Lấy 2 bà vợ và cố gắng chiều lòng cả 2, 1 ngày người chồng tá hỏa trước cái giá phải trả

05/10/2019 02:12 PM | Sống

Nên chiều ai trong số 2 bà vợ, hay làm theo điều mình muốn? Câu chuyện về người đàn ông sau đây sẽ cho chúng ta thêm kinh nghiệm trong việc đối nhân xử thế.

Lấy 2 bà vợ và cố gắng chiều lòng cả 2, 1 ngày người chồng tá hỏa trước cái giá phải trả

Câu chuyện thứ nhất: Người đàn ông và 2 bà vợ

Ngày xưa, khi chế độ đa thê được chấp nhận, có một người đàn ông đã lấy 2 vợ: Một người ngang tầm tuổi ông, và một cô vợ trẻ trung đáng tuổi con gái ông.

Dù khác biệt về tuổi tác, 2 người vợ đều rất yêu chồng và đều tìm mọi cách để chăm chút cho chồng theo cách riêng của mình.

Sau nhiều năm chung sống, người đàn ông đã có tuổi và trên đầu ông xuất hiện nhiều sợi tóc bạc. Người vợ trẻ nhìn thấy vậy, không hài lòng vì nghĩ, chẳng mấy chốc chồng trông sẽ giống như bố mình, nên mỗi buổi tối, khi chỉ có 2 người ở bên nhau, cô lại chải đầu cho chồng, rồi nhổ hết những sợi bạc này đi, để chồng trông trẻ trung hơn.

Trong khi đó, người vợ lớn tuổi thấy mái tóc hoa râm của chồng thì mừng lắm, vì bà cũng đã già, bà không muốn chồng lại trẻ hơn mình. Vì thế, mỗi buổi sáng, khi chải đầu cho chồng, bà lại nhổ hết những sợi tóc đen còn lại.

Cho đến một ngày kia, khi soi gương, người chồng vô cùng hoảng hốt khi thấy trên đầu ông chẳng còn một sợi tóc nào.

 Lấy 2 bà vợ và cố gắng chiều lòng cả 2, 1 ngày người chồng tá hỏa trước cái giá phải trả - Ảnh 1.

Lời bàn: Trong cuộc sống, hãy làm theo điều mà bạn cho là đúng, vì nhiều khi sự dĩ hòa vi quý chẳng có ý nghĩa gì. Khi bạn nỗ lực để làm hài lòng tất cả, bạn sẽ chẳng khiến ai, bao gồm cả bản thân bạn, được hài lòng.

Câu chuyện thứ 2: Chuyện về sư tử, lừa và cáo - Hãy biết học hỏi từ sai lầm của người khác

Một con sư tử, một con lừa và một con cáo cùng nhau đi săn. Sau khi đã kiếm được kha khá thức ăn, sư tử liền bảo con lừa hãy chia đều cho cả ba. Con lừa nghe thấy vậy liền chia thành 3 phần bằng nhau, và hỏi sư tử xem nó muốn nhận phần nào trước.

Con sử tử quá tức giận, liền tấn công và ăn thịt con lừa. Sau khi ăn xong, nó bảo con cáo hãy chia chỗ thức ăn làm 2 phần. Con cáo vơ chỗ thức ăn lại, chất thành 1 đống to và một phần nhỏ hơn nhiều ở bên cạnh.

Sử tử thấy vậy, có vẻ rất hài lòng, liền hỏi cáo: "Anh bạn nhỏ, ai đã dạy cho anh cách chia đều hay vậy?"

Cáo trả lời rằng, kẻ đó chính là chú lừa tội nghiệp vừa mất mạng.

Lời bàn: Biết học hỏi từ những sai lầm của người khác và tùy cơ ứng biến sẽ mang lại thành công cho bạn.

 Lấy 2 bà vợ và cố gắng chiều lòng cả 2, 1 ngày người chồng tá hỏa trước cái giá phải trả - Ảnh 2.

Câu chuyện thứ 3: Héc-quyn và người đánh xe ngựa

Có một người đánh xe ngựa chở theo nhiều hàng hóa, không may sa lầy ở giữa đường. Con đường đất ngập nước mưa, trơn như bôi mỡ, khiến cho 4 bánh xe cứ quay tít, không thể nào nhích lên được.

Con ngựa càng cố gắng kéo thì chiếc xe càng bị tụt xuống sâu hơn.

 Lấy 2 bà vợ và cố gắng chiều lòng cả 2, 1 ngày người chồng tá hỏa trước cái giá phải trả - Ảnh 3.

Thượng đế chỉ giúp những người tự biết giúp mình. (Ảnh minh họa: Internet)

Không biết làm thế nào, người đánh xe quăng chiếc roi đi, nhảy xuống chỗ đất khô ráo, quỳ xuống và cầu nguyện Thần Héc-quyn đầy sức mạnh: "Xin thần Héc-quyn hãy giúp tôi vượt qua khó khăn này".

Chẳng mấy chốc, thần Héc-quyn hiện ra, nhưng lời nói của ngài lại khiến cho người đàn ông sửng sốt: "Đừng có quỳ nữa. Hãy đứng lên và kê vai của ngươi vào chỗ bánh xe đi đã".

Lời bàn: Thượng đế hay thánh thần cũng sẽ chỉ giúp đỡ những người biết nỗ lực và tự vươn lên. Nên nhớ rằng, trên đời không có quý nhân nào tốt hơn chính bạn. Chỉ ngồi đó và kêu gọi sự giúp đỡ không những vô ích mà còn khiến bản thân bị cười chê.

Theo Life Hacker

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ bằng động tác xác định lại đối thủ không phải là Vinamilk mà là Dutch Lady, Chủ tịch KIDO đã giúp Nutifood tăng trưởng vượt bậc

"Tôi nói bây giờ có cạnh tranh nổi với Vinamilk không? Cuối cùng, tôi yêu cầu xác định Dutch Lady mới là đối thủ cạnh tranh. Một hộp sữa của Vinamilk giá 32.000 đồng, còn của Dutch Lady là 46.000 đồng. Lúc trước bán Nutifood 36.000 đồng, cạnh trạnh với Vinamilk 32.000 đồng không được. Bây giờ, cứ cặp theo Dutch Lady, dễ bán quá, có tiền trưng bày, tăng trưởng ngay".

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Chuyện lạ: Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng cao, nghề giải quyết ngoại tình kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Đọc thêm