Lên sân khấu biểu diễn Chicken Dance, mời thịt gà các cá mập nhưng startup nuôi ‘gà đi bộ’ này vẫn phải ra về tay trắng

07/01/2018 09:01 AM | Kinh doanh

Shark Linh khen mô hình nhưng không đầu tư. Các Shark còn lại cũng không chịu rút ví.

Lên sân khấu biểu diễn Chicken Dance, mời thịt gà các cá mập nhưng startup nuôi ‘gà đi bộ’ này vẫn phải ra về tay trắng


Chàng trai Khơ-me kêu gọi 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần công ty nuôi gà ta thả vườn

Shark Tank lần này có sự xuất hiện của một … chú gà, do chính nhà sáng lập My Farm Asia là Sơn Wanari hóa trang.

Chàng trai người dân tộc Khơ-me mang đến mô hình nuôi gà ta thả vườn, với hai sản phẩm gồm nuôi gà thịt theo hợp đồng và món gà nướng muối ớt thương hiệu Hot Food. Một năm qua, My Farm Asia đã nuôi được 10.000 con gà và đang bán khoảng 500 con gà nướng mỗi tháng với giá 325 nghìn đồng/con. Hiện công ty có hai trang trại tại Long Khánh (Đồng Nai) và Bến Lức (Long An).

Với tình hình kinh doanh đang ổn, nhà sáng lập trẻ đề xuất gói đầu tư 5 tỷ đồng đổi lấy 25% cổ phần công ty. Với quyết tâm lấy lòng qua đường … bao tử, Sơn Wanari chuẩn bị sẵn món gà nướng muối ớt để các “cá mập” nếm thử.

Các Shark không đầu tư vì mô hình mang tính hộ gia đình

Trả lời câu hỏi của “shark” Hưng về mục đích cần gọi thêm 5 tỷ, Sơn Wanari cho biết sẽ đầu tư thêm trang trại, hoàn thiện hệ thống quản lý bằng phần mềm từ website đến ứng dụng, mở thêm điểm bán gà chế biến tại TP HCM. Tuy lộ trình kinh doanh khá rõ ràng nhưng ông chủ CENGroup vẫn từ chối xuống tiền vì dự án quá dễ để bất kỳ hộ gia đình nào làm theo.

Trong lúc đó, với khả năng tính nhẩm nổi tiếng, “shark” Vương đã có được con số doanh thu năm của My Farm Asia là 2,8 tỷ đồng với lợi nhuận 25% trong vài giây. Cá mập này cùng với “vua chảo” SunHouse cũng nói không vì định giá quá cao trong khi mô hình không có sản phẩm độc đáo, tính rủi ro cao.

Về phần mình, dù khó tính nhưng “shark” Linh vẫn có lời khen dành cho mô hình này. Tuy nhiên, bà không ưng ý kế hoạch đẩy mạnh món gà nướng hơn sản phẩm nuôi dịch vụ của Sơn Wanari. “Cá mập” này cũng kết luận rủi ro cao nên không đầu tư. Còn lại, “shark” Thủy từ chối vì là người ăn chay trường, không có quan tâm đến loại hình kinh doanh này.

MÔ TẢ MY FARM ASIA

- My Farm Asia là mô hình nuôi gà thả vườn với hai sản phẩm gồm nuôi gà thịt theo hợp đồng và món gà nướng muối ớt thương hiệu Hot Food. Một năm qua, My Farm Asia đã nuôi được 10.000 con gà và đang bán khoảng 500 con gà nướng mỗi tháng với giá 325 nghìn đồng/con. Hiện công ty có hai trang trại tại Long Khánh (Đồng Nai) và Bến Lức (Long An).

- Kêu gọi 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần công ty.

- Kết quả: Không huy động được vốn.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm