Lãnh đạo New South Wales bất ngờ với ASEAN Hub của ĐH Western Sydney

18/11/2019 01:30 PM | Sống

Trong buổi gặp gỡ với ĐH Western Sydney tại Viện ISB, ông John Barilaro - Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công Thương bang New South Wales (Úc) - không khỏi bất ngờ khi thấy sự phát triển của cơ sở này trong chiến lược trở thành điểm đến giáo dục thị trường Đông Nam Á (ASEAN Hub) trong tương lai.

Lãnh đạo New South Wales bất ngờ với ASEAN Hub của ĐH Western Sydney

Cuộc gặp là sự kiện bên lề chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo bang New South Wales với UBND TP.HCM vào đầu tháng 11 vừa qua, thu hút sự tham dự của hơn 100 cựu sinh viên, cùng các sinh viên cử nhân, thạc sĩ hiện theo học ĐH Western Sydney, cơ sở Viện ISB (TP.HCM).

Ông John Barilaro đánh giá cao những nỗ lực mà ĐH Western Sydney cùng Viện ISB đã và đang thực hiện nhằm đem lại một môi trường học tập tiêu chuẩn "quốc tế" ngay tại Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo liên kết dành cho nhiều bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ. Ngoài ra, đây cũng là cầu nối cho các bạn trẻ Việt Nam và trong khu vực có thể thực hiện ước mơ đến Úc học tập thông qua không ít chương trình chuyển tiếp hay, bên cạnh nhiều học bổng giá trị dành cho các tài năng.

Điển hình trong năm 2019, học bổng BBUS đào tạo cử nhân kinh doanh của ĐH Western Sydney đã thu hút hơn 800 ứng viên tham gia tại 741 trường phổ thông và chọn được 14 học sinh xuất sắc trao học bổng, trong đó có 2 sinh viên người Myanmar.

Bên cạnh đó, tiếp nối thành công 4 năm qua, chương trình MBA Talent 2019 tiếp tục đem đến phần thưởng học bổng toàn phần giá trị lên đến 14.400 USD, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tài năng có thể nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong môi trường quốc tế của Trường ĐH Western Sydney. Cuộc thi thu hút hàng ngàn ứng viên tài năng từ hơn 30 tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng tại Việt Nam.

"Đó là những cơ sở vững chắc cho các bạn hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến học tập cho thị trường Đông Nam Á (ASEAN Hub)" - ông John Barilaro nói.

Cũng tại ĐH Western Sydney, cơ sở Viện ISB, ông John Barilaro cho biết New South Wales hiện có gần 10.000 du học sinh Việt Nam, chiếm phần đông trong tổng số các sinh viên quốc tế đến bang này. Ông mong muốn số lượng sinh viên quốc tế từ Việt Nam đến New South Wales nói riêng và Úc nói chung vẫn tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới, tương xứng với sự phát triển giữa 2 địa phương.

"Có thể nói, giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong sợi dây kết nối giữa TP.HCM và New South Wales hay Việt Nam và Úc" - ông John Barilaro nói - "Tôi kỳ vọng những trải nghiệm đáng giá trong môi trường đa văn hóa như Úc sẽ giúp các bạn có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động sau này".

Lãnh đạo New South Wales bất ngờ với ASEAN Hub của ĐH Western Sydney - Ảnh 1.

Thầy Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện ISB trao quà lưu niệm đến ông John Barilaro.

Ông John Barilaro trân trọng những đóng góp của Viện ISB trong nỗ lực là cầu nối giữa ĐH Western Sydney nói riêng và các đại học khác ở Úc nói chung, với giáo dục Việt Nam. Hiện nay, hằng năm có đến hàng trăm sinh viên được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ tại các cơ sở ở Việt Nam và Úc.

"Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội làm việc với nhiều đối tác như ĐH Western Sydney và Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM hơn nữa, để tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Việt Nam có cơ hội du học tại bang New South Wales nhằm có thêm nhiều sự cộng tác thiết thực và gắn kết hơn với phía Việt Nam" - ông John Barilaro nói.

GS Barney Glover - Hiệu trưởng ĐH Western Sydney - cho biết, dù tuổi đời chỉ 30 năm, ĐH Western Sydney đã có những bước tiến đáng kể khi lần lượt vào lọt vào các top 500, 400 và vừa qua là 300 theo đáng giá của THE. Bảng xếp hạng này cũng ghi nhận ĐH Western Sydney đứng hạng 7 trong danh sách các ĐH để lại tác động tích cực cho xã hội, khi là một trong những đơn vị luôn theo đuổi các chỉ số phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

GS Barney Glover chia sẻ thêm, đây là thành công từ những nỗ lực rất lớn của nhà trường trong việc hướng đến 48.000 sinh viên đang học tập tại trường, trong đó có đến 6.000 sinh viên quốc tế. Đó là chưa kể các bạn trẻ đang theo học các chương trình liên kết của ĐH Western Sydney ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Lãnh đạo New South Wales bất ngờ với ASEAN Hub của ĐH Western Sydney - Ảnh 2.

Tham khảo thêm thông tin tại Viện ISB: https://isb.edu.vn/nen-va-khong-nen-di-hoc-mba-khi-vua-tot-nghiep-dai-hoc/

Bắt đầu từ năm 2010, Đại học Western Sydney (WSU), Úc và ISB ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn của hai bên về giáo dục quản trị của hai đơn vị. Mục đích chính của liên kết hợp tác này nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên Cử nhân và MBA; tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Úc. Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm