không được dùng để gọi vốn trên chương trình Shark Tank Việt Nam, chưa kể ngày đó mức giá 4 triệu anh Ân đưa ra quá "chặt chém", startup "nghèo" nên không có tiền trả.

Lên Shark Tank gọi vốn thành công 350.000 USD, nhà sáng lập startup máy pha chế tự động Vufood bị tố quỵt nợ 4 triệu đồng trong quá khứ? - Ảnh 3.

Tuy nhiên phần đông người comment đều cho rằng nếu đã thỏa thuận từ trước, founder Lê Tuấn Vũ nên hoàn trả khoản nợ 4 triệu đồng kể trên cho anh Ân. "Nếu sự thật như vậy thì làm máy ra ai dám dùng, con người cần có chữ tín, làm sản phẩm cần cái tâm tốt, nhất là các startup làm về thực phẩm", một người dùng bày tỏ quan điểm.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

Câu chuyện kinh doanh

Câu chuyện khởi nghiệp của startup tỉnh lẻ TayTa: Vấp ngã ngay tại vạch xuất phát, thức tỉnh sau chương trình Shark Tank và nỗi giằng xé trong lòng luôn đau đáu hướng về quê hương

Với những người hay lang thang ở những quận trung tâm hay khu phố Tây ở TP. HCM và Hà Nội hẳn là đã không ít lần thấy những mô hình giấy xếp tinh xảo để làm đồ lưu niệm, được rất nhiều người bán rong mang đi chào mời khắp nơi. Và nếu bạn ấn tượng với những mô hình kiến trúc bằng giấy đó 1, thì bạn sẽ ấn tượng 10 khi thấy những sản phẩm tương tự của TayTa.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm