Lập biên bản vi phạm hành chính với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

06/06/2019 08:20 PM | Kinh doanh

Do không thể vào trong nhà để thi hành án theo quy định nên chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã lập biên bản vi phạm.

Lập biên bản vi phạm hành chính với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Ngày 6-6, đại diện Cục Thi Hành án đã tiến hành lập biên bản về việc vi phạm hành chính đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên quan đến việc không thi hành án bản án.

Theo đó, biên bản được lập tại số nhà 31 Tú Xương, P.7, Q.3, địa chỉ được cơ quan thi hành án đã thông báo trước đó buộc bà Thảo phải có mặt vào lúc 9 giờ sáng 6-6 để thi hành các khoản nội dung liên quan đến bản án số 51 ngày 12-11-2018 của TAND cấp cao tại TP.HCM.

Chấp hành viên của Cục Thi hành án cùng cán bộ tư pháp phường, cảnh sát khu vực, chủ tịch UBND và phó trưởng công an P.7, Q.3... trước sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân phố 56 cùng người được thi hành án là đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (viết tắt là TNH) đã lập biên bản vi phạm hành chính với bà Thảo.

Lập biên bản vi phạm hành chính với bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Ảnh 1.

Địa điểm 31 Tú Xương nơi lập biên bản vi phạm.

"Tại địa chỉ 31 Tú Xương không có cá nhân nào kể cả bà Thảo có mặt tại đây để thực hiện việc thi hành án. Theo chính quyền địa phương cho biết hiện tại căn nhà trên không có ai có mặt cho nên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM không thể vào trong nhà để thực hiện việc thi hành án theo quy định" - Biên bản ghi.

Trước đó như PLO đã thông tin sáng ngày 6-6 cơ quan thi hành án cùng công an phường, tổ trưởng tổ dân phố đã tới nhà riêng của bà Thảo tại 31 Tú Xương, P.7, Q.3 để thực hiện cưỡng chế buộc bà Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (viết tắt là TNH). Bà Thảo phải hoàn trả cho Công ty con dấu và các giấy tờ này... Nhưng đoàn cưỡng chế đến nơi không có ai mở cửa nên không vào được bên trong.

Tuy nhiên trong sáng 6-6, đại diện theo uỷ quyền bà Thảo lại có đơn tố cáo chấp hành viên vi phạm pháp luật và có dấu hiệu lạm quyền. Đơn được nộp tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và gửi đồng thời đến Cục điều tra thuộc VKSND Tối cao.

Theo đơn, bà Thảo cho là ngày 30-5-2019 có gửi văn bản phúc đáp đến Cục Thi hành án với nội dung Công ty TNH đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu mới từ ngày 20-10-2015. Hiện bà Thảo không chiếm giữ, đóng dấu… như Cục Thi hành án Dân sự TP đề cập.

Còn trong thông báo cưỡng chế thi hành trước đó, Cục thi hành án có nhắc nhở trường hợp bà Thảo không tự nguyện thi hành án thì Cục Thi hành án sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Theo Hoàng Yến

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm