Lấn làn xe buýt BRT có thể bị phạt tới 1,2 triệu đồng, vậy làm thế nào để đi đúng luật?

29/12/2016 09:15 AM | Thời sự

Từ ngày 1/1/2017, xe buýt BRT sẽ được đưa vào hoạt động.

Lấn làn xe buýt BRT có thể bị phạt tới 1,2 triệu đồng, vậy làm thế nào để đi đúng luật?

Theo luật giao thông đường bộ, người điều khiển xe máy và ô tô sẽ bị phạt nếu họ đi vào làn đường dành riêng cho buýt BRT. Cụ thể, xe máy sẽ bị phạt tới 300.000 đồng và ô tô sẽ bị phạt tới 1,2 triệu đồng.

Vậy, nếu muốn không đi bị phạt, người điều khiển xe máy và ô tô (đặc biệt là taxi) cần nắm rõ những tuyến đường cấm, những giờ chạy cấm trong khoảng thời gian xe buýt BRT đi trên lộ trình của mình.

Ngoài ra, xe máy và ô tô cũng cần lưu ý tránh đi vào làn đường của buýt BRT nếu đường 2 bên là thông thoáng.

Làm thế nào để không bị phạt 1,2 triệu do xe buýt BRT ?

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Amazon – Bán siêu đắt nhưng khách luôn nghĩ mình là kẻ mua hời

Định giá lỗ để kéo khách, “neo giá” để làm sản phẩm có vẻ hời, áp dụng chiêu trò tâm lý để biến “khách săn deal” trở thành “khách trung thành”. Có thể nói, đế chế Amazon được xây dựng trên hàng loạt chiến thuật tâm lý học tài tình.

Câu chuyện hồi sinh của công ty chuyên sản xuất giày cho các nhà sư Thiếu Lâm

Nói đến giày Thiếu Lâm thì không thể không nhắc đến Feiyue. Thương hiệu này đã gắn bó với cả một thế hệ người dân Trung Quốc và song hành cùng với văn hóa Kungfu của Thiếu Lâm tự.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu sinh viên Bách Khoa thuyết phục 11 đồng sáng lập bỏ lương nghìn đô để cùng startup với mức lương 0 đồng, sau 1 năm dự án gọi được 1,5 triệu USD

CEO Uiza kêu gọi 11 đồng sáng lập cùng làm startup với mình nhưng lại nói trước với họ sẽ làm không lương trong vòng một năm và 11 người này đã chấp nhận.

Đọc thêm