Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi

11/10/2018 08:39 AM | Thời sự

Là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới nhưng Mỹ cũng xứng đáng nhận được danh hiệu nơi có những hoạt động kỳ cục nhất với những truyền thống siêu khó đỡ của sinh viên.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi

Với một bộ não đầy sức sáng tạo, sinh viên Mỹ đã tạo ra những truyền thống không giống ai nhưng ai cũng phải bật cười.

Fish Toss

Một truyền thống thể thao khá điên rồ nhưng lại khiến rất nhiều người cảm thấy phấn khích. Tại trường Đại học New Hamsphire, khi các đội thi đấu khúc côn cầu, sinh viên cổ vũ sẽ ném những chú cá vào sân sau khi đội của trường ghi bàn đầu tiên, tượng trưng cho thủ môn đội đối đầu đã "câu" được bóng khúc khôn cầu vào lưới.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 1.

Truyền thống này bắt nguồn từ những năm 70 của thế kỷ trước.

THON Weekend

THON Weekend được Đại học Penn State tổ chức từ năm 1973 đến nay, là truyền thống thi sức dẻo dai khi nhảy trong vòng 46 giờ liên tiếp không ngồi, không ngủ. Điều đặc biệt của chương trình này là phần lớn phí tham gia được chuyển đến Quỹ Four Diamonds để giúp đỡ những trẻ em bị bệnh ung thư.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 2.
Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 3.

Tính từ năm 1977, THON đã quyên góp được hơn 114 triệu đô la Mỹ (hơn 2.000 tỷ đồng).

The Primal Scream (Tiếng hét nguyên thủy)

Đây là truyền thống của ngôi trường số 1 thế giới - Harvard, được khởi xướng từ những năm 1960. Trong quãng thời gian ôn thi căng thẳng, rất nhiều sinh viên sẽ mở của hò hét lúc nửa đêm. Hành động này còn được gọi với một cái tên khác là "Chứng điên nửa đêm" (Midnight Madness).

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 4.

Chiếc xe hơi trên nóc nhà Viện Công nghệ Massachusett 

Làm cách nào mà các sinh viên của MIT lại có thể đưa cả một chiếc xe hơi lên nóc tòa nhà Great Dome của trường mình là câu khỏi khiến vô số người tò mò. Nhưng chuyện này không chỉ diễn ra một lần mà một năm vài lần. Một buổi sáng sớm nào đó, cả trường lại được phen kinh ngạc khi có một chiếc xe, có khi còn là một chiếc xe cảnh sát, được đưa lên nóc nhà. Có lần, các giáo viên đã phải dùng tới 3 chiếc trực thăng để đưa một chiếc xe Chevrolet xuống.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 5.

Gây rối trong thư viện

Trước khi bài thi môn Hóa hữu cơ - môn học rất khó mà ai cũng ghét, các sinh viên trường Đại học Columbia (New York) sẽ có một buổi đặc biệt mang tên Orgo Night. Khi có rất nhiều sinh viên đang học bài chuẩn bị cho môn thi, một đội diễu hành của trường sẽ đột ngột có mặt, làm náo loạn bầu không khí vốn rất yên tĩnh, với mục đích gây rối loạn ồn ào khiến các sinh viên không thể tập trung học tập.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 6.

Ngày hội Rồng

Hằng năm, cứ vào ngày thứ sáu trước kì nghỉ Xuân, các tân sinh viên ngành Kiến trúc của trường Đại học Cornell sẽ cùng nhau tề tựu để tạo ra một mô hình rồng to lớn. Các sinh viên trong khoa sẽ cùng nhau đi diễu hành với mô hình khắp sân trường.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 7.

Ngày hội Rồng lần đầu được tổ chức vào năm 1901, khi một tân sinh viên nghĩ rằng trường Cornell nên có một ngày để tôn vinh ngành Kiến trúc bằng cách diễu hành với mô hình rồng. Tại thời điểm đó, sau khi diễu hành đến cuối ngày thì mô hình rồng sẽ được đốt bỏ. Ngày nay, trường đại học cấm việc đốt lửa nên ngoài việc diễu hành, sinh viên trường thường ăn mặc sặc sỡ, mang theo súng bắn sơn và dụng cụ thổi bong bóng để ngày hội thêm phần vui vẻ.

Theo Sam

Helino

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm