Las Vegas liên hệ Boring Company của Elon Musk để làm dự án giao thông trong thành phố

09/03/2019 09:29 AM | Công nghệ

Có thể trong tương lai, bạn sẽ có thể bắt một chuyến xe tự lái đến dự các hội nghị, hội thảo lớn tổ chức tại thành phố ăn chơi này.

Las Vegas liên hệ Boring Company của Elon Musk để làm dự án giao thông trong thành phố

Cơ quan Du lịch và Hội nghị Las Vegas vừa đề xuất chính quyền thành phố này chọn The Boring Company của Elon Musk để phát triển một đường hầm ngầm nhằm tận dụng các phương tiện giao thông chạy điện tự động hoá để đưa mọi người đi quanh Trung tâm Hội nghị (LVCC) của thành phố. Khi mở rộng ra, dự án này có thể bao quanh phần lớn khu Strip, Sân bay Quốc tế McCarran và Sân vận động Las Vegas.

The Boring Company tin rằng hệ thống đường hầm có thể sẵn sàng đưa vào hoạt động chỉ trong một năm, khớp với kế hoạch mở rộng LVCC. Nói cách khác, nếu mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, bạn có thể đi trong những đường hầm như thế này vào dịp CES 2021. Dự kiến chi phí cho dự án sẽ vào khoảng từ 35 - 55 triệu USD, mức giá chính xác sẽ được công bố khi các kế hoạch cụ thể được thông qua tại một buổi họp đàm phán thầu diễn ra vào tháng 6/2019 tới đây.

Một hệ thống giao thông như vậy có lẽ sẽ cần thiết cho thành phố nổi tiếng về ăn chơi này. LVCC hiện là một khu vực ngổn ngang, và khi quá trình mở rộng hoàn tất, nó sẽ kéo dài đến...3,2 km - cực kỳ dài nếu bạn quyết định đi bộ đến từng quầy trong thời gian diễn ra CES. Hệ thống đường hầm của The Boring Company còn giúp giảm thiểu áp lực lên các loại hình giao thông vận tải hiện có, như monorail (tàu đường ray đơn), xe hơi đưa đón, taxi, và các dịch vụ đi nhờ xe.

Đây còn có thể là một chiến thắng quan trọng của The Boring Company trong bối cảnh họ đang gặp một số khó khăn. Mới đây, họ đã phải từ bỏ kế hoạch xây dựng đường hầm ở phía Tây Los Angeles, và dự án ở Chicago lần nữa nhiều khả năng cũng sẽ gặp những có khăn tuong tự. Nếu thành công, dự án Las Vegas sẽ là một chiến thắng tối cần thiết đối với công ty, giúp công ty nhận được sự chú ý và các dự án tại các thành phố khác trên toàn nước Mỹ. Ngành công nghiệp taxi tại Vegas từng thành công trong việc ngăn cản mở rộng monorail, và có khả năng họ cũng sẽ làm điều đó đối với đường hầm của The Boring Company.

Las Vegas liên hệ Boring Company của Elon Musk để làm dự án giao thông trong thành phố - Ảnh 1.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm