Lãnh đạo HP: Việt Nam là một trong những quốc gia tăng trưởng công nghệ số hàng đầu Đông Nam Á

26/05/2019 10:38 AM | Kinh doanh

Theo số liệu đưa ra, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tốc độ tăng trưởng công nghệ số hàng đầu Đông Nam Á, với sự phát triển lên đến hơn 70% mỗi năm.

Lãnh đạo HP: Việt Nam là một trong những quốc gia tăng trưởng công nghệ số hàng đầu Đông Nam Á

"Cách mạng 4.0 hứa hẹn mang đến cơ hội mới cho nền kinh tế Việt Nam và HP mong muốn được đóng góp cho tiến trình chung của một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới", ông Ng Tian-Chong, Chủ tịch HP khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản khẳng định tại sự kiện HP Vietnam Day diễn ra cách đây không lâu.

Với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động khi dẫn dắt HP, lãnh đạo khu vực nhận định Việt Nam sẽ thắng lợi khi có lợi thế là cường quốc internet, tỷ lệ người sử dụng smartphone cao, các doanh nghiệp Việt Nam được nhấn sự quan tâm và hỗ trợ từ phía chính phủ.

Riêng với kinh nghiệm điều hành trực tiếp thị trường Việt Nam, ông Lim Choon Teck, Tổng giám đốc Công ty HP Việt Nam cho biết Việt Nam là một trong số những quốc gia có tốc độ tăng trưởng công nghệ số hàng đầu Đông Nam Á, với sự phát triển lên đến hơn 70% mỗi năm.

Theo ông Lim Choon Teck, Việt Nam đang ở trên đỉnh cao của giai đoạn phát triển mới trong tiến trình hướng đến tương lai. Dự kiến đến năm 2030, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ đóng góp 62,1 tỷ USD vào GDP Việt Nam, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tính 16%. Bên cạnh đó, xu hướng công nghiệp 4.0 cũng hứa hẹn mang đến cơ hội mới cho nền kinh tế.

"Việt Nam đang ở trên đỉnh cao của giai đoạn phát triển mới trong tiến trình hướng đến tương lai. Để theo kịp làn sóng công nghiệp đổi mới 4.0, doanh nghiệp Việt cần tiếp cận với những giải pháp công nghệ bảo mật và đáng tin cậy. Vì vậy, HP sẽ liên tục cải tiến những giải pháp, dịch vụ và khai thác tiềm lực nội tại của nền kinh tế, giúp Việt Nam đến gần hơn với cách mạng công nghiệp 4.0", ông Lim Choon Teck khẳng định.

Tại sự kiện, lãnh đạo HP đã công bố chiến lược tăng tốc trong tương lai của HP bao gồm tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp và đối tác nhằm mang đến những giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số, đáp ứng kỳ vọng của một quốc gia tích cực tham gia và không ngừng cải tiến về công nghệ. Bên cạnh đó, sự kiện cũng đã đánh dấu những phát kiến và giải pháp của HP thông qua ba khu vực trải nghiệm: Không gian Sống Tương lai, Không gian Văn phòng Tương lai và Không gian Sản xuất Tương lai.

Hiện HP đã có hệ thống cửa hàng trực tuyến thông qua hợp tác chiến lược với FPT Shop, Lazada và Phong Vũ.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Shark Tank Việt Nam

CEO Asanzo Phạm Văn Tam chính thức rời ghế “cá mập” trong Shark Tank Việt Nam

Như vậy không chỉ tạm dừng phát sóng các tập có ghi hình ông Phạm Văn Tam mà chủ tịch Asanzo còn chính thức tạm biệt chiếc ghế của nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm