"Lật kèo" thôi chưa đủ, Ronaldinho còn khiến Man United nếm một "trái đắng" khác

10/06/2018 07:00 PM | Ngoại hạng Anh

Ronaldinho đã khiến Man United phải chịu khổ gấp đôi vì sự "vô tư" của mình.

Vào năm 2003, Ronaldinho gần như đã trở thành cầu thủ Man United. Chỉ còn một vài thủ tục nhỏ nữa, ngôi sao người Brazil sẽ cập bến Old Trafford.

Trước đó, Ronaldinho cũng mời gọi một người bạn đến Man United là Kleberson. Tiền vệ người Brazil có một bản CV tuyệt vời khi giành chức vô địch World Cup 2002.

Ban đầu Kleberson khá e ngại khi Old Trafford không có cầu thủ nào nói tiếng BĐN, còn bản thân anh không biết tiếng Anh. Nhưng sau khi nghe Ronaldinho "rót mật vào tai", tiền vệ này lập tức đồng ý chuyển sang Premier League.

Lật kèo thôi chưa đủ, Ronaldinho còn khiến Man United nếm một trái đắng khác - Ảnh 1.

Ronaldinho và Kleberson.

Biến cố diễn ra vào những phút cuối cùng. Sandro Rosell, người trên trở thành Chủ tịch Barcelona, gọi điện cho Ronaldinho nhắc lại lời hứa ngày trước. Ronaldinho nhanh chóng từ bỏ mọi thứ với Man United và chuyển hướng tới Nou Camp, đúng như lời hứa gia nhập Barca khi Rosell trúng cử.

Vừa khiến BLĐ Quỷ đỏ chưng hửng vì màn "lật kèo", Ronaldinho còn gây khổ sở cho Sir Alex khi vô tình kéo Kleberson đến Old Trafford. Tiền vệ này không bao giờ đáp ứng được kỳ vọng và sớm bật bãi chỉ sau 2 mùa giải.

Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may. Không mua được Ronaldinho, Man United tập trung hơn vào Cristiano Ronaldo. Và những gì CR7 mang lại sau này hoàn toàn xứng đáng với công sức Quỷ đỏ bỏ ra.

Những pha xử lý đỉnh cao mang thương hiệu Ronaldinho


Lupo

Theo Trí Thức Trẻ