Lắng nghe tâm sự này của các mẹ, các cô, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sống nhạt trong dịp Tết nữa đâu!

09/01/2018 01:30 PM | Sống

Có bao giờ giữa những cuộc vui rôm rả bên bạn bè hay những lần ngồi cắm mặt vào smartphone, máy tính, bạn tự hỏi: “Bố mẹ, người thân của mình đang cảm nhận thế nào?”. Những chia sẻ dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi đó…

Lắng nghe tâm sự này của các mẹ, các cô, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sống nhạt trong dịp Tết nữa đâu!

“Tết nhạt khi con cái chẳng còn quan tâm đến mình!”

Nhắc tới Tết, điều đầu tiên bạn nghĩ tới là gì nhỉ: gia đình, những khoảnh khắc quây quần, ấm cúng? Nhưng đó là những gì bạn nghĩ, còn điều bạn và không ít người đang thực sự làm mỗi khi Tết đến dường như không phải như thế, nhất là trong mấy năm gần đây. Thừa nhận đi, thay vì sum họp bên mâm cơm, dường như mỗi người chúng ta còn đang bận rộn với thế giới của riêng mình, phải không? Và trong những phút giây đắm chìm trong thế giới ảo, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc ngẩng lên, để thấy có người đang trông chờ từ bạn tín hiệu yêu thương khi Tết về? Hãy cùng lắng nghe những lời tâm sự từ tận đáy lòng của họ - những người làm cha, làm mẹ - khi được hỏi về nguyên nhân Tết ngày càng nhạt, rất có thể bạn sẽ nhận ra rằng mình đôi khi đang quá thờ ơ đấy…

TẾT nhạt vì đâu?

Lắng nghe tâm sự của những người làm cha, làm mẹ trong đoạn clip này và tự nhìn lại bản thân mình, bạn nhé!

“Đến Tết, gia đình mới sum họp, mà nó cứ khư khư cái điện thoại, chẳng quan tâm gì đến mình cả. Bữa cơm lúc thiếu người này, lúc thiếu người nọ, đứa ôm laptop, đứa ôm điện thoại, chẳng có tiếng cười nói vui vẻ rộn ràng như xưa…”, “Các cháu lớn hơn, không thích ở gần bố mẹ, mỗi người một thế giới riêng”, đó là tâm sự chung của rất nhiều bà mẹ tới từ Hà Nội khi bất ngờ được phỏng vấn về sự khác biệt giữa Tết xưa, Tết nay. Trong đoạn clip phỏng vấn, họ vẫn cười, nhưng trong đôi mắt họ, thoáng chút chạnh lòng…

Cùng chung cảm nhận là những bà, những mẹ tới từ đầu kia Tổ quốc: “Nhiều khi cảm giác cũng buồn buồn vậy đó. Ngày xưa, thời trẻ các bác quây quần quanh mâm cỗ ở nhà, mấy năm nay, tụi trẻ lại thường ra đường, coi đốt pháo bông, không khí dường như bị nhạt đi…”.

Hóa ra không chỉ bạn mà cả những người lớn nữa, cũng đang thấy Tết đang mất dần ý nghĩa… Và đáng buồn hơn, chính chúng ta, những người trẻ cứ đang co cụm trong “bong bóng” cá nhân của mình, quên đi những giá trị thật đáng trân trọng chính là một phần khiến Tết nhạt nhẽo như thế!

Lắng nghe tâm sự này của các mẹ, các cô, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sống nhạt trong dịp Tết nữa đâu! - Ảnh 2.

“Đừng ôm smartphone nữa, hay ôm lấy mẹ mình!”, và sống như một “hạt muối”!

Biết nguyên nhân vì sao Tết “thiếu muối” nhưng bạn chấp nhận để cho tình trạng ngán ngẩm này cứ tiếp diễn mãi ư? Vậy thì trước thềm năm mới đang “sầm sập” gõ cửa, bạn nên ngồi lại một lần nữa để lắng nghe những mong ước của người lớn tuổi. Cũng như bố mẹ bạn, họ có nỗi niềm riêng mà chỉ đến khi được hỏi mới trút hết tâm sự như thế này đây…

“Dẫu biết bây giờ là thời đại công nghệ, nhưng mong các bạn trẻ đừng quên đi gia đình, vì gia đình vẫn là điều quan trọng nhất!”, “Đó là xu thế xã hội rồi nhưng cá nhân chú vẫn mong Tết này con trai đi làm xa về nhà chơi, sum họp với bố!”…

Lắng nghe tâm sự này của các mẹ, các cô, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sống nhạt trong dịp Tết nữa đâu! - Ảnh 3.

Lắng nghe tâm sự này của các mẹ, các cô, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sống nhạt trong dịp Tết nữa đâu! - Ảnh 4.

Sum họp, quây quần, chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Đó chính là tâm sự của những người lớn đấy… Có như thế, Tết mới bớt nhạt, phải không nào?

Thế đấy, đừng vội nghĩ bố mẹ chẳng biết thông cảm cho mình. Thực ra, họ hiểu rất rõ, việc truy cập wifi, kết nối với thế giới, mở rộng quan hệ, trau dồi kiến thức là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Nhưng họ vẫn cần lắm một dịp lễ đúng với tính chất và tinh thần thực sự của mùa lễ hội này. Bởi xét cho cùng, Tết là dịp tuyệt vời để gặp nhau, chuyện trò, kết nối thật với những cuộc tán gẫu quên ngày tháng, hỏi han nhau và trao gửi tình thương, vì vậy hãy sử dụng smartphone, mạng xã hội hợp lý đúng thời điểm, đúng chỗ bạn nhé!

Bạn đã thấy những nụ cười, ánh mắt đượm nét buồn của người làm cha, làm mẹ trong clip rồi chứ? Và chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy hình ảnh ấy trên gương mặt chính cha, mẹ bạn phải không nào? Thế thì còn chờ gì nữa, Tết năm nay, đừng sống như một “bong bóng nước” tầm thường và nhạt nhẽo nữa mà hãy là một “hạt muối” để Tết thêm đậm vị, hãy bật “kết nối thật” với những người thân yêu xung quanh, hòa vào nhau và cuộn “sóng bọt” trào dâng, làm nên một cái Tết thật đậm đà! Hãy nhớ “câu chốt” cực yêu của người mẹ trong clip này nhé: “Đừng ôm smartphone nữa, hãy về mà ôm chính mẹ mình đây này!”.

Lắng nghe tâm sự này của các mẹ, các cô, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sống nhạt trong dịp Tết nữa đâu! - Ảnh 5.

Về “ôm mẹ”, sống như “hạt muối” để Tết thêm mặn mà ngay thôi nào!

Về ôm mẹ, bật kết nối thật sự, sống như “hạt muối” để Tết thêm “mặn mà” và đã - đó cũng chính là thông điệp mà Pepsi muốn gửi gắm tới tất cả các bạn trong mùa lễ hội yêu thương năm nay! Hãy cùng nhau làm những “hạt muối”, hòa tan vào Tết đậm đà và ngập tràn yêu thương thôi nào!

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sống

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

"Bầu" Đức nói gì khi đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch?

Nhiều bạn đọc thắc mắc rằng trong đêm đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF CUP 2018, "bầu" Đức đang ở đâu? Làm gì?

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm