Lập trình viên 15 tuổi tự tay gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt "made in Vietnam"

12/07/2016 02:54 PM | Công nghệ

Đây là quyết định không mấy khó hiểu từ phía lập trình viên trẻ Nguyễn Anh Khoa.

Lập trình viên 15 tuổi tự tay gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt "made in Vietnam"

Sau những nỗ lực đưa trở lại trình duyệt "made in Vietnam" tới đông đảo người dùng trong nước, mới đây, lập trình viên 15 tuổi Nguyễn Anh Khoa đã tự tay gỡ bỏ bộ cài KT Browser trên Github, Dropbox và Google Drive.

Với phần đông người dùng, đây là một quyết định khá bất ngờ. Nhiều người cho rằng, chính những điều tiếng gần đây mà cộng đồng mạng Việt Nam dành Nguyễn Anh Khoa đã gây áp lực cho lập trình viên mới chỉ 15 tuổi.

Chúng tôi đã trực tiếp liên hệ với em Nguyễn Anh Khoa để làm rõ sự việc lần này.


Chân dung lập trình viên Nguyễn Anh Khoa mới chỉ 15 tuổi

Chân dung lập trình viên Nguyễn Anh Khoa mới chỉ 15 tuổi

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Anh Khoa cho biết, do trình duyệt KT Browser mà em tạo ra có vi phạm bản quyền từ một bên khác, nên tự tay em đã gỡ bỏ các bộ cài trình duyệt trước đó.

Tuy nhiên, Nguyễn Anh Khoa cũng khẳng định, em sẽ không bỏ dở KT Browser. Thay vào đó, lập trình viên 15 tuổi sẽ tiếp tục phát triển trình duyệt "made in Vietnam" bằng 100% sức lực của mình.

Sớm nhất, Nguyễn Anh Khoa sẽ đưa ra KT Browser "không còn vi phạm bản quyền" trong khoảng 1 tháng nữa. Về vấn đề vi phạm trước đó, em mong muốn được gửi lời xin lỗi tới những người đã đặt kỳ vọng ở mình.

Nguyễn Anh Khoa chia sẻ trên fanpage chính thức của trình duyệt KT Browser:

"Thành thật xin lỗi các bạn, do mình chưa tìm hiểu kĩ các vấn đề pháp lý và bản quyền liên quan đến repo WebExpress mà mình dùng 30% code trong đó ở phần quản lí giao diện nên đã vi phạm nghiêm trọng bản quyền của họ. Mình xin lỗi các bạn rất nhiều, xin phép mình bấm nút reset project này, trong 1 tháng mình sẽ code lại KT Browser 6.0 mà không dùng code từ repo này để tránh vi phạm bản quyền".

Còn về những nghi vấn từ cộng đồng mạng, cho rằng lập trình viên 15 tuổi đang tạo scandal nhằm đánh bóng tên tuổi, Nguyễn Anh Khoa đã cung cấp bằng chứng cho thấy em đã bị kẻ xấu cố tình tấn công.

Đặc biệt, cũng liên quan tới hành động gỡ bỏ trình duyệt "made in Vietnam", Nguyễn Anh Khoa còn đưa ra cảnh báo, hiện tại đang có một số trang chia sẻ tập tin và bộ cài KT Browser, người dùng không nên tải về vì chúng có thể kèm mã độc.

Theo Yến Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm