Lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch do virút zika

31/03/2016 06:31 PM | Sống

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hôm nay 31-3 đã ký quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch do virus zika.

Lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch do virút zika

Theo đó, ngay trong tháng 4 này 8 đoàn kiểm tra có chuyên gia đến từ Bệnh viện Phụ sản T.Ư, Bệnh viện nhi T.Ư, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP.HCM…, sẽ đến 16 tỉnh thành kiểm tra hoạt động phòng chống dịch do virus zika.

Trước đó, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến 4 điểm cầu về phòng chống dịch do virus zika, đồng thời khẳng định cho đến nay VN chưa có ca bệnh nào, ngoại trừ khách du lịch người Úc có thể mắc bệnh trong thời gian lưu trú tại VN cuối tháng 2 đầu tháng 3 vừa qua.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng khẳng định lại kết quả xét nghiệm 4 mẫu bệnh phẩm ở Khánh Hòa (xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang là dương tính với virus zika) là không nhiễm căn bệnh này.

Trong khi đó, hiện đang nổi lên nhiều loại dịch bệnh cần có những biện pháp hiệu quả để phòng chống.

Tại TP.HCM số ca sốt xuất huyết đã tăng cao trong các tháng đầu năm (số mắc cao gấp 2,2 lần so với cùng kỳ 2015), dịch tay chân miệng, thủy đậu… cũng đang trong mùa dịch.

PV

Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm