‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm

07/10/2019 02:31 PM | Bất động sản

Cuối tuần qua, hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu chung cư HH Linh Đàm căng băng rôn đòi "sổ hồng" bên ngoài ban công tạo lên "làn sóng" băng rôn ở hàng loạt khu chung cư Linh Đàm.

‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 1.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 2.

"Chiến dịch" đòi "sổ hồng" đang có dấu hiệu lan sang nhiều tòa chung cư cuối tuần qua khi hàng trăm hộ dân sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đồng loạt treo băng rôn yêu cầu Doanh nghiệp trả Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ hồng).

 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 3.

Theo đó, băng rôn đỏ rực với dòng chữ “trả sổ hồng cho cư dân HH Linh Đàm” được cư dân treo ở ban công các tòa nhà HH1A ;HH1C; HH2A.

 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 4.

Anh Hưng, cư dân tòa nhà HH1A cho biết, đã về ở tại dự án gần 5 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho cư dân. “Cư dân chúng tôi đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư trả lời rõ ràng về thời hạn bàn giao sổ hồng. Chủ đầu tư đã có văn bản cam kết đến quý IV/2019 sẽ bàn giao sổ hồng nhưng đến vẫn chưa có động tĩnh gì, cực chẳng đã chúng tôi mới căng băng rôn đòi quyền lợi”, anh Hưng nói.

 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 5.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 6.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 7.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 8.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 9.

Mới đây, cư dân tòa nhà VP6 Linh Đàm đã treo băng rôn để đòi sổ hồng. Sau đó, chính quyền địa phương đã đến từng hộ vận động người dân tháo băng rôn do ảnh hưởng đến mỹ quan. Dù vậy, cư dân tòa nhà VP6 vẫn cương quyết không gỡ cho đến khi cơ quan chức năng có câu trả lời chính thức về thời gian cấp sổ hồng cho cư dân.

 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 10.

Liên quan đến việc cư dân chung cư treo "rừng băng rôn" lên khắp các ban công yêu cầu chủ đầu tư phải “trả sổ hồng”, ông Nghiêm Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức đối thoại với đại diện các cư dân.

Theo Ninh Phan

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thứ trưởng Bộ KHCN trích câu nói "rất nhiều startup ngáo giá" của Shark Bình, nhắn nhủ mọi người đừng quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp VN

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận "Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc "xin đưa mọi người về mặt đất". Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện "rất nhiều startup ngáo giá" và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Bất ngờ "ông chủ" Công ty nước sạch Sông Đà là đại gia BĐS sở hữu khách sạn Melia cùng hàng loạt đất vàng tại Hà Nội

"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm; Tòa nhà văn phòng cao cấp GELEX TOWER 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng....

Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng

Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.

Đọc thêm