Lâu rồi Elon Musk mới 'nở mày, nở mặt' như vậy: Tesla vừa bất ngờ báo lãi cả trăm triệu USD khiến phố Wall ngỡ ngàng

24/10/2019 09:21 AM | Kinh doanh

Kể từ khi IPO vào năm 2010, đây là lần thứ 4 Tesla báo lãi quý.

Lâu rồi Elon Musk mới 'nở mày, nở mặt' như vậy: Tesla vừa bất ngờ báo lãi cả trăm triệu USD khiến phố Wall ngỡ ngàng

Nhà sản xuất xe ô tô điện Tesla vào hôm qua đã bất ngờ công bố lợi nhuận quý đạt 342 triệu USD. Điều này thực sự gây bất ngờ lớn bởi trước đó, phố Wall dự kiến công ty này sẽ thua lỗ khoảng 257 triệu USD. Ngay lập tức, cổ phiếu Tesla đã tăng tới 20% trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Doanh thu quý vừa qua của công ty đạt 6,3 tỷ USD – tương đương với dự đoán của các chuyên gia phân tích. Tổng số xe được bán ra trong quý vừa qua đạt 97.000 chiếc, giảm so với mục tiêu 100.000 chiếc của Elon Musk. Tuy nhiên đây cũng là cải thiện đáng kể so với mức 95.200 và 63.000 chiếc của các quý trước đó.

Như vậy, đây là quý đầu tiên Tesla có lãi kể từ năm 2018. Trước đó, Tesla chỉ báo lãi có 2 lần kể từ khi IPO vào năm 2010 – một là vào năm 2013 và một vào năm 2016.

Giống quý thứ 3 của năm 2018, từ nhiều tháng trước CEO Elon Musk đã nói rằng công ty sắp có lãi nhưng hầu như các chuyên gia phân tích đều tỏ ra… nghi ngờ. CEO Elon Musk đã ngay lập tức chia sẻ kết quả kinh doanh khả quan của công ty lên trang Twitter cá nhân:

Lâu rồi Elon Musk mới nở mày, nở mặt như vậy: Tesla vừa bất ngờ báo lãi cả trăm triệu USD khiến phố Wall ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Năm ngoái, Tesla gặp khó khăn trong việc đạt mục tiêu sản xuất Model 3 – loại xe đầu tiên của công ty được thiết kế để bán đại trà với giá khởi điểm từ 40.000 USD.

Năm ngoái, Tesla đã mở rộng việc bán hàng ra nước ngoài và chi mạnh tay cho nhà máy mới ở Trung Quốc với hy vọng tiếp cận thị trường tỷ dân.

"Chúng tôi cũng cải thiện mạnh hiệu quả chi phí và vốn với những dây chuyền sản xuất mới. Nhà máy ở Thượng Hải được xây từ 10 tháng trước và hiện đã đi vào hoạt động. Khoảng 65% chi phí sản xuất dòng Model 3 sẽ được tiết kiệm hơn so với việc sản xuất ở Mỹ".

CEO Musk khẳng định nhà máy ở Thượng Hải sẽ "trở thành hình mẫu cho tốc độ tăng trưởng trong tương lai". Nhà máy này cũng sẽ sản xuất Model Y – một phiên bản rẻ hơn của Model X SUV.

Nếu tất cả những điều này được thực hiện, "không còn nghi ngờ gì nữa, năm tới sẽ có những tín hiệu tích cực cho công ty", Jeremy Acevedo – một chuyên gia phân tích nói.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  tesla, sản xuất ô tô
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Canh bạc mới của tỷ phú Masayoshi Son: Sáp nhập Yahoo Nhật Bản với Line, tạo ra 'siêu ứng dụng' với tiềm lực 100 triệu người dùng

Thỏa thuận mới của Softbank nếu thành công sẽ tạo ra một nền tảng khổng lồ với hơn 100 triệu người dùng trên khắp các dịch vụ từ tài chính, thương mại điện tử và nhiều mảng khác nữa.

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm