Lễ tình nhân, các cô gái đừng chỉ nghe lời trái tim mà hãy nhớ lời của phụ huynh: Tình yêu là sự đồng điệu của hai tâm hồn, là sự thấu hiểu của hai trái tim, không phải là nỗ lực từ một phía

14/02/2018 10:08 AM | Sống

Nếu con vui cha cũng sẽ cười cùng con, nếu con buồn cha sẽ khóc cùng con. Dù cho con có nắm tay một người đàn ông khác, hay có gọi người khác là cha, là mẹ, nhưng cha và mẹ con vẫn là bến đỗ bình yên chờ đợi con trở về.

Lễ tình nhân, các cô gái đừng chỉ nghe lời trái tim mà hãy nhớ lời của phụ huynh: Tình yêu là sự đồng điệu của hai tâm hồn, là sự thấu hiểu của hai trái tim, không phải là nỗ lực từ một phía

Con gái yêu của cha,

Thời gian trôi qua thật nhanh, phải không? Cha còn nhớ, mới ngày nào, con chỉ là một bé con tóc lơ thơ nhìn cha bằng đôi mắt to tròn thơ ngây. Ấy vậy mà giờ đây, bé con ấy đã là một cô gái 22 tuổi xinh đẹp, vui vẻ, chững chạc. Cha vẫn không thể tin rằng ngần ấy thời gian lại trôi nhanh như thế, như một cái chớp mắt vậy.

Cha vẫn còn nhớ ngày mà mẹ nói mẹ mang thai con, cha đã sung sướng biết nhường nào, bế mẹ lên xoay vòng vòng, rồi gọi ngay cho ông bà ngoại, ông bà nội. Cha đã đợi ngày hôm ấy biết bao lâu, ngày mà cha mẹ có con. Con biết không, đến tận bây giờ, cha vẫn còn nhớ y nguyên cái cảm giác hạnh phúc ấy, chắc có lẽ là không bao giờ quên được.

Rồi đến ngày con được sinh ra, ở ngoài phòng chờ, cha đã rất sốt ruột, cứ đi đi lại lại, nghe tiếng mẹ khóc thét, cha lại càng đau hơn và luôn chắp tay cầu nguyện cho mọi chuyện sẽ ổn. Và quả thật, tất cả mọi chuyện luôn luôn ổn cho đến bây giờ. Có con, là niềm hạnh phúc không gì đánh đổi được của cha mẹ, con gái yêu à!

Con, rồi một thời gian nữa, cũng sẽ tìm được một công việc con yêu thích, và con cũng sẽ tìm được một chàng trai mà con yêu, kết hôn rồi sinh con, chăm lo cho gia đình nhỏ của riêng con như cách cha mẹ chăm sóc các con . Cha biết, con đã lớn nên con sẽ phải tự mình quyết định mọi chuyện của bản thân. Nhưng cha nghĩ, với trách nhiệm là một người cha, thì những điều này chắc chắn không phải không có ích, con yêu à…

Lễ tình nhân, các cô gái đừng chỉ nghe lời trái tim mà hãy nhớ lời của phụ huynh: Tình yêu là sự đồng điệu của hai tâm hồn, là sự thấu hiểu của hai trái tim, không phải là nỗ lực từ một phía - Ảnh 1.

1. Tình yêu là sự đồng điệu của hai tâm hồn, là sự thấu hiểu của hai trái tim, không phải là nỗ lực từ một phía

Con gái của cha, con cần biết rằng, nếu chỉ mình con dành tình cảm cho một người mà người ấy chẳng mảy may rung động, thì cha mong con nên sớm dừng lại. Bởi lẽ, dù con nỗ lực đến thế nào, thì tình cảm ấy cũng chẳng có kết quả tốt đẹp đâu. Trong chuyện tình yêu, không nhất thiết con trai phải là người chủ động tấn công nhưng nếu chàng trai ấy không chủ động nói chuyện thì con hãy giữ tình cảm ấy như là một kỉ niệm.

Con sẽ hiểu điều này nhiều hơn khi con kết hôn. Dù cha rất hiểu mẹ nhưng cha biết, mẹ đã hi sinh rất nhiều vì gia đình ta, cha biết cũng đã có lúc cha đã làm mẹ buồn. Con cũng vậy thôi, con gái ạ, con sẽ phải dành rất nhiều thời gian để vừa cân bằng công việc vừa chăm sóc cho gia đình nhỏ, lễ nghi với gia đình nhà chồng và những mối quan hệ phức tạp khác nữa. Cha mong con, hãy dùng trái tim mình để đặt tình cảm của con vào đúng người. Sau cùng, cha mẹ cũng chỉ muốn con được hạnh phúc và vui vẻ.

2. Mẹ đã vất vả sinh ra con nên con cần nhớ, tình yêu mù quáng còn làm khổ cả cha mẹ

Ai trên đời mà chả phải sống có tình yêu, nhưng con à, tình yêu nam nữ không phải là tất cả trong cuộc đời này. Con vẫn còn có cha mẹ, người thân, bạn bè bên con nữa. Yêu một người tất nhiên phải chung thủy nhưng không có nghĩa là cứ khăng khăng lấy bằng được người ấy mới thôi, để rồi một lúc nào đó, con lại trách cha mẹ tại sao lại để con lấy người ấy. Con à, nếu người ấy không yêu con thì con cứ sẵn sàng buông tay, để họ đi tìm tình yêu đích thực và con cũng vậy, con cũng cần tìm người đàn ông của riêng con.

Lễ tình nhân, các cô gái đừng chỉ nghe lời trái tim mà hãy nhớ lời của phụ huynh: Tình yêu là sự đồng điệu của hai tâm hồn, là sự thấu hiểu của hai trái tim, không phải là nỗ lực từ một phía - Ảnh 2.

3. Tài sản quý giá nhất của một người con gái chính là bản thân cô ấy, chứ không đong đo cân đếm bằng tài sản của bất kì người đàn ông nào

Tài sản quý giá nhất của bố mẹ chính là các con, nhưng con nên ghi giữ điều này trong lòng, tài sản quý giá nhất của một người con gái chính là bản thân cô ấy. Sắc đẹp rồi thì sẽ tàn phai, già nua theo năm tháng, nhưng vẻ đẹp bên trong tâm hồn con thì lại ngày càng đẹp hơn nếu con biết tu dưỡng bản thân. Có thể, ban đầu, khi hai người gặp nhau, họ đắm say vì nhan sắc bên ngoài, nhưng một khi đã chắc chắn bên nhau thì vẻ đẹp tâm hồn chính là cầu nối giữa hai người. Con nên chăm đọc sách, con cũng nên học cách nấu những món ăn ngon, chắc chắn điều này sẽ khiến con vui hơn.

4. Bạn đời sẽ là người luôn yêu con ngay cả khi hai đứa xích mích

Cha chắc chắn là người yêu con thực sự sẽ xin lỗi con ngay cả khi người sai là con, con gái ạ. Sẽ chẳng bao giờ con tìm được hai thứ hoàn toàn giống nhau đâu, đến ngay cả hai giọt nước cũng còn khác nhau. Vậy nên để hai người hiểu nhau hơn thì mâu thuẫn xảy ra cũng là chuyện quá đỗi bình thường. Có như thế, mới thông cảm, thấu hiểu, gắn bó nhau hơn.

5. Sống đúng với chính mình là phiên bản sống tốt nhất

Con gái, đừng vì những lời nói của người nọ người kia mà con phải đau đầu, suy nghĩ, buộc mình phải sống theo họ. Cha nghĩ rằng trong tình yêu, tất nhiên phải hiểu nhau, phải chiều chuộng nhau nhưng không có nghĩa là vì họ mà quên mất mình là ai. Cha cho rằng điều đó thật ngu ngốc và không sớm thì muộn, tình yêu ấy cũng sẽ rời xa con mà thôi. Hãy là chính con, bởi lẽ thế, được là chính mình mới là điều hạnh phúc nhất.

Lễ tình nhân, các cô gái đừng chỉ nghe lời trái tim mà hãy nhớ lời của phụ huynh: Tình yêu là sự đồng điệu của hai tâm hồn, là sự thấu hiểu của hai trái tim, không phải là nỗ lực từ một phía - Ảnh 3.

6. Nếu lỡ chọn nhầm chồng, không sao, cứ bình tĩnh đối mặt và tìm cách khiến con hạnh phúc

Nếu con cảm thấy không hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân của mình, cha cũng khuyên con không nên li hôn. Vợ chồng phải có duyên nợ thì mới đến được với nhau, nhưng sống được với nhau hay không lại là do tình nghĩa. Hạnh phúc không nhất định là phải chờ đợi người đàn ông của mình mang đến. Kỳ thực nó vẫn luôn ở đó, trong sâu thẳm trái tim con. Hãy mở rộng tấm lòng mình và đi tìm ý nghĩa chân chính trong cuộc đời này. Đó mới là ngọn nguồn của hạnh phúc.

7. Sau này dù cha có còn trên cõi đời này hay không, thì cánh cửa nhà mình vẫn luôn luôn mở rộng đón con trở về

Cha muốn nói với con rằng khi vui con hãy trở về nhà, khi buồn con cũng đừng quên về nhà. Cha mẹ luôn luôn muốn được lắng nghe những câu chuyện của con, những lời tâm sự của con. Nếu con vui cha cũng sẽ cười cùng con, nếu con buồn cha sẽ khóc cùng con. Dù cho con có nắm tay một người đàn ông khác, hay có gọi người khác là cha, là mẹ, nhưng cha và mẹ con vẫn là bến đỗ bình yên chờ đợi con trở về. 

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm